หน้าแรก ข่าว Music
"อัมพร แหวนเพชร'' ร่ำไห้น้อยใจโชควาสนา
14 เมษายน 2553 0:03 น.
View : 0  Post : 0จัดว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งสาวแนวหวาน ที่มีเสียงไพเราะคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่ ''เกด'' อัมพร แหวนเพชร ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นนักร้องอย่างเต็มรูปแบบเสียที ทั้งๆ ที่อยู่ในวงการเพลงมานานหลายปีแล้ว

 
หลังเริ่มต้นประกวดร้องเพลงกับค่ายชัวร์ ออดิโอ (ค่ายชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ในปัจจุบัน)  แนวเสียง สุนารี ราชสีมา เมื่อ ปี พ.ศ. 2538 และได้เป็นนักร้องในสังกัดชัวร์ ออดิโอ ออกงานเพลงมา 4 ชุด คือ นางรอ, คิดถึงจริงหรือคะ, มือที่สาม และเขาชื่นเราช้ำ รวมทั้งงานเพลงอัลบั้มพิเศษ เกี่ยวก้อย, ชัวร์ชะชะช่า 1-4 และรวมฮิตต่างๆ
 
ก่อนหมดสัญญาออกมาอยู่กับ ''ยูทู เร็คคอร์อด'' มีอัลบั้ม ''อบรมตัวเอง'' ก่อนมาอยู่ ''สไมล์ เร็คคอร์ด'' มีอัลบั้มชุด ''หัวใจขี้เหงา'' จนเมื่อค่ายปิดตัวไปก็เคว้งคว้างมาประมาณ 3 ปี แล้ว
 
ล่าสุด อัมพร แหวนเพชร มีโอกาสดีได้พิสูจน์ลูกคออีกครั้ง กับการทำงานเพลงอัลบั้มให้ร่วมกับค่ายเพลงเล็กๆ อย่าง ''การันตีมิวสิก''
 
''ตอนนี้กำลังทำชุดใหม่กับค่ายดารันตีมิวสิก ของพี่ๆ ที่รู้จักกัน เป็นเพลงแนวหวานเหมือนเดิม แต่ทันสมัยตามโลกปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ถามว่าคาดหวังไหม คาดหวังทุกชุด เราทำงานก็ต้องคาดหวังเป็นธรรมดา อยากให้ประสบความสำเร็จ ชุดนี้เพลงดีหลายเพลงนะ จากนักแต่งหลายคน มีเพลงของ พจน์ สุวรรณพันธ์ คิดว่าเพลงนี้น่าจะโดนนะ''
 
ไม่ประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้องเท่าที่ควรแต่อัมพร ก็ยังดีใจที่มีงานคอนเสิร์ตต่อเนื่อง แม้ราคาค่าตัวไม่สูงเหมือนกับนักร้องแถวหน้าก็ตาม
''งานคอนเสิร์ตก็เรื่อยๆ แต่ลดน้อยถอยลงจากที่เคยมี อาจด้วยภาวะเศรษฐกิจด้วย หรืออาจภาวะบ้านเมือง บางคนโดนแคนเซิลงานไปเยอะ แต่เกดโชคดีที่ไม่โดนยังโชคดีอยู่ที่มี ค่าตัวเกดตอนนี้ก็ไม่แพงมากหรอก 1 หมื่น 5 ร้องกี่เพลงก็ได้แล้วแต่เจ้าภาพ ไม่ได้ระบุตายตัวว่ากี่เพลง เพราะเราไม่ได้อยู่ค่ายใหญ่ ที่คือละแวกปริมณฑล ถ้าต่างจังหวัดไกลๆ จากกทม. ก็ 2 หมื่น ถึง 2 หมื่น 5 ไม่เพลงเท่าคนอื่น เจ้าภาพคนไหนสนใจบอกได้ บางทีรับแพงมากเจ้าภาพก็ไม่สนใจหรอก เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีตัวเลือกเยอะ อีกอย่างเกดเองก็เหายไปหลายปีแล้ว เราก็ไม่ใช่นักร้องที่มีชื่เสียง แค่ระดับพอไปได้ แค่มีคนรู้จักพอไปได้''
 
3 ปีที่เงียบหายไป หลังจากมีอัลบั้มชุด ''หัวใจขี้เหงา'' กับ  ''สไมล์ เร็คคอร์ด''  อัมพรบอกว่าก็เดินสายรับงานคอนเสิร์ตไปเรื่อยๆ โดยเจ้าตัวยอมรับว่า การที่ต้องทำงานเองโดยไม่มีค่ายดูแลเหมือนเมื่อก่อน ค่อนเหนื่อย และหนักเอาการ
 
