หน้าแรก ข่าว Music
เปิดใจสาวแสบ ''ดา เอ็นโดรฟิน'' สะบั้น! รัก "แน็ป เรทโทรสเปค"
02 ตุลาคม 2552 2:06 น.
View : 0  Post : 0

กลับมาพร้อมคอนเซปต์ความแสบซ่าแสบทรวงในอัลบั้มใหม่ ''แสนแสบ'' หลังจากต้องหยุดพักรักษาเส้นเสียงนาน 3 เดือนเต็ม สาวร่างเล็กที่รู้จักกันในนาม ''ดา เอ็นโดรฟิน'' เลยขอคืนกำไรให้แฟนเพลงด้วยการแสบให้เต็มขั้นกับการเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อแสดงความเป็นไทยสุดๆ ว่า ''นางสาว ดา เอ็นโดรฟิน ไลฟ์ อิน บางกอก''


 หลังที่เธอได้ปิดฉากความมันส์สุดเหวี่ยงสมเป็นศิลปินหญิงยอดเยี่ยมของปีนี้จริงๆ สำหรับสาว ''ดา-ธนิดา'' (ดา เอ็นโดรฟิน) ในคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองครั้งแรก ''ดา เอ็นโดรฟิน อิลูชั่น'' ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก งานนี้เจ้าตัวเลยขนเพลงฮิตตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกยันชุดล่าสุดมาโชว์ เพื่อสนองความต้องการของแฟนเพลงตัวจริง และครั้งนี้ถือเป็นคอนเสิร์ต เปิดอัลบั้มไปพร้อมๆ กันอีกด้วย


 เรื่องราวความสัมพันธ์ความรักหนุ่มสาว ระหว่าง เธอกับนักร้องขวัญใจวัยโจ๋อย่าง ''แน็ป เรทโทรสเปค'' เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวออกมาว่า ''รักกัน'' ถึงขั้นคิดจะแต่งงานกัน พร้อมเผยเรื่องราวอัพเดต ให้เพื่อนๆ แฟนๆ สยามดาราทุกท่านได้ติดตามกัน... 


พูดถึงอัลบั้มนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

 เรียกว่า ต้องลองติดตามดูกันว่าจะเปิดตัวเพลงเร็วแบบแสบสัน แสบแสบ ต้องขอบอกชื่อซิงเกิลไว้ก่อนเลยนะ ทุกคนตอนนี้อะไรๆ มันก็ต้องเปลี่ยนแปลงกันแล้ว อย่างเช่น วงต่างประเทศก็ย้อนยุคมาเป็นแนวดิสโก้ ทุกคนก็คลั่งเป็นดิสโก้โบราณกันไป แต่สำหรับดาก็ลองเปลี่ยนอะไรดูบ้าง ดาก็เลยอยากจะเปลี่ยนเป็นเพลงเร็วๆ แล้วเพลงเร็วๆ เพลงแรกในอัลบั้มนี้ชื่อว่า เพลง ''แสบ'' ซึ่งมิวสิกวิดีโอตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำอยู่ มิวสิกวิดีโอเน้นเนื้อหาของเพลง แล้วก็ลุกส์ที่ทุกคนจะได้เห็นว่ามันแสบกัน มันสนุกแค่ไหน


แนวเพลงเป็นแนวไหน...เนื้อหาแสบยังไง?

 แนวเพลงเป็นร็อกแดนซ์ สวิงไปเลย เนื้อหาเพลงนี้ถ้าพูดถึงท่อนฮุก ทุกคนจะติดหูกันในท่อนฮุก บอกได้ว่า แสบเข้าไปให้ถึงทรวงเลยนะ แบบว่า อย่าคิดนะว่าจะไม่มีใครแสบกว่า เหมือนกับว่าคนแสบๆ ต้องระวังเดี๋ยวจะโดนแสบกลับไม่รู้ด้วย ''เหนือฟ้ายังมีฟ้า'' (หัวเราะ) อะไรประมาณนั้น เป็นเพลงที่กัดจิกแบบน่ารัก


แเน็ปได้เข้ามาช่วยอะไรในอัลบั้มนี้บ้าง?

