The Transporter Refueled

-

 

ประเภท : Action                            

                                                        
กำหนดฉาย : 3 กันยายน 2015         

                                                        
บริษัทจัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์  

                                                          
อำนวยการสร้าง : ลุค เบสซง (Transporter,Taken)      

                                                                                 
กำกับ : คามิล เดลาแมร์ (Brick Mansions)      

                                                                  
เขียนบท : บิล คอลลาจ ( Accepted, Exodus: Gods and Kings) , อดัม คูเปอร์ ( Accepted, Tower Heist)                

นำแสดง : เอ็ด สไครน์ (Game of Thrones, Ill Manors) , โลน ชาบาโนล (Third Person, Fading Gigolo) , เรย์ สตีเวนสัน (Divergent, Thor: The Dark World)    


เรื่องย่อ 
การกลับมาอีกครั้งของแฟรนไชส์แอคชั่นสุดมันส์ในตำนาน ที่จะมาพร้อมการเดิมพันครั้งใหม่ที่ระห่ำขึ้นและเข้มข้นขึ้นกว่าที่เคย!
ในโลกมืดของประเทศฝรั่งเศส แฟรงค์ มาร์ติน (เอ็ด สไครน์) เป็นที่รู้จักในนาม The Transporter หรือสุดยอดคนขับรถ ที่รับขนส่งทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน กฏ 3 ข้อในการทำงานของเขาก็คือ ห้ามบอกชื่อ ห้ามตั้งคำถาม ห้ามการเจรจาซ้ำ จึงทำให้เขาเป็นสุดยอดฝีมือของวงการ จนกระทั่งได้มาพบกับสาวสวยสุดลึกลับอย่าง แอนนา (โลน ชาบาโนล) ซึ่งจับพ่อของเขา (เรย์ สตีเวนสัน) เป็นตัวประกันเพื่อบีบให้แฟรงค์ ช่วยโค่นล้มแกงค์มาเฟียชาวรัสเซีย แฟรงค์และพ่อต้องร่วมมือกับแอนนาเพื่อจัดการเหล่าวายร้ายพวกนี้ให้สิ้นซาก

 

เกร็ดภาพยนตร์


1.The Transporter นับเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์แอคชันสุดมันส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยในภาคล่าสุดอย่าง The Transporter 3 ก็สามารถกวาดรายได้ไปกว่า $106,288,215 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 30 ล้านเหรียญ

2.ภาพยนตร์ภาคนี้ถูกวางแผนให้เป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ชุดใหม่ ที่จะมีภาคต่อออกมาอีก 2 ภาค คือ Transporter 5 และ Transporter 6


3.เอ็ด สไครน์ คือ นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากการรับบท ไทโรชิ วอร์ริเออร์ในซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Game of Thrones โดยในปี 2013 เขาได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งจาก Screen International Magazine ก่อนที่จะได้รับเลือกให้รับบทนำใน The Transporter Legacy แทนนักแสดงชื่อดังเจสัน สเตแธม


4.ภาพยนตร์ได้ทีมงานที่มีประสบการณ์จะการทำงานในโปรเจคภาพยนตร์แอคชั่นมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักออกแบบงานสร้างจาก Taken,Lucy ทีมสเปเชียลเอฟเฟคต์จาก  The Transporter, Midnight in Paris รวมไปถึงทีมสตันท์จาก The Transporter 1-3 และ Iron Man 2 เป็นต้น


5.ในภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่ ประเทศฝรั่งเศส โดยการถ่ายทำเกิดขึ้นในเมืองต่างๆ เช่น นีซ ริเวียร่า ปารีส มอตง เป็นต้น