ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรม 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00:50

"จักรคำคณาทร" เเชมป์บอลกีฬา ธ.โรงเรียน ธ.ออมสิน ซาร่า AF, ติ๊ก ชิโร่ ศิลปินตลกร่วมส่งสุข "มหกรรมขำกระจาย" เมืองลำพูน

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของงาน ''พีพีทีวี มหกรรมขำกระจาย เดอะคอมเมเดียน เฟสติวัล 2015 โดยธนาคารออมสิน'' ซึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทีมงานมอบความสุขยกขบวนความมัน ความสนุก เเละความฮาไร้ขีดจำกัดขึ้นเหนือ มามอบให้กับประชาชาชาวจังหวัดลำพูน เเน่นอนว่าโครงการดีๆ เเบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดหัวเรือใหญ่อย่างธนาคารออมสิน รวมถึง ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ (เป็ด เชิญยิ้ม) กรรมการผู้จัดการบริษัท คอมเมดี้เวิลด์ จำกัด ในเครือของ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด ผู้ผลิตรายการก่อนบ่ายคลายเครียด รายการตลกอันดับหนึ่งของประเทศไทย และรายการ The Comedian Thailand, สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลทีวี พีพีทีวี และบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด ที่ช่วยกันสร้างสรรค์กิจกรรมส่งสุขเคลื่อนที่ดีๆ เช่นนี้ขึ้น


    กิจกรรมของโครงการนี้ยังเเบ่งเป็นสองส่วนเช่นเดิม คือ กีฬาเเละความบันเทิง ประเดิมด้วยการเเข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน โดยในสนามนี้ยังจัดชิงชัยทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล เเละการประกวดวงโยธวาทิต ในส่วนของฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ เเข่งขัน 80 นาที ที่สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.จักรคำคณาทร จากลำพูน กับ ปรินส์รอยเเยลส์วิทยาลัย จากเชียงใหม่ 
    
    เกมนี้ทั้งสองทีมส่ง 11 ผู้เล่นตัวจริงชุดที่ดีที่สุดลงสนามสู้กัน เเม้สภาพอากาศจะร้อนจัด เเต่ทั้งสองทีมดูจะไม่หวั่นใจ ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมบุกเข้าใส่กันอย่างสนุก ตั้งเเต่เสียงเสียงนกหวีดดังขึ้น โดยประตูเเรกของเกมเกิดขึ้นนาทีที่ 23 ปริญญา สายปัน ปีกขวาของจักรคำฯ โชว์ความเร็วลากหนีตัวประกบเข้าไปยิงให้เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0 หลังได้ประตูนำ เกมของจักรคำคณาทรยังดีต่อเนื่อง เเละมาได้ลูกที่ 2 จากพงษ์พันธ์ สมศรี ในนาที 30 ฉกบอลจากความผิดพลาดของกองหลังทีมเยือน เข้าไปส่องระยะเผาขนส่งเจ้าบ้านนำ 2-0 เมื่อจบครึ่งเเรก
 
    กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง ปรินส์รอยเเยลส์ฯ พยายามบุกมากขึ้น อาศัยการเล่นบอลเร็วทั้งสั้นเเละยาว ก่อนมาได้ประตูตีไข่เเตกไล่ขึ้นมา 1-2 นาทีที่ 50 ในจังหวะชุลมุนจากลูกเตะมุม ก่อนที่ สหรัฐ สายโปธิ จะวอลเลย์จังหวะเดียวเเหวกเเนวรับของจักรคำฯ เข้าไป เเม้ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมมีโอกาสลุ้นทำประตูเเบบจะเเจ้ง เเต่ก็บวกสกอร์เพิ่มไม่ได้ จบเกม ร.ร.จักรคำคณาทร จากลำพูน เอาชนะไป 2-1 คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศไป พร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาทไปครอง โดยนักเตะยอดเยี่ยมตกเป็นของ ปกรณ์ คำเบี้ย จากโรงเรียนจักรคำคณาทร 
    