 อัลบั้มนี้ยังไม่มี!...เต็มหมดแล้ว (หัวเราะ) ตั้งแต่ตอนที่ดาผ่าตัด ก็ไม่มีการติดต่อกับบุคคลภายนอก เพราะว่า ดาพูดไม่ได้ แล้วก็งานเพลงในตอนนั้นก็ต่างคนต่างทำ เราก็ทำของเรา เค้าก็ทำของเค้า อัลบั้มนี้ตั้งแต่แต่ดาผ่าตัดเสียงมาปุ๊บ ก็เหมือนเรากดกันเราเอง พอได้ร้องปุ๊บ มันก็รู้สึกว่าคึกคัก โอ้โห...อัลบั้มนี้ก็เลยเขียนเพลงมาได้ประมาณ 60-50% ด้วยตัวเอง แล้วก็ได้ทำงานในห้องอัดมากขึ้น (โปรดิวซ์เองเลยมั้ย) เป็นผู้ช่วยโปรดิวซ์อีกทีหนึ่ง


ไม่ได้ร่วมงานกัน...อย่างอื่นล่ะทำร่วมกันรึเปล่า?

 จริงๆ ตอนนี้ ก็อย่างที่บอกการฟีเจอริ่งมันก็เป็นอะไรที่สนุก ซึ่งต่างประเทศก็ฮิตทำกัน เพราะมันได้อะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ บางที ก็เอาฮิพฮอพ มาผสมร็อก เอาร็อกไปผสมโบราณ ซึ่งดาว่า มันก็ต้องมีอยู่แล้วในงานฟีเจอริ่ง เผลอๆ ดาอาจจะไปฟีเจอริ่งฮิพฮอพบ้างก็ได้ คืองานมันเดินเรื่อยๆ ได้เรื่อยๆ ถ้าอยากจะทำ แล้วเอามาลิงก์กันให้มันลงตัวด้วยนะ (อาจจะมีแน็ปมาฟีเจอริ่งบ้าง)  ก็ไม่แน่! ถ้าหากเรามีเพลงเร็วๆ มันๆ เราก็อยากได้อะไรที่มันๆ ของเค้าบ้าง


จะมีข่าวดีเมื่อไหร่?

 ขอข่าวดีนี้ก่อนได้มั้ย...กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ เร็วๆ นี้ เดือนพฤศจิกายน ประมาณวันที่14-15 จะออกมาพร้อมๆ กับอัลบั้มเต็ม ประมาณนั้น (เป็นคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม) ใช่! ทำนองนั้น เหมือนกับส่งเพลงไปชิมลางสัก 2-3 เพลง แล้วที่เหลือก็ไปมันด้วยกันในคอนเสิร์ต (ที่ อินดอร์) เค้ากำลังคิดกันอยู่ว่าที่ไหนดี ถ้าที่ไหญ่มากไป ดาก็อาจจะตัวเล็ก (หัวเราะ) ต้องที่กลางๆ ดาถึงจะตัวโอเค (กี่รอบ) ก็คิดไว้ประมาณ 2 รอบ คิดว่าคงเต็มทั้ง 2 รอบ เพราะว่า ต้องขอพัก (พอหายจากเจ็บคอก็ลุยกระจายเลย) ลุย...ลุย มันเหมือนเก็บกดน่ะ จริงๆ แล้วมันเก็บกดจริงๆ คือความเครียดต่างๆ มันออกมากับบทเพลง อัลบั้มนี้ดาเขียนเพลงได้เยอะเลย ประมาณ 5-6 เพลง กับโปรดิวเซอร์ แล้วก็ไปนั่งมิกซ์เพลงเองในห้องอัด คือเหมือนกับว่า เราโตพอแล้ว เราต้องไม่เด็กแล้วสิ เราต้องก้าวไปอีก คุณต้องไม่ย่ำอยู่กับที่ มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น (เขียนเองประมาณกี่เพลง) เขียนเองประมาณ 5 เพลง ร้อยเปอร์เซ็นต์คือจบเพลง (แล้วได้เขียนถึงแน็ปบ้างรึเปล่า)  โห! เป็นเรื่องราวของชีวิตได้ดึงมาประสานอยู่ในเพลงบ้างเหมือนกัน ทั้งเรื่องดีกัน เรื่องทะเลาะกัน เรื่องที่คุยกัน มันกลับกลายมาเป็น เรื่องราวเต็มไปหมด เรื่องของคนใกล้ๆ ตัวดา(หัวเราะ)