''3 ปีที่ผ่านมาไม่ได้ไปไหน รับงานคอนเสิร์ตเรื่อยๆ เดือนหนึ่ง 5-6 งาน รับเองติดต่อเองทั้งหมด เหนื่อยนะเหนื่อยกว่าก่อนอยู่กับค่าย เพราะเรามีค่าใช้จ่าย เวลาไม่มีงานก็ไม่มีงานจ่ายค่าโน่นนี่ ค่านน้ำ ค่าไฟ ค่าบ้าน บางเดือนที่ผ่านมา 2-3 ปี ไม่มีงานเลยก็มี เงินขาดมือไม่มีจ่ายค่าบ้าน ค่านน้ำค่าไฟ ต้องเอาเงินจากเดินก่อนขึ้นมาหมุน เป็นเพราะว่าเราอาจไม่มีชุดใหม่ออกมาด้วยก็ได้ไหม''
 
บนเส้นทางการเป็นนักร้องที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อัมพรยอมรับว่า เคยร้องไห้หลายหนอยู่เหมือนกันด้วยความรู้สึกน้อยใจในโชควาสนา
''ไม่ท้อนะ ก็พยายามหาค่ายหาอะไรทำชุดใหม่อยู่ เพราะเรายังรักการทำเพลงอยู่ ก็เข้าใจนะว่าการทำเพลงไม่ได้กันง่ายๆ อย่างค่ายใหญ่ๆ เขามีเงินทำ เขาก็ง่าย แต่ค่ายเล็กๆ ไม่มีเงินสนับสนุนก็ยากนะ รูปแบบการทำงานอาจง่าย แต่ทุนที่จะเอามาทำหายาก นายทุนเดี๋ยวนี้เขาก็รู้ทิศทาง ไม่มีใครทำแบบใจรักเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มีหลายค่ายสนใจมาชวนไปทำนะ คุยยิ่งใหญ่อลังการเลย พอเอาเข้าจริงๆ ก็หายๆไป เคยร้องไห้เหมือนกัน คือรู้สึกว่าทำไมชีวิตเราแย่จังเลย เดือนนี้ไม่มีงานเลยหรอ ทำไมคนอื่นเขามีงานกันเยอะเลย บางทีก็น้อยใจตัวเองทำไมทำงานมาตั้งหลายปี ทำไมเพลงเราไม่โดนไม่ติดเหมือนนักร้องคนอื่นเขาบ้าง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรในขณะที่ทุกฝ่ายก็ตั้งใจทำงานเต็มที่ น้อยใจในโชควาสนาของเรา อย่างช่วงที่ผ่านมา 2-3 ปี ไม่มีงานเพลงชุดใหม่ ก็น้อยใจตัวเองทำไมไม่เจอค่ายใหญ่ๆ ดีๆ ไม่เจอผู้ใหญ่ที่ตั้งใจสนับสนุน คือเวลาคุยก็คุยอลังการเลย แต่พอเวลาจะเอาเข้าจริงๆ ก็หายไป ที่ผ่านเกดเจอแต่แบบนี้ ดีแต่คุยๆ พอถึงจุดก็ไม่เป็นท่า''
 
สำหรับกำลังใจที่ทำให้ฮึดสู้เรื่อยมา อัมพรบอกว่า ครอบครัวคือสิ่งสำคัญ  ล่าสุดนอกจากมุ่งทำงานเพลงแล้ว ยังเริ่มต้นทำธุรกิจอื่นด้วย เพื่อเพิ่มช่องทางหารายได้ ซึ่งเวลาทำท่าว่าจะไปได้สวยเลยทีเดียว
 
