หน้าแรก ข่าว Music
''ชีวิตภาคคำ'' อัลบั้มสะท้อนชีวิตคนกลางคืน
29 มิถุนายน 2556 10:31 น.
View : 0  Post : 0


Share :สหภาพดนตรี ภูมิใจเสนอ อัลบั้ม "ชีวิตภาคคำ" อัลบั้มสร้างสรรค์โดยคนทำเพลงระดับคุณภาพคับแก้วล้วน งานชิ้นนี้ถ่ายทอดโดยศิลปินนักร้องหลากหลายแนว ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก โดยมีเงื่อนไขเดียวกัน" ฟังแล้วเชื่อ ฟังแล้วใช่ ฟังแล้วฟิน " งานชิ้นนี้ได้รวบรวมสุดยอดมือพระกาฬนักแต่งเพลงฝีมือดีอาทิ นิติพงษ์ ห่อนาค, วสุ ห้าวหาญ , อาทิตย์ สาระจูฑะ แถมพ่วงมาด้วย จักราวุธ แสวงผล โดยถ่ายทอดผ่านเสียงร้องของศิลปินระดับคุณภาพ อาทิ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ , ไท ธนาวุฒิ , เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ , สุนารี ราชสีมา , ชัย พองพอง , แซ็ค ไอแซ็ค , แบงค์ ปวริศร์, หนิง ดวงหทัย , หงส์ ทยุตา และตั๊ก อบเชย


ผู้มีส่วนร่วมของโปรเจค "ชีวิตภาคคำ" อย่าง อ.วสุ ห้าวหาญ ทีเคยฝากผลงานให้ใครหลายๆคนรู้จัก อาทิเพลง "แฟนเก็บ" ของตั๊กแตน ชลดา, "รักคนโทรมาจังเลย ของ พีสะเดิด, "คนบ้านเดียวกัน"ของไผ่ พงศธร ได้บอกว่าอัลบั้มนี้เป็นการรวมความคิดการทำเพลงจากชีวิตคนกลางคืนเป็นหลัก โดยให้เหล่าบรรดาศิลปินทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กถ่ายทอดออกมา โดยส่วนตัวผมจะเป็นคนดูแลการผลิตอยู่สองเพลงในอัลบั้มนี้คือเพลง " ชีวิตภาคคำ" โดยมี ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นคนร้อง และอีกเพลงเป้นเพลง " ไม่เหงาไม่มา" จะเป็น หงษ์ ทยุตา เป็นคนขับร้องนะครับ เราก็เลยมีแนวคิดที่ว่าอยากจะสุ่มตัวอย่างสัก10แบบ ของที่ใช้ชีวิตหลังพระอาทิตย์ตก มารวมกันเป็นอัลบั้ม " ชีวิตภาคคำ"นี้ขึ้นมาครับ เพราะเราอยากเสนอมุมมองของคนที่ใช้ชีวิตปรกติในเวลากลาง แต่ในชีวิตช่วงคำๆมันจะเป็นส่วนตัวเราก็เลยมีแนวคิดที่จะทำเพลงแนวนี้ขึ้นมา ส่วนในตัวแนวของดนตรี เราก็จะเน้นฟังง่ายๆ มีทั้ง ป็อป, เพื่อชีวิต, ร็อค ก็แล้วแต่ความถนัดของในตัวศิลปินที่อยู่ในงานของเราชิ้นนี้ครับ

