หน้าแรก ข่าว Music
"ต่าย อรทัย"ราชินีเพลงลูกทุ่งอีสาน กับผลงานล่าสุดชุดที่ 8 "ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ"
08 กรกฎาคม 2554 1:46 น.
View : 0  Post : 0

ในหนึ่งปีก็จะมีหนึ่งวัน ซึ่งเป็นวันสำคัญของกำนันผู้ใหญ่และพวกเราชาวลูกทุ่งที่ต่างนั่งเฝ้าหน้าจอเพื่อรอดูการประกาศผลรางวัลเพื่อคนบันเทิงในงาน ''สยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์'' ซึ่งผ่านพ้นไปแล้วเมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย. งานนี้เรียกได้ว่าเหล่าบรรดาสื่อมวลชนคนบันเทิงและศิลปินดารานักร้อง ต่างเข้ามาจองหน้าเวที เพื่อร่วมลุ้นรางวัลอันยิ่งใหญ่ที่บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ได้จัดขึ้น งานนี้มีชื่อผู้ที่เข้าชิงรางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม เรียงตามลำดับก็มี


1.ต่าย อรทัย เพลงคนหนึ่งฝากชีวิต อีกคนคิดไม่ซื่อ 2. ตั๊กแตน ชลดา เพลงคำพิพากษา 3. ฝน ธนสุนทร เพลงขุดดินแช่ง 4. หลิว อาจารียา เพลงสับปะรด และ 5. ดวงตา คงทอง จากเพลงผู้หญิงก็ทิ้งเป็น
  
สำหรับรางวัล ''สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์'' ประเภทลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม ก็ไม่มีการพลิกโผ ตกไปเป็นของค่ายแกรมมี่โกลด์ จากผลงานของสาวดอกหญ้า  ต่าย อรทัย  ก็ต้องขอยอมรับว่าการตัดสินของคณะกรรมการในครั้งนี้ท่านฟันธงได้ตรงเป้า เพราะนาทีนี้ไม่มีใครโดดเด่น โด่งดัง และดังโด่ง เท่ากับเธอ น้องต่าย อรทัย 
 
ผมมีหน้าที่ต้องติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของศิลปินนักร้องลูกทุ่ง เพื่อนำมาให้แฟนๆ สยามดารา ได้รับทราบถึงเรื่องราวของศิลปินที่ท่านชื่นชอบ มาจนถึงวันนี้ผมยังไม่เคยเห็นข่าวของ  ต่าย อรทัย  ในทางลบ แต่ในทางตรงกันข้าม กลับมีแต่ข่าวที่น่าชื่นชม และชมชื่น อย่างไม่ฝืนใจ ที่น่าจะนำเสนอส่งต่อให้นักร้องรุ่นหลังๆ ได้นำมาเป็นเยี่ยงอย่าง
 
มันไม่ง่ายนักสำหรับเด็กสาวจากจังหวัดอุบลราชธานี ที่จะหนีมาเป็นราชินีเพลงลูกทุ่งอีสาน  เธอต้องผ่านงานมานับไม่ถ้วน ต่อสู้ชีวิตมาชนิดที่เรียกได้ว่า ฝ่าฝนฟ้ามาหลายฤดู รู้ถึงความอดอยาก รู้ถึงความลำบากอย่างไร้เทียมทาน

ผมจำได้ว่าวันที่น้องต่ายได้พบกับบ่าวข้าวเหนียวในเที่ยวนั้นชีวิตของเธอเริ่มจะมีความหวัง เพราะต่อมาบ่าวข้าวเหนียวได้นำเธอเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มตัว โดยการพาเข้าพบครูเพลงบ้านป่า สลา คุณวุฒิ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ใหญ่อยู่ที่ค่ายแกรมมี่โกลด์
 
อีกไม่นาน ชื่อของ ต่าย อรทัย ก็เป็นที่รู้จักกันทั่วหน้า ในบรรดาแฟนเพลงลูกทุ่งไปทั่วทั้งประเทศด้วยผลงานอัลบั้มชุดแรก  ''ดอกหญ้าในป่าปูน''  ที่มีเพลง ''โทรหาแหน่เด้อ'' ฮิตติดอันดับหนึ่งไปทุกคลื่นวิทยุ
 
