หน้าแรก ข่าว Music
'ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' ความรู้สึกวันนี้ของ 'ต่าย อรทัย''
14 มกราคม 2554 1:17 น.
View : 0  Post : 0

''สาวดอกหญ้า'' ต่าย อรทัย ผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนและผจญกับความลำบากยากเข็ญ หาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตน น้องชาย และยายผู้เป็นที่รัก แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกท้อและหมดกำลังใจไปกับมัน ทุกวันนี้ผลสะท้อนของความมุ่งมั่นมานะเพียรพยายาม และความกตัญญูของเธอจึงทำให้ดอกหญ้าดอกนี้เบ่งบานอย่างสง่างาม และอยู่ในใจของทุกคน

จากสาวน้อยบ้านนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้รับโอกาสดีๆ จาก ครูสลา คุณวุฒิ ให้เข้ามาร่วมทำงานเพลง ภายใต้บ้านหลังใหญ่ ''แกรมมี่ โกลด์'' แต่กว่าที่จะมาเป็น ''ต่าย อรทัย'' ในวันนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลยทีเดียว เธอเริ่มก้าวเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มตัวกับอัลบั้มชุดที่ 1 ''ดอกหญ้าในป่าปูน'' ที่ทำให้ประกายแสงแวววาวเป็นดาวจรัสฟ้าของเธอนั้นเจิดจรัสขึ้น โดยอัลบั้มชุดที่ 1 นี้มียอดขายถึง 1 ล้านก๊อปปี้ และความดังของเธอก็ไม่ลดน้อยถอยลง ด้วยยอดขายทะลุล้านที่ตามมาติดๆ กับผลงานชุดที่ 2 อัลบั้มขอใจกันหนาว และอัลบั้มชุดพิเศษอยู่ในใจเสมอ 

จากผลงานเพลงที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงแล้วนั้น ความสามารถของเธอก็ได้เข้าตากรรมการในสาขาต่างๆ ของวงการเพลงลูกทุ่ง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เธอสามารถคว้ารางวัลต่างๆ จากผลงานเพลงของเธอมาครองได้ถึง 17 รางวัล และล่าสุด ''สาวดอกหญ้า'' ต่าย อรทัย ก็ได้มีผลงานอัลบั้มชุดที่ 8 ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' ที่ชื่ออัลบั้มนั้นบ่งบอกหรือซ่อนความหมายลึกๆ อะไรไว้หรือเปล่า วันนี้ทีมงานจะพาไปหาคำตอบจาก ''ต่าย อรทัย'' กันเลย


สยามดารา : ขอถามก่อนเลยละกัน อัลบั้ม ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' ชื่อนี้มีที่มาจาก ต่าย หรือเปล่า?
ต่าย อรทัย : สำหรับอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 8 ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' นี้ ที่มาคงไม่ได้มาจากต่ายหรอกค่ะ (หัวเราะ) คำว่า ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' คำนี้เป็นคำที่แทนความรู้สึกของผู้หญิงหลายๆ คน ที่มีอาการแบบนี้


สยามดารา : แล้วคนแต่งเพลง (ครูสลา) เคยบอกไหมว่ามีที่มาจากอะไร?
ต่าย อรทัย : ตัวต่ายเองเคยได้คุยกับครูสลาเรื่องเพลงนี้ ครูบอกว่าที่มาของคำว่า ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' เป็นอาการของคนหลายๆ คนที่ไม่อยากจะแสดงออกให้เห็นถึงความเจ็บปวดที่ตัวเองได้รับ หรือบางครั้งต้องยอมเจ็บ ยอมทน เพื่อคนที่ตัวเองรัก