เพลงที่แต่งเกี่ยวกับความเงียบมีบ้างมั้ย? (ตอนดาป่วยอยู่) 

 ยังนะ! เอ่อ...เฮ้ย แต่เพลงมันเต็มแล้วอ่า ''เธอเป็นกระบอกเสียงของฉัน'' (หัวเราะ) ประมาณนั้น โอเค...เดี๋ยวเอาเก็บไว้เป็นอัลบั้มหน้า ก็น่าสนใจๆ ไปเป็นโปรดิวเซอร์ ได้เลยนะเนี่ย (หัวเราะ)


ตั้งแต่ดาสนิทสนมกับแน็ปมา ตอนนี้พัฒนาเพิ่มขึ้นมากแค่ไหนแล้ว?

 ทุกวันนี้ ดา ยอมรับตามประสาวัยรุ่นค่ะ มีทั้งโมเม้นที่ดี มีทั้งเรื่องที่ทะเลาะกัน เป็นธรรมดาซึ่งมันอยู่ในช่วงที่ทุกคนกำลังโตขึ้นเรื่อยๆ จากคนที่เคยคบกันตั้งแต่อายุ 20 ปีต้นๆ จนตอนนี้มันก็ 22-23 แน็ปก็จะ 25 ดา 23 คือมันก็โตขึ้นเรื่อยๆ ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปช่วงที่ทะเลาะกันมันคือการปรับตัว ต้องค่อยๆ ปรับกันดู เพราะว่าบางทีเราเริ่มโตมากขึ้น ตอนเด็กก็อยากเป็นผู้ใหญ่ พอเป็นผู้ใหญ่ก็อยากเป็นเด็ก อะไรประมาณเนี้ย


ในอัลบั้มใหม่จะมีแน็ปเข้ามาช่วยทำบ้างมั้ย ?

 ก็คิดไว้นะ แต่อัลบั้มนี้เต็มแล้ว (หัวเราะ)  แต่ว่าฟีเจอริ่งกันก็สนุกดี ได้งานแปลกๆ ใหม่ๆ แต่ว่าก็ต้องดูว่าเพลงที่เรานำมาให้เค้าเหมาะกับเค้ามั้ย หรือบางที ดาอยากมัน ดาอาจจะไปฟีเจอริ่งฮิพฮอพบ้างก็ได้ (จะขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันมั้ย) ครั้งที่แล้วขึ้นไปแล้ว เอ่อ...ก็ต้องดู สเกตท็อปคอนเสิร์ตก่อน ว่าจะมีเพลงมันส์ๆ ขึ้นด้วยกันรึเปล่า


เรื่องอนาคตได้คุยกันบ้างรึเปล่า?

 ถ้าเกิดคุยกัน เหมือนคุยกันแบบผู้ใหญ่ ก็เคยคุยกัน อย่างเช่น สมมุติว่าเราไม่ได้ร้องเพลงแล้วล่ะ เราอยากทำอะไรกัน ดาก็มีโปรเจกต์อยู่ว่า ดาอยากเปิดห้องซ้อมดนตรีที่มีคอฟฟี่เบเกอรี่แบบสวยๆ น่ารักข้างล่าง โปรเจกต์ของเค้าๆ ก็อยากมีช็อปเสื้อแบบแบรนด์ร็อกเลย ก็คือสกรีนเสื้อแบบร็อกๆ เรื่องที่คุยมันก็เปลี่ยนกันไป ซึ่งเมื่อก่อนก็เคยคุยกันแบบจุกจิก ตอนนี้เริ่มมีดรามาเข้ามาเยอะ ถ้าเกิดสักวันเป็นอย่างงี้เราจะทำยังไงกันต่อแต่ทุกอย่างเราคุยกันด้วยเหตุผลน่ะค่ะ


เท่ากับว่าเราหยุดอยู่กับแน็ปแล้วใช่มั้ย?

