หน้าแรก ข่าว Music
''ดอกรัก ดวงมาลา'' นำทีมบุกเมืองหนองคาย แวะประเทศเพื่อนบ้าน
26 กันยายน 2553 1:50 น.
View : 0  Post : 0

เมื่อสภาพภูมิอากาศในเมืองหลวง เดี๋ยวก็ร้อนเดี๋ยวก็ฝนตก หาความแน่นอนอะไรไม่ได้ ''ดอกรัก ดวงมาลา'' จึงไม่รอช้า นำทีมพี่น้องร่วมค่าย ''ท็อปไลน์ไดมอนด์'' ทั้ง ''สาวมาด เมกะแดนซ์'' ที่ควงคู่หู ยายสอน, ศักดิ์ ภูเวียง, บอส นวพล, แคน ทุ่งกระเจียว และ น้องเบนซ์ จูเนียร์ หนีอากาศที่ไม่แน่นอนในเมืองกรุงมุ่งสู่เมืองหนองคาย เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม ''ซูเปอร์สตาร์ฮาเฮ FM 95 ตอน สนุกไม่ทิ้งกัน กับผู้หญิงคนนั้น ดอกรัก ดวงมาลา'' โดยศิลปิน, แฟนคลับ และทีมงาน รวมกว่า 60 ชีวิต


เริ่มเคลื่อนทัพจากกรุงเทพฯ ท่ามกลางสายฝนพรำ ในช่วงค่ำวันที่ 17 ก.ย. จนล้อรถบัสมาหยุดหมุนที่บ้านพักโฮมสเตย์ บ้านจอมแจ้ง ในเช้าวันที่ 18 ก.ย. ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ได้รับโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ ในฐานะหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงตัวอย่างปี 2547 และจัดได้ว่าเป็นเมืองน่าอยู่อันดับ 7 ของโลก จากการโหวตของชาวต่างชาติที่ได้มาพักที่นี่


ว่าแล้วศิลปินและทีมงานจึงยึดบ้านจอมแจ้งเป็นฐานทัพ ก่อนจะเคลื่อนพลไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชนพอเพียง บ้านจอมแจ้ง ชมการทำไข่เค็มกันสดๆ พร้อมสูตรเคล็ดลับความอร่อยและขนมถั่วตัด แบบวิถีชาวบ้าน เหล่าศิลปินอดใจไม่ไหว ใส่วิญญาณชาวบ้านท้องถิ่นขอลงมือทำเอง บ้างก็ดูดี บ้างก็ดูแย่ จน ''สาวมาด'' ถึงกับท้อแท้ ขอกลับไปร้องเพลงอย่างเดิมดีกว่า ''เพราะการทำขนมมันไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของดาว''


ต่อด้วยการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญๆ ร่วมสักการะ ''หลวงพ่อพระใส'' พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จ.หนองคาย ที่วัดโพธิ์ชัย อิ่มบุญต่อด้วยการ สักการะ ''พระธาตุหนองคาย'' ซึ่งเป็นสถานรวมจิตใจคู่เมืองหนองคายมามากกว่า 400 ปี และเมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้อง กลุ่มศิลปินและแฟนคลับจึงแวะพักรับประทานอาหาร ''ร้านแดงแหนมเนือง'' ที่มีแหนมเนืองรสชาติถึงใจพระเดชพระคุณ


หลังจากนั้นหลายคนดี๊ด๊ากับการช็อปปิ้ง ''ตลาดอินโดจีนท่าเสด็จ'' หาซื้อของใช้ ของฝาก กระตุ้นชีพจรเศรษฐกิจของชาวบ้านกันพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง ''ศาลากู่แก้ว'' แล้วแวะสักการะ ''พระธาตุบังพวน'' เจดีย์โบราณ คู่เมือง จ.หนองคาย


ท้ายที่สุดก็พากันหอบร่างกายอันอ่อนเพลีย เดินทางกลับบ้านพัก และรับประทานอาหารเย็นพื้นบ้าน ซึ่งทางบ้านจอมแจ้งจัดเตรียมไว้ให้ โดยคนที่ดูเหมือนจะตื่นเต้นกับอาหารมื้อนี้ที่สุด คงจะเป็น ''ยายสอน'' ที่ประกาศตนชัดเจนว่า ''ตั้งแต่เกิดที่อังกฤษ ไม่เค๊ยไม่เคยได้กินอาหารอีสานไทยแท้ๆ แบบนี้เลย สาบานได้'' ก่อนที่กลุ่มศิลปิน, แฟนคลับและทีมงานทั้งหมด จะได้เข้าสู่พิธีบายศรีสู่ขวัญประเพณีพื้นบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล


ไฮไลต์ของงาน อยู่ที่กิจกรรมการแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน ที่ได้เริ่มต้นขึ้น ในเวลา 20.00 น. เปิดคอนเสิร์ตด้วย ''น้องเบนซ์ จูเนียร์'' ขนเพลงของตัวเองมาเพียบ และเพลงพิเศษมันส์ๆ ส่งท้าย ต่อด้วย ''บอส นวพล'' ที่ออกมาโชว์เพลงเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับ


ตามมาด้วยหนุ่มหล่อชุดขาว ''แคน ทุ่งกระเจียว'' ที่ทั้งสาวแท้สาวเทียมทุกรุ่นทุกวัย ต่างก็ต้องหลงเสน่ห์ ซึ่งขนเพลงมาให้ฟังอีกเพียบ ตามมาติดๆ กับ ''ศักดิ์ ภูเวียง'' งานนี้นำเพลงช้าๆ ซึ้งๆ มาฝากแฟนๆ ให้ได้อินไปตามๆ กัน และปิดท้ายด้วย ''ดอกรัก ดวงมาลา'' ที่ออกมาโชว์เพลงฮิต ทั้งในอัลบั้มเก่าและอัลบั้มล่าสุด สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ จนแทบไม่ยอมให้ลงจากเวที


วันรุ่งขึ้น 19 ก.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของกิจกรรมครั้งนี้ ทุกคนต่างตื่นเต้นที่จะได้โกอินเตอร์มุ่งสู่ประเทศลาว เพื่อไปนมัสการ ''เจ้าแม่ศรีเมือง'' วัดศรีเมือง พิพิธภัณฑ์หอพระแก้ว อนุสาวรีย์ประตูชัย พระธาตุหลวง ที่ใครไม่ได้มาเยือนก็เหมือนมาไม่ถึงเวียงจันทร์


หลายคนอดรนทนไม่ไหว ถึงกับต้องแวะเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านสวยๆ ติดไม้ติดมือกันคนละชิ้นสองชิ้น ให้เงินทองไหลซึมๆ เข้าสู่ประเทศบ้านพี่เมืองน้อง ปิดท้ายด้วยการแวะชมสินค้าของฝากจากร้านค้าปลอดภาษี และนั่งรถข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมความประทับใจจุกเต็มอกเหล่าศิลปินท็อปไลน์ฯ และบรรดาแฟนคลับผู้โชคดีที่ได้ร่วมกิจกรรมกันถ้วนหน้า


''สำหรับกิจกรรมซูเปอร์สตาร์ฮาเฮ ที่ FM 95 จัดขึ้นในครั้งนี้ ดอกรักรู้สึกประทับใจมากๆ เลยค่ะ แฟนเพลงทุกคนน่ารัก ให้การดูแลเป็นอย่างดี และสนุกสนานมากๆ ถือว่าเกินคาดจริงๆ รู้สึกอบอุ่น และเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน แฟนเพลงหลายคนดอกรักยังไม่เคยเจอหน้าเลย วันนี้ทำให้เราเป็นเหมือนพี่เหมือนน้อง เหมือนญาติ อบอุ่นมากๆ ก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ลูกทุ่งมหานคร FM 95 ทุกๆ ท่านที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด และศิลปินร่วมค่าย สาวมาด, ศักดิ์, แคน, บอส และ น้องเบนซ์ ที่ได้มาร่วมสร้างความสนุก มีความสุขมากๆ ขอขอบคุณ FM 95 และดีเจทุกๆ ท่าน ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาค่ะ''


''ดอกรัก ดวงมาลา'' ตัวแทนศิลปินท็อปไลน์ฯ บรรยายถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมสัญญาว่าหากมีการจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก จะไม่พลาดอย่างแน่นอน


สนใจดาวน์โหลดเพลงรอสาย เต็มเพลงและริงโทน ของศิลปินท็อปไลน์ไดมอนด์ เพียงกด *4985 โทรออก แล้วกด 0 ติดต่อทีมงานลูกทุ่งบันเทิง หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.toplinediamond.com
แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า
ชื่อเล่น : แกรนด์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ปุ๋ย-รุ่งทิวา'' ซม ไข้หวัด 2010 ฝากแฟนไม่ต้องห่วงเดี๋ยวลุยงานต่อ
26 กันยายน 2553 1:27 น.
''ศิริพร'' ลั่น! วงพิณแคนแดนอีสานพร้อมลุย!!
25 กันยายน 2553 3:37 น.
''คนกับเม้าท์'' คอนเสิร์ตเปิดความคิด 'แอ๊ด คาราบาว''
25 กันยายน 2553 3:27 น.
พิมพ์ โพธิเดช ยิ้มร่า ''สาวกรุงเทพฯ'' โลด!! เข้าตาแมวมองทาบทามเล่นละคร-หนังใหญ่
25 กันยายน 2553 3:19 น.
"บีเบอร์'' ปลูกต้นรักนางเอกมิวสิก "Baby''
25 กันยายน 2553 2:37 น.
"ไวเคลฟ ฌอน''ถอดใจยกเลิกแผนชิงปธน.เฮติ
25 กันยายน 2553 2:18 น.
''พิงค์''กระตุ้นแฟนเพลงแบนร้านขายสัตว์เลี้ยง
25 กันยายน 2553 2:10 น.
คอเพลงเฮฟวี่เมทัล...ห้ามพลาด! คอนเสิร์ต ''Shadows Fall Live in Bangkok''
25 กันยายน 2553 1:42 น.
"ว่าน" คบ "พิม ซาซ่า"แฮปปี้ยันเลิก "มิ้น" ก่อนคุยนักร้องรุ่นพี่
24 กันยายน 2553 3:44 น.
''มิ้น-นวินดา'' แซด...สะใจ! อินบทถูกทิ้ง MV ''เสียงพล่อยๆ''
24 กันยายน 2553 3:28 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com