สยามดารา : แล้วต่ายเคยมีอาการ ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' แบบนี้บ้างไหม?
ต่าย อรทัย : ก็เคยมีค่ะ แต่เป็นอาการที่เกิดขึ้นกับงานซะมากกว่า บางครั้งเวลาเราทำงานหนักมากๆ เราเหนื่อย เราอยากจะพัก แต่ก็ต้องไปทำงาน พอได้เจอหน้าแฟนเพลง ความรู้สึกท้อ ความรู้สึกเหนื่อยล้า ก็หายไปทันทีค่ะ ดีนะที่เรายังมีแฟนคลับคอยให้กำลังใจ


สยามดารา : พูดถึงแฟนคลับของ ''ต่าย อรทัย'' เขาว่ากันว่ารักกันเหนียวแน่นมากจริงหรือ?
ต่าย อรทัย : ค่ะ แฟนคลับของต่ายน่ารักทุกคนเลยค่ะ ทุกๆ คนจะร่วมแรงร่วมใจกันเวลาต่ายมีคอนเสิร์ต หรือต่ายมีกิจกรรมการกุศลต่างๆ แฟนคลับก็จะรวมตัวกันมาช่วยงานตลอดเลยค่ะ


สยามดารา : แล้วเร็วๆ นี้จะมีกิจกรรมที่ทำร่วมกับแฟนคลับบ้างไหม?
ต่าย อรทัย : ก็จะมีสิ้นเดือนนี้ วันที่ 31 มกราคม ต่ายและพี่ๆ น้องๆ แฟนคลับ จะร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้องๆ ที่พิการทางสายตาที่โรงเรียนคนตาบอดและคนตาบอดพิการซ้ำซ้อน ที่จ.ลพบุรี ถ้าใครสนใจก็สามารถไปทำบุญร่วมกับ ต่าย อรทัย ได้นะคะ


สยามดารา : ในสังคมออนไลน์มีกลุ่มคนที่ไม่ชอบต่ายจริงหรือ?
ต่าย อรทัย : ก็เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ค่ะ ถ้ามีคนชอบ ก็ต้องมีคนไม่ชอบ มันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่แล้วแฟนคลับของต่ายในสังคมออนไลน์ก็มีอยู่เยอะมากค่ะ ทั้งในเว็บไซต์ www.orathaiclub7001.com และ www.orathaiclub.net หรือจะเป็น Facebook ก็มีค่ะ แฟนคลับกลุ่มนี้พวกเค้าจะอยู่ไกลๆ ซะมากกว่า คอยติดตามความเคลื่อนไหว และเป็นกำลังใจให้เราตลอดค่ะ


สยามดารา : วันนี้ชีวิตทำอะไรอยู่บ้าง?
ต่าย อรทัย : สำหรับในช่วงนี้ ต่าย ก็มีผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 8 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง ซึ่งตอนนี้ก็มี เทป ซีดี และ วีซีดี ให้คุณได้จับจองกันแล้วด้วย ส่วนงานคอนเสิร์ตก็จะเป็นงานจ้างตามสถานที่ต่างๆ ค่ะ


สยามดารา : แล้วกระแสตอบรับจากแฟนเพลงสำหรับชุดนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
ต่าย อรทัย : ตอนนี้ทางทีมงานได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอตัวแรก เพลงไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ ให้แฟนๆ ได้ชมกันไปสักพัก กระแสตอบรับก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เวลาไปงานจ้างแฟนๆ ก็ร้องตามกันได้แล้วค่ะ 


สยามดารา : คิดว่าชุดนี้จะขายได้ถึง 1,000,000 ก๊อปปี้มั้ย?
ต่าย อรทัย : ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีสิคะ ในยุคปัจจุบันนี้การขายเทป ซีดี หรือ วีซีดี ที่เป็นของแท้ ขายยากกว่าสมัยก่อนมากค่ะ เนื่องจากมีกลุ่มบุคคลที่คิดไม่ดีนำแผ่นผีหรือทำปลอมออกมาขาย ต่ายเองก็อยากจะฝากท่านผู้ใหญ่ในบ้านเมืองช่วยกันดูแลในเรื่องนี้ให้เข้มข้นมากขึ้นค่ะ เพราะกว่าจะได้เพลง 1 เพลง หรืออัลบั้ม 1 อัลบั้มนั้น ศิลปินและทีมงานต้องเหน็ดเหนื่อยและลำบากมากค่ะ


