หน้าแรก ข่าว Music
คลื่น ''เยส'' 107.5 เปิดตัวยิ่งใหญ่!ศิลปินรุ่นเก๋ายุค 70-80 ตบเท้าร่วมงานเพียบ
14 พฤศจิกายน 2552 1:05 น.
View : 0  Post : 0

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคลื่นเพื่อคอเพลงรุ่นเก๋า สำหรับคลื่น Yes (เยส) 107.5 เอฟเอ็ม ด้วยคอนเซปต์ถูกใจคนวัยดึก ''คลื่นที่ชอบ ของคนที่ใช่'' ซึ่งจัดขึ้นที่เรทโทร ไลฟ์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อช่วงบ่ายวันก่อน


  ภายในงานมีเหล่านักร้องชื่อดังยุค ตั้งแต่ 70-80 อาทิ ภูสมิง หน่อสวรรค์, อ๊อด คีรีบูน, ''อ้วน'' วารุณี สุนทรีสวัสดิ์, ''อิ๋ว'' พิมพ์โพยม เรืองโรจน์, วันชัย แห่งวงสิชล, พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์, วงพลอย, นคร เวชสุภาพร และ เสน่ห์ สุรัตน์ (แกรนด์เอ็กซ์), คทาวุธ สะท้านไตรภพ (ชาตรี), ศรายุทธ สุปัญโญ,
วิชัย ปุญญยันต์, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ดส, เสริมเวช ช่วงยรรยง, สายชล ระดมกิจ,สุนทร สุจริตฉัน (รอยล สไปรท์ส), นิตยา บุญสูงเนิน,อนุชา ประธาน (แฮมเมอร์), ''จิ๊บ'' วสุ แสงสิงแก้ว, สุชาติ ชวางกูร, สุธี แสงเสรีชน, ชัยรัตน์ เทียบเทียม, ไก่ พรรณนิภา, บิลลี่ โอแกน ฯลฯ เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี และร้องเพลงสร้างสีสันให้แฟนเพลงภายในงานได้สนุกสนานกันอย่างครึกครื้น


 นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ในวงการเพลงอย่าง  ระย้า แห่งค่ายรถไฟดนตรี และ ''เสี่ยแหบ'' วิทยา ศุภพรโอภาส และ วิเชียร อัศว์ศิวะกุล แห่งนิธิ หอบกระเช้าดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีในฐานะคลื่นน้องใหม่เพื่อคอเพลงเก่าด้วย


 หลังจากทีมงาน ''เยส เรดิโอ'' ได้ทำการเปิดตัวโฉมหน้าดีเจสุดเซี้ยวของคลื่น อาทิ ชาย วงศาโรจน์, กาญจนา อัมภสุวรรณ, กิติศักดิ์ นภาพรรณวรัตน์, อัครพล ปิ่นสุวรรณ, อภิเดช มหัตพงษ์, วิชยุติ์ วิไลวรางกูล, พิพัฒน์ วิรัชศิลป์, นุกูล อนุกูล, กพล ทองพลับ และ เรวัติ ชุมสาย ไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก


 ทาง ''อ๊อด'' จักรกฤษ ศิลปชัย ผู้ก่อตั้ง และหนึ่งในหุ้นส่วนคลื่นเยส 107.5 เอฟเอ็ม กล่าวถึงการจัดตั้งคลื่นเพลงเพื่อคอรุ่นเก่าว่า ''สำหรับคลื่นเยสนั้นถือเป็นคลื่นที่พวกเราตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนที่ยังโหยหา และชื่นชอบบทเพลงเก่าๆ ของเหล่าศิลปินดังๆ ในอดีตที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดัง และยังเป็นที่รักของแฟนๆ แต่หาฟังได้ยาก''


 ''จริงๆ แล้วกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เราค่อยๆ เริ่มลงมือทำให้เป็นรูปเป็นร่างก็ร่วม 3 ปีแล้ว ฉะนั้นเราอยากจะทำให้ทั้งคนฟัง รวมทั้งศิลปินเก่าๆ ได้มาร่วมย้อนความสุขกันอีกครั้งเหมือนกับสมัยก่อน จากการเปิดตัวทางหน้าปัดวิทยุ และบนอินเทอร์เน็ตประมาณ 2 เดือน ถือว่ากระแสตอบรับจากแฟนเพลงดีมากครับ ทุกคนต่างชื่นชอบกันมาก (ยิ้ม) ถึงแม้ว่าในบางจุดสัญญาณรับอาจจะยังไม่ทั่วถึง แต่เชื่อว่าในเวลาไม่เกิน 1 ปีปัญหาเรื่องนี้จะหมดไปครับ แถมในส่วนของสปอนเซอร์ที่เข้ามาตอนนี้ก็เป็นที่น่าพอใจครับ ราวๆ 40 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่ถึงครึ่งปีด้วยซ้ำ (ยิ้ม)'' พี่อ๊อด กล่าวอย่างสบายใจ


