"เจมส์-มายด์" ร่วมเปิดประสบการณ์เมืองมรดกโลก 450 ปี

“มร.โทโยคูนิ โมริชิตะ” Exclusive Managing Director ตัวแทนจาก Nagasaki International Television Broadcasting INC. และ “วิม มโนพิโมกษ์” CEO Yoshimoto Entertainment Thailand ร่วมกันจัดงาน "Experience of Nagasaki" สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากนางาซากิ เมืองมรดกโลกเก่าแก่ 450 ปี เนื่องในโอกาสความสัมพันธ์ 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น พบโชว์อลังการจากนักแสดงญี่ปุ่น และแฟชั่นโชว์ชุดยูกาตะโดย เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ และ มายด์ ภคศศิ สุรวรรณ มี เจแปน ภาณุพรรณ และ แชมป์ ณัฐรัชต์ รายการKidnapping รักพาเธอเจอเจแปน รับหน้าที่พิธีกร ณ เซ็นทรัลเวิล์ด เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา

    เนื่องในโอกาสครบรอบ 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น“มร.โทโยคูนิ โมริชิตะ” Exclusive Managing Director ตัวแทนจาก Nagasaki International Television Broadcasting INC. และ “วิม มโนพิโมกษ์” CEO Yoshimoto Entertainment Thailand บริษัทบันเทิงอันดับ 1 ประเทศญี่ปุ่น “จัดงาน "Experience of Nagasaki" สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากนางาซากิ เมืองมรดกโลกเก่าแก่ 450 ปี เพื่อประชาสัมพันธ์จังหวัดให้เป็นที่รู้จักแก่คนไทยมากยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ๆ ของนักเดินทางที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นหรืออยากเดินทางไปสถานที่แปลกใหม่

    ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น  โชว์ตีกอง Taiko จากนักแสดงญี่ปุ่น , โชว์นักรบ ,โชว์เส้นโซเมนผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของนางาซากิ และร่วมกินเส้นโชเมนผ่านรางไม้ไผ่ อลังการกับแฟชั่นโชว์ชุดยูกาตะจากนางาซากิ แสดงแบบโดย “เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” และ “มายด์ ภคศศิ สุรวรรณ” และร่วมสัมผัสนางาซากิด้วยแว่น VR เสมือนไปเยือนสถานที่จริง ได้เยี่ยมชม สวนสนุกเฮ้าส์เทนบอช Huis Ten Bosch theme park หรือที่คนไทยเรียกกันว่า หมู่บ้านฮอลแลนด์ เป็นสวนสนุกมหึมา บรรยากาศเหมือนประเทศเนเธอร์แลนด์ยุคกลาง ภายในประกอบไปด้วย เครื่องเล่น พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร และรีสอร์ทโด่งดังในฐานะลิตเติ้ลยุโรปของเอเชีย ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สวนสนุกที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น

    นอกจากนั้นแล้วยังได้นำเอาของดีประจำจังหวัดนางาซากิมาจัดจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น โซเมนอันสินค้าประจำจังหวัดจากนางาซากิ ที่มีประวัติยาวนาวกว่า 350 ปี , นางาซากิจัมปง ซาราอูด้ง อาหารประจำเมืองนางาซากิ, แยมลูกพลัม , เยลลี่ส้ม ซึ่งเป็นส้มที่ปลูกเฉพาะนางาซากิ เนื่องจากเป็นส้มที่มีสายพันธ์ที่ดูดซับน้ำได้ดีและเยลลี่นี้จะมีส่วนผสมของน้ำส้มถึง 50% และ ลูกอมถ่าน ของขึ้นชื่อนางาซากิ เนื่องจากสมัยก่อนเมืองโกจิมาเป็นเหมืองถ่านหิน เลยเอาวัตถุดิบที่เป็นถ่านไม้ไผ่มาทำเป็นลูกอม และขนมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของจังหวัดคือ คัสเตล่า ของฝากขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