สมาคมทนายฯ ความดวลแข้งธอส. ศึกลูกหนังประเพณี ครั้งที่ 5

  • สมาคมทนายฯ ความดวลแข้งธอส. ศึกลูกหนังประเพณี ครั้งที่ 5
  • สมาคมทนายฯ ความดวลแข้งธอส. ศึกลูกหนังประเพณี ครั้งที่ 5

สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2558 โดยศึกลูกหนังประเพณี สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย-ธอส. จะมีขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 5 ณ สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ถ.รัตนาธิเบศร์ กทม. เมื่อ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา

    ''นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์'' นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ''วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยุคของท่านคำนวณ แต่ได้หายไปนาน หลังที่ตนได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นนายกสมาคมทนายความฯ เห็นว่าเป็นการจัดการแข่งขันที่สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กรที่มีเป้าหมายเหมือนกัน ทุกคนได้ออกกำลังกาย ได้ทำกิจกรรมเพื่อเป้าหมายช่วยเหลือประชาชน ดังนั้นจึงได้มีการจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน และปีนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ในการใช้สนามแข่งขันด้วย''

    ด้าน ''ฤกษ์ชัย ธนะศุภธาวัฒน์'' ผู้อำนวยการฝ่ายบังคับคดี และหนี้ส่วนขาด ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กล่าวว่า ''ถือว่าเป็นประเพณีอันดีงามของเราที่สร้างความสัมพันธ์ และในปีนี้ทั้งสองทีมได้มีการเตรียมการเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของการจัดงาน การเตรียมจัดผู้เล่นเพื่อลงแข่งขันฟุตบอลประเพณี ซึ่งเราไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องชัยชนะ แต่ต้องการที่จะให้สององค์กรทำกิจกรรมร่วมกัน และเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เพื่อให้สังคมได้รับทราบว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง''

    สำหรับการแข่งขันปีล่าสุด สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมคว้าถ้วยประเพณีไปครองได้ ส่วนในปีนี้ทั้งสองทีมได้ฟิตซ้อมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสมาคมทนายความฯ ที่ได้มีการฝึกซ้อม และแข่งขันกระชับมิตรทุกสัปดาห์ นำโดย ''ทนายโบ้'' นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ที่นำทีมพร้อมด้วยนักเตะระดับวีไอพี ''จาตุรนต์ ฉายแสง'' อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, ''วัฒนา เมืองสุข'' อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, พงษ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, ''วิเชษฐ์ เกษมทองศรี'' อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, ''วรวีร์ มะกูดี'' นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ''พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ'' ผู้ช่วยผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ, ''ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร'' ประธานบริษัท โคเมดี้ไลน์ จํากัด, ''พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย'' อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ ''โอฬาร เชื้อบาง'' รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จํากัด (มหาชน)

    ขณะที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นำโดย ''ฤกษ์ชัย ธนะศุภภาธิวัฒน์'' ผอ.ฝ่ายบังคับคดี และหนี้ส่วนขาด, ชัยพร จุฬามณี ผอ.ฝ่ายพิธีการสินเชื่อ, สายชล ใกล้ชิด ผช.หัวหน้าส่วนติดตามหนี้ส่วนขาด, วิทยา แสนภักดี ผช.กรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานสาขาภูมิภาค, วิกิต ขจรณรงค์วณิช รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานการเงินและบัญชี, กมลภพ วีระพละ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานตรวจสอบ, ฉัตรชัย ศิริไล รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานสินเชื่อ, คนึง คุรธาโรจน์ ผช.กรรมการผู้จัดการ (ประธานชมรมฟุตบอลธอส.), ภพกร เจริญลาภ ผู้ช่วยการกรรมการผู้จัดการ, สัญญา ศรีรัตน์ ผช.ผอ.ฝ่ายสาขาภาคเหนือ (ประธานสหภาพแรงงานธอส.), สามารถ หงษ์วิไล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ, ธนกิจ ธีรกาญจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฯลฯ พร้อมด้วยผู้เล่นวีไอพีกิตติมศักดิ์ ได้แก่ สมบัติ อยู่เมือง อดีตกรรมการธอส., นรวิทย์ หล้าแหล่ง อดีตกรรมการธอส., วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี อดีตกรรมการผู้จัดการธอส., อนุสรณ์ ทองสำราญ อดีตรองกรรมการผู้จัดการธอส., อมรศักดิ์ ไกรสวัสดิ์ อดีตที่ปรึกษาธอส., อำนวย ศรีพูนสุข อดีตที่ปรึกษาธอส., สมโภช นิลถนอม อดีตรองผช.ผอ.ธอส., สมพงษ์ ไล่ประกอบทรัพย์ อดีตผช.ผอ.ธอส., สุนันท์ ปรัคโตวิโจโย อดีตพนักงานธอส., บรรจง แย้มกลิ่นพุฒ อดีตพนักงานธอส., สาธร เผื่อนประเสริฐ 

    ทางด้าน ''ปองพล เรือนแก้ว'' กรรมการฝ่ายกีฬา สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ''ฟุตบอลเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยสร้างเสริมสัมพันธไมตรีระหว่างองค์กร พร้อมเป็นส่วนสำคัญในการช่วยประชาสัมพันธ์สมาคมทนายความฯ และธอส. โดยประชาชนจะได้รับทราบกิจกรรมต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาสมาคมทนายความฯ ได้จัดกิจกรรมกีฬาการกุศลหลายอย่าง อาทิ กอล์ฟการกุศล, ฟุตบอลการกุศล และอนาคตจะมีการจัดโบว์ลิ่งการกุศล, แรลลี่การกุศล เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้านกฎหมายตามวัตถุประสงค์หลักของสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย อีกด้วย'' 

    ส่วนการแข่งขันในวันที่ 27 สิงหาคม 2558  ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม (สนามของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) จะเริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 18.00 น. โดยมีการแข่งขันระหว่ง ทีมผู้บริหารธนาคารอาคารสงเคราะห์-วีไอพีสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย (แข่งขันครึ่งเวลาละ 35 นาที) และต่อด้วยทีมสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย-ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (รุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไป) โดยทั้งสองประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อมพิธีมอบถ้วย และรับประทานอาหารร่วมกัน 

    สำหรับฟุตบอลประเพณีระหว่างสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย กับทีมฟุตบอลวีไอพี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2525 ซึ่งปีนั้น ''ทนายคำนวณ'' คำนวณ ชโลปถัมภ์ ทำหน้าที่เป็นนายกสภาทนายความ ขณะที่ฝั่งธอส. กิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และเป็นครั้งสุดท้ายในรอบ 30 ปีที่มีฟุตบอลประเพณีระหว่างสององค์กรเกิดขึ้น