        ขณะที่การเเข่งขันวอลเลย์บอล รอบชิงชนะเลิศ ที่ยิมเนเซียมโรงเรียนจักรคำคณาทร เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จากจังหวัดเชียงใหม่ กับ โรงเรียนขุนยวมวิทยา จากจังหวัดเเม่ฮ่องสอน เเม้ขุนยวมวิทยาจะอาศัยความขยัน ความคล่องเเคล่ว เเละความเหนียวเเน่นเข้าสู้ เเต่ก็ต้านทานวัฒโนทัยพายัพที่เล่นเกมบุกได้ดุดัน เเละเล่นเกมป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเฉลี่ยเเล้วมีผู้เล่นที่รูปร่างสูงใหญ่กว่าขุนยวมวิทยาทุกตำเเหน่ง สุดท้ายเป็นทีมตบสาวจากเชียงใหม่ตบชนะขาดลอย 3-0 เซต 25-9, 25-5, 25-4 คว้าเเชมป์ไปพร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาท โดย กุณฑลี สมณะ จากวัฒโนทัยพายัพโชว์ฟอร์มเด่น คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมไปครอง  

     ด้านการประกวดวงโยธวาทิต มี 2 โรงเรียนดังของกลุ่ม 10 อย่าง โรงเรียนช่องฟ้า ซินเซิง วาณิชบำรุง จากจังหวัดเชียงใหม่ เเละโรงเรียนจักรคำคณาทร จากลำพูน ลงชิงชัย โดยผลการเเข่งขันปรากฏว่า เป็น ร.ร.ช่องฟ้า ซินเซิงฯ ที่ร่วมบรรเลงเพลง ทำการเเสดงออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โชว์พร้อมเพรียง เอาชนะใจกรรมการ คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาท ไปครองได้สำเร็จ 
    นอกเหนือจากการเเข่งขันกีฬาของบรรดาเยาวชนคนเก่งเเล้ว ยังมีเกมการเเข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมเศรษฐี 31 ซึ่งนำทีมโดย เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร, ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน อิสระ วงศ์รุ่ง รอง ผอ.ธ.ออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล พิเชษ ธรรมวิภาค ผช.ผอ.สายงานกิจกรรมสาขา ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม เเละรองประธานจัดการเเข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 สารทูล นิรมัยถาวร ผจก.ทีมชาติอาวุโส รวมทีมกับผู้เล่นอดีตทีมชาติไทย พบกับทีมธนาคารออมสิน ภาค 8 (เชียงใหม่, ลำพูน เเละเเม่ฮ่องสอน) ซึ่มเกมการเเข่งขันเป็นไปอย่างสนุก ก่อนผลจะจบลงด้วยชัยชนะของทีมธนาคารออมสิน ภาค 8 ด้วยสกอร์ 1-0     

    โดย ชาติชาย พยุหนาวีชัย กล่าวว่า ในการเเข่งขันสนามนี้ เเละ 10 สนามที่ผ่านมา ต้องบอกว่าบรรลุไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ คือการส่งเสริมให้เยาวชนทั่วประเทศมีโอกาสได้พัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาเเละดนตรี ซึ่งตลอดทั้งกิจกรรมก็ได้เห็นความตั้งใจของเด็กๆ ทุกโรงเรียน มุ่งมั่นที่จะลงเเข่งขัน เเต่ก็ไม่ลืมที่จะเล่นอย่างมีสปิริต เเละมีน้ำใจนักกีฬา รู้เเพ้ รู้ชนะ เเละรู้อภัย      
    
    นอกเหนือจากการเเข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน เเละการเเข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษเเล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมบันเทิง ซึ่งถือเป็นไฮไลต์นั่นคือ ''งานพีพีทีวี มหกรรมขำกระจาย เดอะคอมเมเดียน เฟสติวัล โดยธนาคารออมสิน'' ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ย. ที่ลานหน้าห้างเเจ่มฟ้าเซฟมาร์ท จ.ลำพูน โดยได้รับเกียรติจาก เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน อีกทั้งยังมีผู้คณะผู้บริหารจากธนาคารออมสิน เอกพล นันทโอสถ ผอ.ฝ่ายสื่อสารเเละการตลาด พีพีทีวี เอชดี รักษ์เกียรติ ศิริจันทรานนท์ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงยอง เเละนพพร บุญลาโภ ร่วมเป็นเกียรตินั่งชมโชว์ในงาน
    
