เผยเคล็ดทำบุญ เริ่มต้นชีวิตให้ปัง ไหว้ศาลหลักเมือง ด้วยไข่ 9 ใบ ห้ามถวายของดิบ

​“แจ๊ค จักรพันธ์” เผยเคล็ดลับทำบุญ ไหว้ให้ปัง เริ่มต้นชีวิตหน้าที่การงานรุ่งโรจน์ ต้องไหว้ศาลหลักเมือง เกิดที่ไหน ทำงานที่ไหน อยู่ที่ไหน ไหว้ที่นั่น ด้วยไข่ 9 ใบต้มด้วยตนเอง ห้ามถวายของดิบไม่เป็นมงคล

     ​เริ่มต้นปีใหม่ไทยแบบนี้ หลายๆ คนก็จะเดินสายทำบุญขอพร ซึ่ง “แจ๊ค จักรพันธ์ การสมพรต” อดีตนักร้องฝาแฝด กูรูกุมารทองชื่อดัง นักสะสมของขลังที่มีความเชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณ แนะวิธีการทำบุญขอพรเริ่มต้นชีวิตในวันปีใหม่ไทยให้ปัง ต้องไม่ลืมที่จะต้องไปกราบขอพรศาลหลักเมือง ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ของแผ่นดิน เกิดที่ไหน อยู่ที่ไหน ทำมาหากินอยู่ที่ไหน ไหว้ศาลหลักเมืองที่นั่น เพื่อให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จ


 
     ​“ปีใหม่ไทยก็ควรจะต้องไหว้เจ้าที่ที่บ้านและศาลหลักเมือง เพราะเราอยู่ในพื้นที่ของประเทศ อยู่จังหวัดไหนก็ไปไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดนั้น ผมจะเน้นเรื่องหลักเมืองเพราะเกี่ยวกับผีบ้าน ผีเมือง ถ้าถามผมเองแล้วเราจะเกี่ยวกับเรื่องด้านบวงสรวงต่างๆ ก็อย่าลืมแม่ของแผ่นดิน ก็คือศาลหลักเมือง อันนี้ถ้าใครไหว้จะดีครับ เพราะว่ามันเกี่ยวกับชีวิตทั้งหมดในการที่จะดำเนินชีวิต อย่างเช่นเกิดสุพรรณ แต่มาโตที่กรุงเทพฯ ก็ให้ไหว้ที่กรุงเทพฯ เพราะเราทำมาหากินในกรุงเทพฯ หรือเกิดกรุงเทพฯ ไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัดก็ควรจะไปไหว้ศาลหลักเมืองที่จังหวัดนั้นๆ เพราะเราทำมาหากินที่จังหวัดนั้นๆ”


 
     ​“ถ้าเราจะขายที่ดินที่จังหวัดใดในประเทศไทย ก็ต้องไปหลักเมืองนั้นๆ หรือหลักเมืองกรุงเทพฯ ก็ได้ เพราะเป็นหลักเมืองใหญ่ เป็นพ่อเสื้อเมืองทรงเมือง เป็นผีปู่ย่าตายายที่ดูแลแผ่นดินไทยทั้งหมด จริงๆ แล้วถ้าจะเสริมด้านค้าขาย บารมี ด้านค้าขายบ้านที่ดิน จดจำนอง หรือจะสร้างบริษัท สร้างโรงงาน แนะนำให้ไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดนั้นๆ ก็จะดีครับ อย่างบางคนทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เวลาไปพูดกับศาลหลักเมือง พ่อเสื้อเมืองทรงเมือง ผีบ้านผีเรือน ก็ให้บอกว่าเลขโฉนดเลขนี้ขอให้ขายได้ หรือเลขโฉนดเลขนี้ขอให้ดีวันดีคืน อันนี้มันเกี่ยวกับด้านธุรกิจทั้งหมดเลย การงานการเงินจะดีขึ้น แต่ถ้าเราไปขอเรื่องดวงมันคนละเรื่องกัน”
 
     ​“การไหว้ให้ถวายไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ 9 ใบขึ้นไป และต้องต้มด้วยตัวเอง รวมไปถึงเครื่องหอมต่างๆ ดอกไม้ ผลไม้ งดของดิบ ของไม่เป็นมงคลทั้งหมด อาทิ ปลาดิบ ซูชิ ไข่กุ้ง ปลาร้า เพราะถือว่าเป็นสิ่งสกปรก ไม่ควรนำไปไหว้ และก็อธิษฐานให้สิ่งชั่วร้ายที่อยู่ในตัวข้าพเจ้า อยู่ในบ้านของข้าพเจ้า สิ่งเลวร้ายที่มาโดยที่ไม่ได้รับเชิญก็ขอให้ออกไป เพราะผีบ้านผีเมืองที่นั้นๆ ดูแลอยู่ เราเป็นลูกหลานเหลนโหลนท่าน ท่านก็จะให้ครับ”

 
     “เมื่อทำแล้วลองสังเกตุดูว่าปีนี้จะดีทั้งปีแน่นอน และไหว้ให้ได้ทุกปีๆ จะดีขึ้นทวีคูณเลยครับ ก็ไหว้ได้ตลอดเลยครับ แล้วจะเฮง ลองทำกันดูครับ แต่บางคนไปศาลหลักเมืองไปขอหวย ไปแก้บน ไม่เกี่ยวเลย จริงๆ การตั้งศาลต่างๆ ต้องมาขอศาลหลักเมืองก่อนนะ ต้องขอให้ท่านไปปกป้องและให้ท่านไปดูแล นี่คือหลักที่ถูกต้อง แต่คนมองข้ามกัน”
 
     ​อยากปังต้องไหว้ศาลหลักเมือง แต่ถ้าอยากมีออร่าหน้าพุ่ง “แจ๊ค” ขอขายของเบาๆ ต้อง วีร่า ไอแอม คอลลาเจน ที่เจ้าตัวเป็นดีลเลอร์รายใหญ่จำหน่ายไปทั่วประเทศ
 
     ​“อยากปังก็ไหว้ศาลหลักเมืองครับ แต่ถ้าอยากมีออร่าก็ต้องวีร่า ไอแอม คอลลาเจนครับ ขายของซะเลย ตอนนี้ขายไป 2 เดือนได้ 40,000 กระป๋องแล้วครับ คิดว่ากลางปีก็น่าจะถึง 100,000 กระป๋องครับ เริ่มแรกเราก็กินเองก่อนนี่แหละ ลองเองเลย เพราะรู้จักกับพี่ที่เป็นเจ้า เขาเป็นโรค SLE หรือโรคพุ่มพวง เขาก็สรรหาของบำรุงทุกอย่างเลยนะ จนมาเจอตัวนี้นี่แหละ ตอนนี้เขาดีขึ้นมาก เรียกว่า 80-90% ดีขึ้นจริงๆ พอเรากินแล้วมันก็ดีขึ้นทั้งผิวและสุขภาพ ออกแดดก็ผิวไม่เสีย ไม่ดำ ผมก็ไม่ร่วงนะ ไม่งอกด้วย อันนี้คือทึ่งมากๆ เพราะคอลลาเจนตัวนี้เขาเน้นเรื่องของสุขภาพ ผิว กระดูก นี่ก็ให้พ่อกับแม่กินด้วยนะ เรื่องภูมิแพ้ เรื่องกระดูกนี่ดีขึ้นเห็นได้ชัด ก็เป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่ผมเริ่มทำ และก็ต้องไปบอกกล่าวที่ศาลหลักเมืองเช่นกันครับ”