หน้าแรก ข่าว Music
''พนมทวน''ซิวแชมป์ลูกทุ่งสกสค. ''ครูเทียม''จับมือ''รัญ เมืองลพ''ลุยต่อ
18 พฤษภาคม 2556 9:50 น.
View : 0  Post : 0


Share :

ปิดฉากลงอย่างประทับใจ สำหรับการประกวดลูกทุ่งเยาวชน สกสค.พัฒนาสู่มืออาชีพ ครั้งที่ 1 ร.ร.พนมทวนชนูปถัมภ์ จ.กาญจนบุรี สุดยอดคว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง พร้อมถ้วยเกียรติยศนายกรัฐมนตรี เงินรางวัล 1 แสนบาท สองโก๋รุ่นใหญ่ ''ครูเทียม'' จับมือ ผกก.ละครดัง ''รัญ เมืองลพ'' ลุยต่อ 20 จังหวัด พร้อมผุดงานมหกรรมสินค้าทางการศึกษา ประกวดวงดนตรีลูกทุ่งมัธยม ชิงแชมป์ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ จัดประชันพร้อมกัน 2 จังหวัด ชิงเงินร่วม 3 แสนบาท รวมผู้ว่าราชการจังวัดพบดารา-นักแสดง-ศิลปินดังแน่นเวที !


สำหรับการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งมัธยมชิงแชมป์ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ครั้งที่ 1 โดยการร่วมมือของภาครัฐและเอกชน โดยมี สมมาตร มีศิลป์ ผอ.สกสค. เป็นหัวเรือใหญ่ พร้อมด้วยผู้ใหญ่ใจดี ''อารี แซ่ตั้ง'' เจ้าของบริษัท
พี.เอส.อี.โลจิสติกส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแบบชุดนักเรียน, สมบัติเจริญ-สมเกียรติ ตั้งนาวาดี, เพชร จงอนุรักษ์ ผู้กำกับละครดัง ที่มาช่วยในการผลักดันน้อง ๆ เข้าสู่วงการ ฯลฯ
 

ในส่วนของความบันเทิง ก็ได้ศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงเจ้าของอัลบั้มฝากใจไว้กับเธอ ''อาร์ม ชิงช้าสวรรค์'' ที่กำลังมีเพลงดังอย่าง ''สาวอุตรดิตถ์'' พร้อมด้วยศิลปินรูปหล่อ ''ภูผา วันเฉลิม'' เจ้าของเพลงฮิต ''ขอคิดฮอดแหน่เด้อ, ฮักยิ่งใหญ่ของบ่าวส่ำน้อย'' มาร่วมสร้างสีสันบนเวทีทั้ง 20 จังหวัด ที่ทั้งสองสุดปลื้ม ยืนยันทำดีคืนสู่สังคม พร้อมเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องมาร่วมเชียร์เพื่อเป็นกำลังใจ
 

อาร์ม ชิงช้าสวรรค์ กล่าวว่า ''ครูเทียมสอนอาร์มอยู่เสมอว่า ดังแล้วอย่าลืมตัว มีโอกาสต้องตอบแทนสังคมบ้าง ผมจึงรู้สึกเป็นปลื้มมากที่มีโอกาสร่วมแจมร้องเพลงในงานมหกรรมสินค้าทางการศึกษาโดยศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ จัดโดยองค์การค้าของ สกสค. เดินสายเปิดบูธ 20 จังหวัดทั่วประเทศ ขายสินค้าทางการศึกษา เช่นเครื่องแบบนักเรียน, อุปกรณ์การเรียน ฯลฯ ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม''
 

''มีการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ซึ่งอาร์มเชื่อว่าจากอานิสงส์การทำดีที่ครูเทียมพร่ำสั่งสอนเสมอมา ทำให้วันนี้เพลง ฝากใจไว้กับเธอ ได้เสียงตอบรับจากแฟนเพลงมากขึ้น เดินสายไปเวทีไหนก็มีผู้ชมต้อนรับ แต่ที่สำคัญลืมไม่ได้เป็นอันขาดคือครูเทียมผู้มีพระคุณหยิบยื่นสิ่งดีให้อาร์มมาตลอด และที่ดีใจยิ่งกว่านั้นคือออร์เดอร์สั่งซีดีอัลบั้มชุดนี้มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาร์มจึงขอฝากขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านที่ช่วยเป็นแรงใจ อาร์มสัญญาว่าจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ และมาช่วยเป็นกำลังใจให้ผมและน้อง ๆ ที่ร่วมเข้าประกวดด้วยนะครับ รับรองว่าสนุกสนานและได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน''
 

