"เตรียมทหาร 26" จัดบอลการกุศลยอดทะลุล้าน "วิท-กุ้ง'' ร่วมดวลซื้ออุปกรณ์มอบ 21ร.ร.ตชด.

กิจกรรมดีๆ ฟุตบอลการกุศล ''ให้โอกาสในการศึกษาของน้องโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน'' เป็นอีกโครงการของนักเรียนเตรียนทหารรุ่นที่ 26 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อตอบแทนสังคม โดยเฉพาะเด็กๆ เยาวชนทั่วประเทศ เป็นโครงการที่ 3 หลังจากก่อนหน้านี้ผ่านพ้นไป 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ ''ถังน้ำให้น้อง'' และโครงการ ''สนามเด็กเล่นให้น้อง'' เป็นความร่วมมือของนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 26 พร้อมผู้สนับสนุนที่มอบน้ำใจให้กับน้องๆ กำลังจะบรรลุวัตถุประสงค์

 

    ฟุตบอลการกุศลครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน งานนี้ พ.อ.ดร.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก นินาท มูลจนะบาตร ประธานนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 26 ร่วมมือร่วมใจจัดงานได้ตามวัตถุประสงค์ที่วางเอาไว้ โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก พ.อ.(พิเศษ) วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน พร้อมด้วย สุนทร มีสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 

    นอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจาก ดร.มนัส โนนุช ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมชมการแข่งขันพร้อมร่วมงานการกุศลในครั้งนี้ด้วย 

    สำหรับฟุตบอลการกุศล ''โครงการให้โอกาสในการศึกษาของน้องโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน'' ได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,000,000 บาท ซึ่งทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันพร้อมด้วยตัวแทนทีมฟุตบอลทั้ง 8 ทีมที่ร่วมแข่งขันจะเดินทางไปยังกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 34 อ.เมือง จ.ตาก ในวันที่ 7 สิงหาคม 2558 ซึ่งรายได้จากฟุตบอลการกุศลจะนำไปซื้ออุปกรณ์กีฬา อาทิ ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ตะกร้อ มอบให้กับน้องๆ จาก 21 โรงเรียนภาคเหนือที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วยชุดวอร์มให้นักเรียน 686 ชุด และมอบชุดวอร์มให้ครู 185 ชุด นอกจากนั้นยังได้รับการบริจาคข้าวสารเพื่อนำไปมอบเป็นอาหารเช้า และอาหารกลางวันให้กับน้องๆ สังกัดโรงเรียนตำรวจทั้ง 21 แห่ง จำนวนโรงเรียนละ 2 กระสอบ และน้ำดื่มจำนวน 600 แพ็ก 

    ส่วนการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเมื่อ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีทีมฟุตบอลวีไอพี 8 ทีมร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย ทีมนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 26 นำโดย ''นาวาอากาศเอก นินาท มูลจนะบาตร'', ทีมเฟรนด์ชิพ ไทยแลนด์ นำโดย ''โต ลำนารายณ์'', ทีมสหกรณ์การบินไทย นำโดย ''ชาติ ฟ้าปกาสิต'' รองประธานกรรมการสหกรณ์การบินไทย, ทีมสยามกีฬา นำโดย ''โอฬาร เชื้อบาง'' ผู้อำนวยการฝ่ายกองบรรณาธิการสยามกีฬา, ทีมมติชน นำโดย ''จีระ นุชกระโทก'' หัวหน้าข่าวกีฬานสพ.ข่าวสด, ทีมบริษัท เจนนิฟู้ด เซนเตอร์ จำกัด, ทีมการกีฬาแห่งประเทศไทย นำโดย ''ดร.กาหลง เย็นจิต'', ''สิงห์สำอางค์ เบ้าช้างเผือก'' และทีมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำโดย พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาฯ สมาคมฟุตบอลฯ, ถนอม บริคุต, อลงกรณ์ ฝีมือช่าง ผู้ตัดสินฟีฟ่าของไทย ท่ามกลางความสนุกสนาน และได้บุญกุศลกันไปถ้วนหน้า

    นอกจากนั้นยังมีฟุตบอลคู่พิเศษทีมรวมศิลปินที่มี ''วิท ไฮเปอร์'' พร้อมด้วย ''กุ้ง'' สุธิราช วงศ์เทวัญ และนักแสดงร่วมดวลแข้งกับทีมวีไอพี เตรียมทหารรุ่นที่ 26 ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน และครื้นเครงตามประสาคนใจบุญที่มาร่วมงานการกุศลในครั้งนี้ ซึ่งทางฝ่ายจัดยังเปิดรับบริจาคอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเดินทางไปมอบให้กับน้องในวันที่ 7 สิงหาคม นี้ โดยสามารถติดต่อประสานงาน หรือร่วมบริจาคได้ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (ในวันเวลาราชการ)