''คือแม่ เพราะมาคิดว่าถ้าเราเป็นอะไรไป ไม่ได้ทำอะไรแม่คงเสียใจ เพราะตอนนี้เหลือแม่คนเดียวแล้ว หลังพ่อเสียชีวิตเมื่อปี 2541 แล้วก็คิดถึงพี่สาว 2 คน ที่คอยให้กำลังใจตลอด เวลามีอะไรเขาก็ให้กำลังใจเรา ตอนนี้ทั้งบ้านที่สุพรรณบุรี ก็มีแต่สาวๆ แล้ว เวลากลับบ้านก็ไปนั่งปรับทุกข์กัน อย่างสงกรานต์เขาก็อยากให้กลับบ้านนะ แต่เราก็ต้องทำงาน ก็ห่วงเขานะ ไม่อยากให้เขาคิดมาก ครอบครัวไม่เคยห้าม หรือให้เลิกเป็นนักร้องไปทำงานอื่นนะ ให้สิทธิเราทุกอย่าง แต่ตัวเกดเองก็รู้ว่านักร้องไม่จีรังยั่งยืน ก็หาทางทำงานอื่นด้วย ตอนนี้ก็เอาข้าวกล้องงอก เป็นผงชงดื่ม ของสวนจิตรลดา มาขายกล่อง 200 บาท มีพี่ๆ เขาแนะนำ และเขาอยากจะช่วยเรา ตอนนี้เป็นกิจการเล็กๆ อาศัยขายตามเพื่อนฝูง ขายกับคนที่เรารู้จัก ก็เริ่มมีเพื่อนๆ สนใจรับไปขยายต่อ เพราะสรรพคุณของข้าวกล้องงอก สามารถป้องกันโรคอัลไซเมอร์ เหน็บชา นอนไม่หลับ ลักษณะก็คือเอาข้าวมาบดเป็นผง สามารถพาไปไหนมาไหนได้ง่าย ถ้าดีก็ตั้งใจจะขยายไปเรื่อยๆ ใครสนใจก็ติดต่อมาได้ 085-4729119 จัดส่งให้ถึงบ้าน''
 
อย่างไรก็ตามหากธุรกิจขายข้าวกล้องงอกดี อัมพรยืนยันว่า เธอไม่ทิ้งงานเพลงแน่นอน เนื่องจากรู้สึกรักงานด้านนี้มากๆ
 
''ถ้าทำแล้วดีหรอ ก็ไม่ทิ้งงานเพลงนะ ถ้ายังมีแฟนเพลง และมีคนตั้งใจทำงานให้เราจริงๆ ก็ทำไปเรื่อยๆ เพราะเรารักตรงนี้ คิดถึงแฟนเพลงตลอด บางทีไปงานได้เจอแฟนเพลงเก่าๆ ก็รู้สึกอบอุ่นนะ ดีใจที่มีคนคิดถึงเราอยู่ เห็นแฟนเพลงมาให้กำลังใจ ก็ทำให้เรามีแรงที่จะทำงานต่อเนื่อง''
 
เอ้า! แฟนเพลงช่วยเชียร์ขอให้ ''เกด'' อัมพร แหวนเพชร ประสบความสำเร็จกับงานเพลงที่กำลังจะออกมา และร่ำรวยกับธุรกิจขายข้างกล้องงอกด้วยเน้อ...!!
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สิตา ธนัญโชติการ
ชื่อเล่น : องุ่น
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''หนูจ๋า'' ชิ่ง ''โบว์'' หันซบพระเอกใหม่ !!!ในเอ็มวี ''ถอน''
13 เมษายน 2553 1:43 น.
''ตั๊กแตน-แหม่ม'' ส่งด้วยใจถึงไหนถึงกัน
13 เมษายน 2553 1:29 น.
เจสัน เดรูโล่ ว่าที่ปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงป็อป
13 เมษายน 2553 1:17 น.
''หญิง ร็อกสยาม'' เคาะสนิมขึ้นเวที 7 สีคอนเสิร์ตโชว์ลูกคอ
13 เมษายน 2553 0:59 น.
"เอิร์น เดอะสตาร์''พร้อมศิลปินชื่อดังส่งคนตจว.กลับบ้านกับเอฟเอ็ม 94.5
12 เมษายน 2553 0:51 น.
''MUSICAL TIME'' เพลงหนังในความทรงจำ
11 เมษายน 2553 2:29 น.
ดาวแห่งฟ้า...มายาแห่งเพลง อารมณ์เพลงชาลี อินทรวิจิตร
11 เมษายน 2553 2:21 น.
สุดยอดเพลงดังใน ''ร้องรำตามทำนอง''
10 เมษายน 2553 3:13 น.
''ซาหริ่ม'' สวมบทคาสโนวา!นัวเนียนางเอกน้องใหม่ถึงพริกถึงขิง
10 เมษายน 2553 3:11 น.
คอเพลงสากลคุ้มค่า...รอคอย!'' King of Convenience'' สุดประทับใจ
10 เมษายน 2553 3:08 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com