ด้านของ "หงษ์ ทยุตา พิพัฒน์" ชื่อนี้หลายคนยังไม่คุ้นเคยแต่ถ้าจะบอกว่าเธอคนนี้เป็นน้องสาวแท้ๆของร็อคเกอร์ในตำนานอย่าง " เสก โลโซ " ก็จะทำให้หลายๆคนเริ่มจับตามองว่าเธอจะมีทีเด็ดสู้พี่ชายเธอได้หรือเปล่า ก็ได้บอกเกี่ยวกับการทำงานเพลงที่เป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอให้ฟังกันว่า ก็ยอมรับว่ากดดันอยู่ไม่ใช้น้อยกับการทำงานเพลงชุดนี้ แต่มันก็คือความฝันอันสูงสุดกับการที่ได้เป็นนักร้องอาชีพอย่างเต็มตัว โดยตัวหงส์เองก็ได้มีโอกาสจากการชักชวนของทีมงานสหภาพดนตรี ให้มาอยู่ในโปรเจคยักษ์ชิ้นนี้ด้วย กับเพลงที่มีชื่อว่า "ไม่เหงาไม่มา" ก็จะถ่ายทอดของความเป็นผู้หญิงขี้เหงาคนนึง เวลาหลังเลิกงาน5โมงเย็นเราก็จะกลับมาอยู่คนเดียวคือว่าเราไม่มีแฟนไง  กลับมาถึงบ้านก็มาอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมคนเดียวก็ไมอยากอยู่บ้านก็เลยออกมาหาที่นั่งชิลๆคนเดียว แต่ก็ไม่ได้อะไรมากมายแค่อยากออกไปนั่งฟังเพลงไปนั่งดูชีวิตคนอะไรประมาณนี้ แต่โดยส่วนตัวหงส์ก็เป็นผุ้หญิงขี้เหงาอยู่แล้ว เนื้อหาก็อยากให้ไปลองฟังกันดูค่ะยอมรับว่าก็ตื่นเต้นนิดๆ แต่ก้อยากให้แฟนๆติดตามกันส่วนของ "ชัย พองพอง" หลังจากที่ห่างหายไปจากวงการเพลงไปนานก็ได้พูดถึงงานชิ้นนี้ว่า  ส่วนตัวผมจริงๆแล้วก็ไม่ได้หายไปไหนไกลนะ เพียงแต่ไม่มีงานสู่เบื้องหน้าก็เท่านั้นเองแต่ก็ยังเล่นดนตรีอยู่ทุกวัน ก็ในส่วนที่มารับผิดชอบในงานชิ้นนี้ก็คือเพลง "หรี่ไฟหน่อย" ที่มาที่ไปของเพลงนี้ทีมงานเขาจะทำเพลงออกมาก่อน แล้วเขาก็จะดูคาแรคเตอร์ว่าคนไหนเหมาะกับเพลงนี้ คนที่แต่งเพลงนี้ก็คือคนที่แต่งเพลงหน้าใสๆ ก็เลยชวนเราก่อนเลยว่าชัยลองดูมั๊ยผมก็เลยไปลองฟังไปร้องให้ทางทีมงานฟัง ด้วยความที่ว่างานชิ้นนี้มันต่างจากของพองพอง เพราะมันเป็นกลิ่นของเพลงเพื่อชีวิตลูกทุ่ง ก็เลยตัดสินใจมาร่วมงานตรงนี้ เพราะมันก็เป็นความท้าทายที่เราอยากลองด้วยครับสำหรับอัลบั้ม "ชีวิตภาคคำ" ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษ คือการทำภาพยนต์ประกอบเพลง "ชีวิตภาคคำ" ทางสหภาพดนตรี ได้ดึง แบงค์ ปวริศร์ - พิม พิมพ์พวรรณ มาร่วมแสดงภาพยนต์ประกอบเพลง "ชีวิตภาคคำ" มีความยาวถึง40นาทีอีกด้วย ซึ่งในส่วนตรงนี้ พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค หัวเรือใหญ่ในการทำอัลบั้มชุดนี้ ได้ดึง คมสัน ศรีสวัสดิ์ มากำกับการแสดงด้วย ส่วนงานอัลบั้ม "ชีวิตภาคค่ำ" ก็ได้วางแผงไปแล้วทั่วประเทศเชิญแฟนๆเพลงของเหล่าบรรดาศิลปินที่ท่านชื่นชอบอุดหนุนกันได้เลยครับ
   
    

                                                                   ปีเตอร์ เดอะอีแร้ง : เรื่อง
                                                                         ดราก้อน : ภาพ

Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :โก๊ะตี๋
ชื่อเล่น : โก๊ะตี๋
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
'หญิงลี ศรีจุมพล''เสียงดีโชว์เด็ด 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร'' เพลงลูกทุ่งยอดนิยมสยามดารา
29 มิถุนายน 2556 8:46 น.
"ตุ๋ย ด๊ะดาด" แต่งโดนใจ "พี สะเดิด" ลูกคอเจ๋ง "ฉันกำลังเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่า" ซิวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตยอดเยี่ยม
28 มิถุนายน 2556 11:43 น.
''ต่าย อรทัย'' นักร้องลูกทุ่งหญิงยอดนิยม สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 จากเพลงไร่อ้อยรอยช้ำ อัลบั้มพิเศษ ภาษารักจากดอกหญ้า ชุดที่ 2
28 มิถุนายน 2556 11:02 น.
นักร้องสาวเสียงขิม ''พิมพ์ โพธิเดช'' มองโลกในแง่ดีไม่ย่อท้อกับงานที่รัก
27 มิถุนายน 2556 9:26 น.
'วิทย์ มหาชน'' ผุดโครงการเจ๋ง พี่น้องอีสานช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้
26 มิถุนายน 2556 9:08 น.
'หลิว''เผยชีวิตช่วงวัยเด็กแสนลำบาก ปลื้มเห็นรัฐให้ความสำคัญนักเรียนด้อยโอกาส
26 มิถุนายน 2556 9:06 น.
'ไอ้หนุ่มเรืออวน''คืนชีพ ยกนิ้ว'รุ่ง สุริยา''แจ่มจริง
26 มิถุนายน 2556 9:04 น.
'สุนารี ราชสีมา'' ร่วมก๊วนด้วย! สหภาพดนตรี ชวนสัมผัสบรรยากาศติดขอบเวที ได้ฤกษ์เปิดอัลบั้ม ชีวิตภาคค่ำของ 10 นักร้องดัง
25 มิถุนายน 2556 9:13 น.
'พี สะเดิด''ชวนขาร็อกอีสานมันส์สุดติ่ง ใน'ร็อกอีสานสะท้านกรุง เอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้'' พร้อมร่วมทำบุญ'หนึ่งคนให้...หลายคนรับ''
25 มิถุนายน 2556 9:07 น.
'มด รังสิมันต์''สร้างกุศล เลี้ยงอาหาร นร. นัดนักร้อง-ตลก ดวลแข้ง
25 มิถุนายน 2556 9:03 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com