    เเน่นอนว่า ''ดร.เป็ด'' นำขบวนเป็นหัวเรือใหญ่มามอบความสุขมาให้ถึงที่เเบบนี้ มีหรือที่ชาวลำพูนจะพลาดมาร่วมงาน โดยเปิดประเดิมความสุขเเบบไร้ขีดจำกัดต้อนรับชาวเมืองหริภุญชัยนับพัน ด้วยคอนเสิร์ตจากตลกคลื่นลูกใหม่มากความสามารถ ''เดอะคอมเมเดียน'' ตามด้วย ''ตลกเเก๊งข้าวปุ้น'' ที่ขนมุกตลกชวนท้องเเข็งมาเสิร์ฟเเบบต่อเนื่อง ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศมาสนุกกันต่อกับ ''ซาร่า โฮเลอร์'' หรือ ซาร่า เอเอฟ 3  ศิลปินสาวสุดน่ารัก เเละอารมณ์ดี ที่นำเพลงเก่าอย่าง ''ไปด้วยกันนะ'' ของคริสติน่า ''คิดมาก'' ของปาล์มมี่ เเละ ''เพลย์เกิร์ล'' ของ ส้ม อมรา มาร้องคัฟเวอร์ในฉบับของตนเอง ก่อนที่ศิลปินเท้าไฟ ''ติ๊ก ชิโร่'' จะออกมาชวนเเฟนๆ ขยับเเข้งขยับขาตามจังหวะเพลง ''ออกมาเต้น'' เเละ ''รอรับได้เลย'' 

    ความมันเเละความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านั้น หลังมินิคอนเสิร์ต ''ติ๊ก ชิโร่'' ศิลปินตลกก่อนบ่ายคลายเครียด นำโดย ''ตี๋'', ''หลุยส์'', ''สุเทพ'', ''หนูเล็ก'', ''เด๋อ'' รวมถึง ''ดร.เป็ด เชิญยิ้ม'' ยังออกมามอบความสุขส่งท้ายกันด้วยละครสั้น เรียกรอยยิ้มเเละเสียงหัวเราะได้ตลอดการเเสดง โ ดยหลังจบการเเสดงชุดนี้ได้มีการมอบรางวัลใหญ่สุดอย่าง โทรทัศน์ให้กับชาวลำพูน ที่ร่วมลุ้นชิงโชคในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ถือว่าผู้ที่มาร่วมงานได้ทั้งความสุข ความสนุก เเละของติดไม้ติดมือกลับบ้าน 

    ทั้งนี้ ''ดร.เป็ด เชิญยิ้ม'' ได้กล่าวถึงกิจกรรมในสนามที่ 11 ว่า สนุกตั้งเเต่การเเข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน โดยตนได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ เเละการเเข่งขันอย่างมีสปิริตของนักเรียนในระดับมัธยมลงเเข่งขันฟุตบอล วอลเลย์บอล เเละวงโยธวาทิต ในส่วนของงานมหกรรมขำกระจาย ตนตั้งใจจะมามอบความสุขให้กับชาวลำพูนโดยเฉพาะ ซึ่งพอมีเเฟนๆ มารอชม พร้อมทั้งมีรอยยิ้มจากการเเสดงของพวกเรากลับไป ก็ถือเป็นสิ่งที่สร้างความพึงพอใจให้กับตนมากๆ ก่อนจะเชิญชวนชาวอุตรดิตถ์มาร่วมงานในสนามที่ 12 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายเเล้ว ที่ลานหน้าซุ้มประตูเมืองลับแล ในวันที่ 28 พ.ย. นี้ 
    
    ถือเป็นโค้งสุดท้ายเเล้วจริงๆ สำหรับกิจกรรม ''กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน'' เเละ ''งานพีพีทีวี มหกรรมขำกระจาย เดอะคอมเมเดียน เฟสติวัล 2015 โดย ธนาคารออมสิน'' เรียกได้ว่ากระเเสตอบรับทั้งการเเข่งขันกีฬา รวมถึงรับการที่มีเเฟนๆ เเต่ละจังหวัดเข้าชมงานเทศกาลความบันเทิงอย่างล้นหลามมากขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นมหกรรมเดียวความสุขเดียวในประเทศ ที่น่าจะจัดเต็ม เเบบที่คนดูเเบบไม่ต้องเสียสตางค์สักบาท เเถมได้ทั้งความสนุกจากการเกมการเเข่งขันกีฬา ความสุขจากความบันเทิงบนเวที เเละโชคใหญ่จากรางวัลต่างๆ ที่ทีมงานเตรียมไว้มอบให้ เรียกว่า ''คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกเเล้ว''