 นอกจากนี้ ผู้บริหาร และอดีตดีเจดัง ยังกล่าวถึงคอนเซปต์การเปิดเพลงว่า ''ทางเยสนั้นจะเน้นเปิดเพลงนับตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2535 ลงมาครับ ซึ่งเราคาดไว้ว่าไม่น่าจะต่ำกว่าปี 2515 และจะเป็นการเปิดเพลงสตริง เพลงลูกกรุง รวมทั้งเพลงต่างประเทศด้วย ส่วนลูกทุ่งนั้นก็อาจจะหาฟังได้ถ้าเป็นบทเพลงที่อมตะจริงๆ แต่เราจะเน้นไปในทางเพลงสตริง และลูกกรุงมากกว่าครับ (ยิ้ม) ยังไงก็อย่าลืมหมุนมาฟังคลื่นเยส 107.5 เอฟเอ็มกันนะครับ ถ้าคุณรักเพลงเก่าที่เคยทำให้คุณประทับใจมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน (ยิ้ม)''


 ส่วน ''ภูสมิง หน่อสวรรค์'' กล่าวถึงการเปิดตัวคลื่นเยส ว่า ''ดีใจครับ ที่เกิดคลื่นใหม่ ผมเองก็รู้สึกยินดีครับ เหมือนกับว่าเราได้กลับมาเยี่ยมบ้านเก่าๆ เราอีกครั้ง เพราะสมัยก่อนเราเคยมีรายการวิทยุอย่าง 107.5 ในวันนี้ และทำให้เราได้มาพบเพื่อนรุ่นเก่าๆ มีทั้งเก่าธรรมดา กับเก่ามากๆ (หัวเราะ) ทำให้รู้สึกว่าอบอุ่นครับ เหมือนกับอายุเราย้อนกลับไปสัก 15-20 ปี (ยิ้ม) ซึ่งคนที่ได้มาร่วมงานในวันนี้แต่ละคนมีความสุขกันมากๆ ครับ''


 ด้าน ''อ๊อด คีรีบูน'' กล่าวปิดท้ายความรู้สึกในใจในทำนองเดียวกับทางภูสมิงว่า ''ส่วนตัวพี่เองก็รู้สึกดีใจมากครับ ที่วงการเพลงบ้านเราได้มีคลื่นเพลงเก่าเยส 107.5 เรดิโอเกิดขึ้น ซึ่งได้รวบรวมเพลงเก่าอันทรงคุณค่าเปิดให้แฟนๆ ฟังกัน และทราบว่าคลื่นนี้เค้าส่งไปไกลทั่วโลก ทั้งฝั่งอเมริกา ยุโรป ก็ดีใจครับที่มีคลื่นนี้เกิดขึ้นครับ (ยิ้ม)''

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ภุมวารี ยอดกมล
ชื่อเล่น : แอร์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ติ๊น่า'' มาแปลกปล่อยลูกดูมิวสิกเซ็กซี่
14 พฤศจิกายน 2552 0:56 น.
''ไทเลอร์'' ช็อกแฟนเพลงประกาศหย่าขาด ''Aerosmith''
14 พฤศจิกายน 2552 0:53 น.
คอนเสิร์ต ''เศรษฐา ผู้ชายอบอุ่น'' ขายบัตรแล้ว แฟนๆห้ามพลาด
14 พฤศจิกายน 2552 0:48 น.
''คิดถึงครูแจ๋ว'' โชว์เพลงหนังละคร
14 พฤศจิกายน 2552 0:26 น.
''เนย-แจม'' เนโกะ จัมพ์ โชว์เสน่ห์ปลายจวักเอาใจชาวแก๊ง ''วัน-ทู-คอล!'' เมนูพิเศษ!
13 พฤศจิกายน 2552 0:42 น.
โปงลางสะออน เฟสติวัล โชว์สุดอลังการ
13 พฤศจิกายน 2552 0:33 น.
รถไฟดนตรี ส่ง ''กรุง สุขสันต์'' ชิมลาง ''เรือแจว'' ดังก่อนวางแผง
13 พฤศจิกายน 2552 0:26 น.
''แบงค์ แบล็ควานิลลา''...ขอเคลียร์!โต้วงแตก แยกทำเดี่ยว เชื่อดวงยังเฮง
12 พฤศจิกายน 2552 1:15 น.
ทรงกรด ฌามา ยิ้มแปล้ ส่งสองเพลงฮิตหยั่งกระแส
12 พฤศจิกายน 2552 1:12 น.
เอกราช สุวรรณภูมิ แย้ม! อัลบั้มใหม่ออกแน่สิ้นปี
12 พฤศจิกายน 2552 1:10 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com