อัลบั้มเพลงของ ต่าย อรทัย แทบทุกชุด ฉุดยอดจำหน่ายได้ทะลุเกินกว่า 1 ล้านแผ่น ไม่ว่าจะเป็น  ชุดที่ 1 ดอกหญ้าในป่าปูน, ชุดที่ 2 ขอใจกันหนาว, ชุดที่ 3 คนใกล้เมื่อไกลบ้าน ไล่มาจนถึงอัลบั้มชุดล่าสุด  ชุดที่ 8 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ  ที่สามารถคว้ารางวัล ''สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ ประเภทลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยมไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี
 
จากการที่ ต่าย อรทัย ได้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์แห่งความสำเร็จ เป็นดวงดาวที่เขย่าวงการบันเทิงลูกทุ่ง แต่เธอก็ยังมุ่งมุมานะเรียนจนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกสื่อสารมวลชน (ภาคพิเศษ) ทั้งๆ ที่มีงานคอนเสิร์ตแทบไม่มีเวลาว่าง
 
นี่แหละ ขอ...รับ...ท่าน.... เด็กบ้านนอก สาวดอกหญ้า  ที่มีฉายาว่าราชินีเพลงลูกทุ่งอีสานตัวจริงเสียงจริง ที่สวยด้วยจิตใจทั้งภายในและภายนอก บอกได้คำเดียวว่า ต่าย อรทัย เหมาะสมแล้วที่เป็นผู้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ ทรงคุณค่าที่บรรดาศิลปินอยากได้ไปเชยชม ผมขอปรบมือดัง...ดัง...ให้ฟังกันทั้งทุกค่าย  ส่วน  ต่าย อรทัย หรือ นางสาวอรทัย  ดาบคำ  ต้องจำเอาไว้ หนูคือตัวอย่างที่ดีของนักร้องรุ่นน้องๆ ของวงการบันเทิงลูกทุ่ง!!  คิดดี...ทำดี...ได้ดี!!  เองนะจะบอกไห่!   สาธุ !!! สวัสดี         หมึก  ดนัย
        E:
munkmaya@hotmail.com

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เจ้าชายวิลเลี่ยม
ชื่อเล่น : วิลเลี่ยม
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"แพรวา พัชรี"เอาใจเฟรชชี่ "เริ่มที่เพื่อน..จบที่เพื่อน"
08 กรกฎาคม 2554 1:38 น.
"ริฮานน่า''ไม่เข็ดสเปกหนุ่มเจ้าชู้
08 กรกฎาคม 2554 0:57 น.
"เจ๊ริคกี้''วาดฝันผลิตลูกสาว
08 กรกฎาคม 2554 0:52 น.
"พรินซ์''ขอลีมูซีนพาส่งเวทีห่าง 20 เมตร
08 กรกฎาคม 2554 0:50 น.
ดีเจเอ-ไทม์ขายฮา! แฟนคลับซึ้งปนก๊ากกก... คอนเสิร์ต DJs. ON STAGE
07 กรกฎาคม 2554 0:37 น.
"ยิ่งยง ยอดบัวงาม"กับอีกหนึ่งรางวัลที่ภาคภูมิใจ "นักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม"สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011
07 กรกฎาคม 2554 0:32 น.
รอยยิ้ม ความสุข...ความทรงจำที่ดีตลอดไป! ของเหล่าคนดังในแวดวงเพลงไทยสากล ในการฉลองก้าวสู่ปีที่ 7 ''สยามดารา'' อย่างยิ่งใหญ่
06 กรกฎาคม 2554 1:06 น.
''ปาล์มมี่'' ตื่นเต้นสุดขีด เจอแฟนคลับหนแรกรอบ 5 ปี!
06 กรกฎาคม 2554 1:01 น.
''ศล อำพัน'' สุดปลื้มรางวัล ''เพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตยอดเยี่ยม''
06 กรกฎาคม 2554 0:56 น.
"สวรรค์บ้านทุ่ง" เพลงลูกทุ่งยอดเยี่ยม "ดำรง วงศ์ทอง"เซอร์ไพรส์ในรอบ10ปี
05 กรกฎาคม 2554 2:40 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com