หน้าแรก ข่าว Music
จากผู้บริหารสนามบินจับไมค์ร้องเพลง ''ดวงดี ศรีวิชัย''...ขอโอกาส-พิสูจน์ตัว!
14 พฤษภาคม 2555 9:07 น.
View : 0  Post : 0ศิลปินเลือดสะตอ เลิกจากวงการไปนาน หลังจากไปเอาดีทางการงาน จนปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ''สราวุธ เสนาฤทธิ์'' หรือ ''ดวงดี ศรีวิชัย'' กับอัลบั้ม ''คนดวงดี 1'' ตอนนี้เพลง ''ทุกข์ของคนใต้'' กำลังกระแสดีเยี่ยม แฟนเพลงขานรับ ยืนยันทำออกมาเพื่อสนองความต้องการของตัวเองและรักเพลงลูกทุ่ง ไม่ได้เพื่อโปรโมตอย่างที่โดนมอง


ศิลปิน ''ดวงดี ศรีวิชัย'' หรือ ''สราวุธ เสนาฤทธิ์'' เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวจังหวัดตรัง หลังจากได้ปล่อยเพลงทุกข์ของคนใต้ออกมาให้พี่น้องแฟนเพลงได้ฟัง ล่าสุดเพลงนี้แรงขึ้นเรื่อยๆ มีแฟนเพลงขอทางคลื่นวิทยุและเริ่มไต่ชาร์ตที่คลื่น FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ด้วยเนื้อหาของเพลงที่มีแนวให้กำลังใจผู้ประสบเหตุการณ์ที่ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่แต่งโดย ''ครูเพลงเทวดา''  ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ
   

ดวงดี ศรีวิชัย กล่าวว่า ก่อนอื่นผมก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนเพลงทุกท่านด้วยครับ ผมดวงดี ศรีวิชัย ศิลปินแดนสะตอ เจ้าของอัลบั้ม คนดวงดี 1 ตอนนี้ก็มีเพลงที่กำลังมาแรงอย่างเพลงทุกข์ของคนใต้ ที่ผมได้รับความเมตตาจาก ครูชลธี ธารทอง ที่ท่านแต่งเพลงนี้ให้ ก็รู้สึกดีและหายเหนื่อย เพราะทำงานเพลงออกมาแล้วแฟนเพลงขานรับ รวมทั้งได้ความเอื้อเฟื้อจากหมอธงชัย เล็กกำพล และ กริช ภูวนาถ เป็นผู้สนับสนุนแต่งเพลงให้ รวมถึงศิลปินขุนพลเสียงสำเนียงใต้ เอกชัย ศรีวิชัย ที่ช่วยเทรนเรื่องการร้องให้ด้วยครับ
 

''ก็มีคนใกล้ชิดพูดกันเข้าหูมามาก ว่าหน้าที่การงานของผมก็ดีอยู่แล้ว เป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่ทำไมต้องมาเหนื่อยร้องเพลงอีก และส่วนมากจะเห็นน้อยที่จะมีผู้บริหารในระดับสูง หันมาจับไมค์ร้องเพลงออกอัลบั้มของตัวเอง ผมก็ขอบอกว่าตำแหน่งหน้าที่ไม่สำคัญครับ มันอยู่ที่ผมอยากทำตามฝันของตัวเองมากกว่า คือฝันว่าอยากออกอัลบั้มของตัวเองสักชุดนึงในชีวิต และวันนี้ฝันผมก็เป็นจริงแล้ว''
 

ยันไม่ใช่โปรโมตตัวเอง?
''ผมทำอัลบั้มนี้ออกมา ก็ทำด้วยความตั้งใจ เป็นการทำให้ฝันของตัวเอง ไม่ใช่ทำเพื่อต้องการโปรโมตตัวเอง เพราะโดยนิสัยแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบปิดทองหลังพระมากกว่า และไม่ได้ปูทางเพื่อเล่นการเมืองครับ''
 

ตามหาฝันเพราะรักเพลงลูกทุ่ง?
''ตอนนี้ถือว่าผมมาถึงฝันที่ผมหวังไว้แล้ว ก็เหลือแต่พิสูจน์ตัวเองว่าจะทำได้ดีมากน้อยขนาดไหน สำหรับอัลบั้มนี้ก็มีชื่อว่า คนดวงดี 1 มีทั้งหมด 11 เพลง อาทิเพลง ทุกข์ของคนใต้, รักสาวใต้, ชีวิตครูใต้, หยุดฆ่ากันเถิด, ทุกข์ของชาวนา, เปลวเทียนพันเล่ม เป็นต้น''
 

