หน้าแรก ข่าว Music
One Direction งานเข้า!โดนฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ชื่อวง
13 เมษายน 2555 10:50 น.
View : 0  Post : 0One Direction เพิ่งไปร่วมแสดงในงานคิดส์ ชอยซ์ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 25 ที่นครลอสแอนเจลีส เมื่อปลายเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

''One Direction'' บอยแบนด์ร้อนแรงแห่งปีจากเกาะอังกฤษ เพิ่งจะแจ้งเกิดโด่งดังเป็นพลุแตกได้ไม่นาน แต่ต้องมางานเข้า เจอสกัดดาวรุ่งเสียแล้ว หลังจากโดนวงป็อปร็อกกลุ่มเล็กๆ ที่ใช้ชื่อเดียวกัน จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า

กรณีนี้คาดว่าจะมีการเรียกร้องค่าเสียหายกันหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ ขณะที่ทีมทนายความของวงร็อกจากแคลิฟอร์เนีย กำลังหาทางยับยั้งไม่ให้ บริษัท ไซโค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ของ ไซม่อน โคเวลล์ เจ้าของและกรรมการฝีปากกล้าแห่งรายการ The X Factor และ Britain's Got Talent และโซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ใช้ชื่อ One Direction ในการโปรโมต และพวกเขายังต้องการส่วนแบ่งจากกำไรที่บอยแบนด์สุดฮอตทำได้อีกด้วย
 
บอยแบนด์สมาชิก 5 คน ถูกค้นพบโดย โคเวลล์ และแจ้งเกิดจากการคว้าอันดับ 3 ในรายการ The X Factor เมื่อปี 2010 ก่อนจะสร้างกระแสความนิยมโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ ไปทั่วสหราชอาณาจักร, สหรัฐฯ และออสเตรเลีย อยู่ในขณะนี้ แต่ล่าสุด พวกเขา, ไซโค และ โซนี่ มิวสิค ถูกยื่นฟ้องร้องผ่านทางศาลกลางแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันจันทร์ที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา
 
ฝ่ายวงร็อกแคลิฟอร์เนียระบุในการยื่นฟ้องร้องว่า ไซโค และ โซนี่ มิวสิค ''เลือกจะเพิกเฉยต่อสิทธิ์ของฝ่ายโจทก์ และจงใจละเมิดสิทธิ์เหล่านั้น'' หลังจากพวกเขารู้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2011 ว่าทั้ง 2 วงมีชื่อเดียวกัน ขณะที่ทางด้าน ไซโค ยังปฏิเสธจะให้ความเห็นในเรื่องนี้ ส่วนตัวแทนของโซนี่ มิวสิค ยังติดต่อไม่ได้ในทันที
 
วงดนตรีจากตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย ใช้ชื่อ One Direction มาตั้งแต่ปลายปี 2009 บันทึกเสียงไปแล้ว 2 อัลบั้ม เคยยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในสหรัฐฯ ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2011 และระบุว่า การปล่อยให้ทั้ง 2 วง ใช้ชื่อเดียวกันต่อไปจะสร้าง ''ความสับสนและความเสียหายอย่างมีนัย'' ต่อประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับ
 
One Direction จากฝั่งอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิก ไนออล โฮแรน, เซย์น มาลิค, เลียม เพย์น, แฮร์รี่ สไตล์ส และ หลุยส์ ทอมลินสัน คว้าอันดับ 1 ในยูเค ชาร์ต ได้ตั้งแต่ซิงเกิลแรก และ Up All Night อัลบั้มเปิดตัวของพวกเขา ยังคว้าอันดับ 1 ในบิลบอร์ด สหรัฐฯ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พวกเขาเรียกแฟนคลับสาวๆ กลุ่มใหญ่ให้มารวมตัวกันตอนไปปรากฏตัวที่นิวยอร์ก และลอสแอนเจลีส พวกเขามีแฟนในเฟซบุ๊ก 4.2 ล้านคน และ 2.8 ล้านคนในทวีตเตอร์
 
ขณะที่ One Direction จากแคลิฟอร์เนีย มีสมาชิก 5 คนเช่นกัน แต่ชื่อเสียงต่างกันโดยสิ้นเชิง นำทีมโดย ฌอน โอเลียรี่ นักร้องนำและมือเปียโน และจากเว็บไซต์ของพวกเขาระบุว่า สมาชิกทั้งหมดทำดนตรีกันที่โรงเรียน และมีโอกาสได้ไปเล่นตามงานออกร้านและผับบาร์ในชุมชน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เดมี่ มัวร์
ชื่อเล่น : เดมี่
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''เจ๊วิค''สกัดดาวรุ่งซะแล้ว ยันลูกๆไร้พรสวรรค์ดนตรี
13 เมษายน 2555 10:36 น.
แกรมมี่โกลด์-ชัวร์ฯ รวมเป็นหนึ่ง ''ฝน-ธนสุนทร''-''ก๊อท-จักรพันธ์'' รวมฮิต''คู่ขวัญ คู่เพลง 1-5''แบ่งเค้กลงตัว
13 เมษายน 2555 10:21 น.
ยืนยัน ''กรีนเดย์'' อัญเชิญ ''กัน แอนด์ โรสเซส'' เข้าฮอล ออฟ เฟม
11 เมษายน 2555 10:18 น.
'รอนนี่ วู้ดส์''แพลม'หินกลิ้ง''มีแผนเข้าสตูดิโอ
11 เมษายน 2555 10:16 น.
หึ่ง'อเดล''ร้องเพลง'เจมส์ บอนด์''ภาคใหม่?
11 เมษายน 2555 10:13 น.
มาดอนน่า : อเดล, วิตนี่ย์ ฮุสตัน และนิ้วกลางของ เอ็ม.ไอ.เอ
10 เมษายน 2555 10:16 น.
เศร้า...แซด น้ำตาเล็ด! 'เธอไม่ยอมปล่อยฯ'' ทำ'ลีเดีย'' อิน
10 เมษายน 2555 10:14 น.
'ไมค์, ไผ่, พี, เปา ภรมย์พร'' แนะเมาไม่ขับ กลับหาครอบครัว รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่
10 เมษายน 2555 10:11 น.
'หมูแหม่ม'' เฮ 'เอาอยู่'' แรงทะยานอันดับ 1
10 เมษายน 2555 10:08 น.
'โน้ต-ปุ้ย'' สุดปลื้มได้ร่วมงานกาชาดหนแรก
10 เมษายน 2555 10:06 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com