สยามดารา : นอกจากเพลง ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' แล้ว ต่ายมีเพลงอื่นๆ แนะนำอีกไหม?
ต่าย อรทัย : ค่ะ สำหรับเพลงแนะนำนั้น ต่ายขอแนะนำให้ฟังทุกเพลงเลยค่ะ เพราะเพลงแต่ละเพลงมีความหมายและความน่าสนใจในตัวเพลงค่ะ แต่ที่อยากจะให้ลองฟังดูเป็นพิเศษ ก็คือเพลง ''บั๊ดสะหลบ..อย่าจบแค่พบหน้า'' เพลงนี้ได้นำทำนองพื้นบ้านของประเทศลาวมาผสมผสานกับดนตรีอีสานบ้านเฮาด้วยค่ะ อยากจะให้ฟังกันเยอะๆ นะคะ


สยามดารา : ฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อยสิ
ต่าย อรทัย : ก่อนอื่นเลยต่ายต้องขอขอบพระคุณ ''อาตี่'' กริช ทอมมัส ครูเพลงทุกท่าน ทีมงานทุกคน รวมทั้งแฟนเพลงที่คอยติดตามผลงานของต่ายมาโดยตลอด ตั้งแต่อัลบั้มแรก จนถึงชุดที่ 8 ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆ ที่มีให้กันตลอดมา ต่ายขอฝากผลงานอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 8 ''ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ'' ไว้ในใจของแฟนๆ ทุกคนเด้อค่ะ มีจำหน่ายแล้วทุกแผง เทป, ซีดี และวีซีดี

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อเล็ก บอลด์วิน
ชื่อเล่น : อเล็ก
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
คอนเสิร์ต ลูกทุ่งติ๊ดชึ่ง เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง
13 มกราคม 2554 3:11 น.
ครีม-อาท ปลื้มแตกแฟนเพลงหลังสวนแห่รับ!!
13 มกราคม 2554 2:49 น.
''พจน์ สุวรรณพันธ์'' ส่งเพลงใหม่ ''ตายทั้งเป็น'' เอาใจแฟนคลับชุด 4
13 มกราคม 2554 2:43 น.
''โอเค ฮุค'' จัดให้!เซอร์ไพรส์วันเกิดคนฟัง
13 มกราคม 2554 2:37 น.
''เจ๊ฉอด'' ปิ๊งไอเดีย! ผุดโปรเจกต์ 20 ปีกรีนเวฟ ชวน 12 คนดัง ทำดีปีกระต่าย
13 มกราคม 2554 2:34 น.
นักร้องซูเปอร์สตาร์เวทีบรอดเวย์ ''ลีอา ซาลองกา'' มาแน่...!? พร้อมดวลวง BSO คอนเสิร์ตวาเลนไทน์
12 มกราคม 2554 1:14 น.
''ไผ่ พงศธร'' แก้มปริเพลงฉลุย เตรียมลุยกิจกรรม ''พี่ไผ่ให้ใจน้อง''
12 มกราคม 2554 0:52 น.
''ศล อำพัน'' ยังช็อกพลุระเบิดหัว ''สมเจตน์'' ห่างไม่ถึงเมตร
12 มกราคม 2554 0:48 น.
''อาท รณชัย'' ปัดคู่เกย์ ''อาร์ม-กิติภูมิ'' ร้องจ๊าก!!!
12 มกราคม 2554 0:44 น.
'飓โซล'' ปรับแผนรับปีใหม่! ดึง ''กฤษAF6'' แทน ''นัททิว-รอน'' ลุ้นระทึก...ซิงเกิลใหม่ ''เผื่อลืม''
11 มกราคม 2554 1:54 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com