ด้าน ''ครูเทียม'' ชุติเดช ทองอยู่ กล่าวเสริมว่า ''ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างสรรค์สังคม ผมและ คุณรัญ เมืองลพ หนึ่งในผู้กำกับฯ มือทอง ที่ผมสนิทสนมกันมานาน ก็พร้อมที่จะเดินหน้าและหนุนโครงการนี้ตลอดไป โดยจะมีการจัดในทุก ๆ ปี สำหรับปีนี้ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกและประสบความสำเร็จท่วมท้น ในส่วนของ กทม. ก็ได้เสร็จสิ้นไปแล้ว โดย ร.ร.พนมทวนชนูปถัมภ์ จ.กาญจนบุรี ชนะใจกรรมการทั้ง 5 ท่าน อันประกอบไปด้วย อ.ประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติ, ครูสลา คุณวุฒิ, อ.เรืองยศ พิมพ์ทอง, ครูแดน บุรีรัมย์ และครูเทียม ซึ่ง ร.ร.พนมทวนชนูปถัมภ์ ก็ได้โชว์ความสามารถและเป็นสุดยอดจนคว้าแชมป์สมัยแรกไปครองได้เป็นผลสำเร็จ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศก็ได้แก่ ร.ร.เขมาภิรตาราม จ.นนทบุรี และรางวัลอันดับที่ 3 เป็นของ ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม จ.ศรีสะเกษ จากนั้นก็จะเดินหน้าต่อเพื่อหาเพชรเม็ดงามในอีก 20 จังหวัดเพื่อมาแข่งรอบชิงชนะเลิศที่ กทม. ประมาณปลายปีนี้''
 

ทั้งนี้ในส่วนของต่างจังหวัดก็จะจัดพร้อมกัน 2 จังหวัด ประเดิมภาคกลางที่ จ.ฉะเชิงเทรา ภาคอีสานที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 22-26 พ.ค. 56 โดยความร่วมมือของผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 20 จังหวัด ภายในงานพบดารา-นักแสดง-ศิลปินชื่อดัง อาทิ สมจิตร จงจอหอ, ''เขต-ธาราเขต'', ''บี๋-สวิช'', ''เจ-จินตัย'', ''ต๊อก-ศุภกิจ'' ฯลฯ

Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อรสุชา พงษ์ไพบูลย์
ชื่อเล่น : แค๊ก
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''สัญญาหน้าฝน''กระหึ่ม! สานตำนานเพื่อชีวิต เขียวคาราบาว
17 พฤษภาคม 2556 11:41 น.
''ต่าย-เอิร์น-เปา-อ๊อฟ'' ย้อนวัยเรียน ส่งกำลังใจน้องๆ รับเปิดเทอมใหม่
17 พฤษภาคม 2556 11:27 น.
''ซอ เกษตรวิสัย'' ปลื้มเพลง ''ลืมใจไว้เมืองลาว'' ติดชาร์ตแล้ว
17 พฤษภาคม 2556 11:15 น.
'เบสท์-เกด''จับมือร่วมแจมเวทีไท
16 พฤษภาคม 2556 8:53 น.
'วันไดเรกชั่น''ว่างไม่ได้โชว์ลีลาลูกหนังอวดสาว
15 พฤษภาคม 2556 8:41 น.
'ไมลี่ย์ ไซรัส''งานเข้า ลือ'พี่น้องเฮมสเวิร์ธ''ยุน้องเลิก
15 พฤษภาคม 2556 8:36 น.
'ต่าย-ไผ่-ดอกอ้อ-ก้านตอง'' กับความรู้สึกสุดพิเศษ เมื่อได้รับกำลังใจจากนายใหญ่
14 พฤษภาคม 2556 8:33 น.
กรี๊ด 'ไมค์'' ขึ้นรถแห่-เดินตลาด โชว์ลูกคอร่วมประกวดตำส้มตำ
14 พฤษภาคม 2556 8:26 น.
จัดเต็ม!! ทุกอารมณ์ต่อเนื่องไม่มีเบรก ''โอเวอร์เลิฟ มิวสิก เฟสติวัล 2013''
11 พฤษภาคม 2556 9:47 น.
''พาราด็อกซ์'' ชวนโดดไม่รู้ล้ม คอนเสิร์ตในรอบ 10 ปี ''ผงาดง้ำค้ำโลก''
11 พฤษภาคม 2556 9:43 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com