ในชุดนี้มีเพลงที่เกี่ยวกับภาคใต้เยอะมาก?
''ก็ถือว่าเป็นอัลบั้มให้กำลังใจให้กับพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงตำรวจ, ทหาร, ครู, เจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ทุกวันนี้มีการเสียชีวิตเกิดขึ้นทุกวัน ผมก็อยากสร้างสรรค์เพลงเหล่านี้ เพื่อส่งไปให้พวกเขาได้มีความรู้สึกว่ามีคนห่วงใย ไม่มีใครทอดทิ้ง และอยากเห็นทุกคนอยู่รอดปลอดภัย ให้รอดพ้นสิ่งเลวร้ายทุกๆ คน ก็เลยทำขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ตรงนี้ รวมทั้งแฟนเพลงทั่วประเทศ ก็ช่วยกันเป็นกำลังใจผ่านอัลบั้มของผมก็สามารถทำได้ครับ''
 

กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?
''ก็ถือว่าดีครับ มีแฟนเพลงรู้จักมากขึ้น อย่างที่ทำงานก็มีลูกน้องแซว ว่าร้องได้ดีนะ บางคนก็เป็นแฟนคลับผมไปแล้ว รู้สึกชื่นใจครับ ที่คิดถูก''
 

ฝากอะไรถึงแฟนเพลงบ้าง?
''ก็อย่าลืมศิลปินเลือดสะตอคนนี้ ''ดวงดี ศรีวิชัย'' ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะครับ รวมทั้งผมทำอัลบั้มนี้มีความประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับในหลวงของพวกเราด้วยครับ ติดต่องานโชว์ก็โทร.มาที่เบอร์ 08-4729-2001 ผมยินดีครับใช้ครับ'' 

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ชุติมา ทีปะนาถ
ชื่อเล่น : ต่าย
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
2 เจ้าแม่กูรูรัก ดีเจพี่ฉอด-พี่อ้อย ชวน แอม-เสาวลักษณ์, ดีเจอั๋น เสริมทีมกูรูรัก พาคนฟังพักใจ...ริมทะเลเสม็ด
14 พฤษภาคม 2555 9:09 น.
''อาภาพร''งานเต็มเงินตรึม สุขภาพฟิตแอนด์เฟิร์ม.!
13 พฤษภาคม 2555 9:45 น.
''แช่ม'' ยิ้มแก้มปริ ''กรุณาฟังให้จบ''คว้าที่สุดอีก
13 พฤษภาคม 2555 9:39 น.
ลูกทุ่งหล่อ ''โน้ต มหัศจรรย์'' ดาวดวงใหม่กับ ''ใจผมมันรักคุณ''
13 พฤษภาคม 2555 9:34 น.
''วี จิราพร'' ปลื้มเรียนจบฝันอยากแอร์โฮสเตส
13 พฤษภาคม 2555 9:27 น.
''พีค'' สวมชุดดำสุดเย้ายวน ทำ 4 หนุ่ม ''เจ็ทเซ็ตเตอร์'' ใจสั่น
12 พฤษภาคม 2555 8:40 น.
ขาร็อกสะใจ!! 'อินสตริงต์-มายด์'' 'ลุลา'' โผล่เซอร์ไพรส์บนเวทีคัฟเวอร์ไนต์พลัส
12 พฤษภาคม 2555 8:36 น.
การกลับมาของวง'แอร์บอร์น'' เจ้าของเพลง'คำตอบสุดท้าย''ที่หลายๆคนชื่นชอบ กับเพลงใหม่เอี่ยม'วันที่ไม่มีเธอ''เพลงรักกรีดใจ
12 พฤษภาคม 2555 8:33 น.
สิงห์ร่วมเปิดตำนาน 25 ปี 'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์'' 'เจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิต''
12 พฤษภาคม 2555 8:26 น.
ผีแจ็กโก้สะดุ้งเฮือก ชังน้ำหน้ามาดอนน่า ตั้งชื่องูตามชื่อ เจ๊มาดจ์
11 พฤษภาคม 2555 7:51 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com