The Secret- รัก...เร้นลับ ...."รักแท้" ไม่มีวันสิ้นสูญ....

เรื่องราวของชายหนุ่ม ผู้ระทมทุกข์จากการที่ต้องสูญเสียภรรยาสุดที่รักไปด้วยอุบัติเหตุหิมะถล่ม ในความสิ้นหวัง เขาเลือกที่จะหันหน้าไปขอคำแนะนำจากผู้ที่มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับวิญญาณ เพื่อที่เขาจะได้พบกับเธออีกครั้ง แม้ว่าความหวังของเขามันจะริบหรี่สักเพียงใดก็ตาม

 

"อาจไม่มีใครเชื่อในสิ่งที่ผมบอก แต่มันกำลังเกิดขึ้นจริงๆ"

 

    "ไคฟง" รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาด้วยอาการที่เหมือนกับเมาค้าง หัวใจของเขาต้องเจ็บปวดกับการสูญเสีย "หยูจี" ผู้เป็นภรรยาไปด้วยอุบัติเหตุอันไม่คาดคิด ที่จริงแล้วมันน่าจะเป็นวันหยุดที่สุดแสนจะโรแมนติคเมื่อเขาและเธอตัดสินใจว่าจะใช้การปีนขึ้นสู่ยอดภูเขาหิมาลัยเป็นการฉลองครบรอบวันแต่งงาน แต่แล้วหิมะถล่มก็ทำให้ความสุขของเขาต้องสูญหายไปตลอดกาล

    ด้วยความสิ้นหวัง ไคฟง จึงหันมาใช้ "การเชื่อมต่อกับจิตวิญญาณ" จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเหนือธรรมชาติ เพื่อหวังว่าจะนำเธอกลับมา ท่ามกลางความตกใจและปิติยินดีเมื่อภรรยาสุดที่รักสามารถกลับมาหาเขาได้จริง ๆ แต่ก็ต้องแลกกับการที่เธอต้องสูญสิ้นความทรงจำทั้งหมดทั้งมวลเกี่ยวกับตัวของไคฟง และลูกชาย รวมไปถึงอุบัติเหตุร้ายแรงที่พรากชีวิตของเธอไป ที่สำคัญมีเพียงเฉพาะ ไคฟง และลูกชายเท่านั้นที่สามารถมองเห็นกายทิพย์ของเธอได้ 

    ไคฟง รู้ดีว่ากายทิพย์ของภรรยาไม่อาจจะคงอยู่ได้ตลอดไป แต่เขาก็พยายามที่เก็บความลับของเธอเอาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ทั้งจากลูกชายของเขาและคนรอบข้าง ด้วยการอยู่ให้ห่างจากคนอื่น ๆ ให้มากที่สุด 

    ไม่นานนักก็มีผู้ค้นพบศพภรรยาของเขาที่เสียชีวิตอยู่ที่ภูเขาหิมาลัย เป็นเวลาเดียวกับที่เธอพบว่าไม่มีใครในงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นมองเห็นเธอแม้แต่คนเดียว เมื่อนั้น หยูจี จึงตระหนักว่าแท้ที่จริงแล้วเธอเป็นเพียงกายทิพย์เท่านั้น และบัดนี้เธอจะต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่บนโลกเพียงน้อยนิดในการทำให้สามีและลูกจะยังคงใช้ชีวิตอยู่ได้ต่อไปแม้เมื่อไม่มีเธออีกแล้ว

    "The Secret – รัก...เร้นลับ" นำแสดงโดย นักแสดงชายยอดนิยมตลอดกาล "หลี่หมิง" เจ้าของผลงานโรแมนติคที่ครองใจคนดูหนังมาแล้วจาก "Comrades , almost a love story – เถียนมีมี่ 3,650 วัน...รักเธอคนเดียว" (กำกับฯ โดย ปีเตอร์ ชาน) และ "City of Glass – มากกว่าคำว่ารัก" โดยมีเนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักที่แม้แต่ "ความตาย" ก็มิอาจพรากคนรักทั้งสองจากกันได้ด้วยการนำเสนอในรูปแบบที่เหนือจริงและชี้ให้เห็นว่า "ความรักที่แท้จริงเท่านั้นคือโอกาสครั้งที่ 2 ในความสุขของคนเรา" และยังเป็นเสมือน กุญแจ ที่ไขไปสู่ความลี้ลับที่ใครก็คาดไม่ถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