ทัพดาราดังคุณภาพร่วมงานThailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6

จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการสำหรับงาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6 ที่จัดโดยเจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ มอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี 5 สาขา ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ สาขา Thailand Headlines Popular โดยเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด ซึ่งมีเหล่าคนดังทั้ง ไทย-จีน ทุกสาขา ร่วมเดินพรมแดงเข้ารับรางวัลกันอย่างล้นหลาม อาทิ เบลร่า ราณี,ออม สุชาร์ , ปอย ตรีชฎา , เก่ง ธชย , นนกุล ชานน , ศิลปินรับเชิญพิเศษวง Tangram (จากรายการโปรดิวซ์ประเทศจีน)เซเลปบริตี้จากประเทศจีน รวมถึง นักธุรกิจระดับชั้นนำอีกมากมาย ณ พารากอนฮอล ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอนเมื่อวันก่อน

     การจัดงานมอบรางวัล "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018 " ครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 6 โดยในแต่ละปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากทั้ง คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย และ ประชาชนชาวจีน ในประเทศจีน ที่เฝ้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวในประเทศไทย และสนใจว่า บุคคลใดในแต่ละสาขา จะได้รับรับรางวัล เนื่องจาก เป็นบุคคลที่เคยได้รับการเผยแพร่ในข่าวสารต่างๆ และเป็นที่รู้จักอย่างดี ทำให้ในการจัดงานแต่ละปี มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีที่ผ่านมา มียอดวิว พิธีมอบรางวัล "Thailand Headlines Person of the Year Awards” ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่ได้รับการถ่ายทอดสดจาก สื่อมวลชน ดารานักแสดง เซเล็บบริตี้ บล็อกเกอร์ ฯลฯ  จำนวนสูงกว่า 100 ล้านวิว และในปีนี้ คาดว่าจะมียอดวิวการถ่ายทอดสดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก

 
     สำหรับการจัดงาน "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018 " เป็นการมอบรางวัล ให้แก่ บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นบุคคลที่มีประเด็นน่าสนใจ โดยในตลอดรอบปีที่ผ่านมา เป็นบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่ปรากฏอยู่ในข่าวของ สำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์ มากที่สุด  ซึ่งได้จัดแบ่งเป็น 5 สาขา คือ สาขาข่าวสารการเมือง,  สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน, สาขาเศรษฐกิจและสังคม, สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ สาขา Thailand Headlines Popular ซึ่งหลักเกณฑ์ในการพิจารณามอบรางวัล จะคัดเลือกจากบุคคลที่สร้างชื่อเสียง คุณงามความดี และได้รับการรายงานข่าว อย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจีนมากที่สุดในรอบปี เพื่อมอบรางวัลและยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำความดี  ตลอดจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีบทบาทในการสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้ มีบุคคลเด่นๆ จากสาขาต่างๆ ทั้งนักธุรกิจชั้นนำ และ ดารานักแสดง ได้รับรางวัลเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี

     ยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้ ยังได้จัดให้มีรางวัลพิเศษ Thailand Headlines Person of the year เชิดชูผู้สร้างคุณงามความดีให้ประเทศไทย”  โดยมอบให้กับบุคคลที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญในประเทศไทย ประกอบด้วย นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย, ทีมวอลเล่ย์บอลหญิงไทย กับชัยชนะที่ทำให้คนไทยร่วมเชียร์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  และ ตรีชฎา เพชรรัตน์ (ปอย) นักแสดง เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูความดี อีกด้วย