 ตอนนี้อะไรที่ดีหรือไม่ดี เรียกว่า เกือบจะเห็นกันหมดแล้ว สิ่งที่ไม่ดีของเธอกับสิ่งที่ไม่ดีของฉัน


เราคาดหวังสูงมั้ยที่จะให้เค้ามาเป็นเจ้าบ่าว?

 (อ้ำๆ อึ้งๆ) ดาคิดว่า ถ้าใช่แน็ปหรือไม่ใช่แน็ป ยังไงก็ตาม เหมือนตอนเด็กๆ ที่ผู้หญิงทุกคนเนี่ยคิดว่า เหมือนกับว่าวันนึงฉันอยากแต่งงานน่ะ ถ้าดาเลือกได้ ดาอยากมีครอบครัวเร็วๆ แล้วการเป็นคุณแม่ยังสาวมันก็มันส์ดี ก็คิดเอาไว้เป็นเรื่องขำๆ น่ะ เมื่อก่อนเป็นวัยรุ่น เราคิดเรื่องแต่งงานเป็นแค่เรื่องสนุก เรื่องเล่นๆ แต่ตอนนี้เรื่องที่มันมาก่อนการแต่งงาน กลายเป็นเรื่องของอนาคต แบบว่าเราจะอยู่ยังไง จะมีชีวิตยังไงเมื่อเศรษฐกิจมันถดถอยลง เราจะมีวิธีการประคับประคองผลงานเพลงของเราให้มันตีตลาดอยู่กับแฟนเพลงได้นานแค่ไหนมากกว่า มันกลับกลายเป็นว่าเรื่องกระจุกกระจิกของคนสองคนมันน้อยกว่าเรื่องหลักของชีวิตไปแล้วอ่ะค่ะ มันจะมาคิดเล่นๆ เหมือนเด็กๆไม่ได้แล้วค่ะ


ทั้ง 2 ครอบครัว ไฟเขียว ใช่มั้ยครับ?

 ทั้ง 2 ครอบครัว น่ารักค่ะ ทั้ง 2 บ้านน่ารักมาก แต่ 3 ปีแล้วนะ ที่ทั้ง 2 ครอบครัว ยังไม่เคยมาเจอกันเลย (หัวเราะ) ด้วยครอบครัวของแน็ปก็เป็นข้าราชการทั้งคู่ ของดาเหมือนกัน คือทางผู้ใหญ่เวลาไม่เคยตรงกันเลย แต่เราก็สบายๆ ยังไงก็ได้


ช่วงที่เราผ่าตัดเราสูญเสียรายได้ไปเยอะรึเปล่า?

 ดาว่ามันไม่เกี่ยวกับรายได้เลยนะ มันกลับกลายเป็นว่าตอนเราป่วยเรานึกถึงว่าเราจะทำยังไง ดาไม่เคยนึกถึงเรื่องรายได้คิดถึงแต่ว่าเสียงจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมั้ย แค่นั้นเอง เพราะว่าค่ารักษาพยาบาลเราก็หมดไปเป็นหลักหมื่น แต่เราห่วงอย่างเดียวว่า เสียงเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมั้ย แค่นั้นเองค่ะ (เสียไปเยอะมั้ย) คือเป็นช่วงที่ดาไม่มีงานด้วยอ่ะค่ะ เลยไม่ซีเรียส !


 บทสัมภาษณ์ต่อจากนี้ หลังงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต ''นางสาว ดา เอ็นโดฟิน ไลฟ์ อิน บางกอก'' ที่ อ.แกรมมี่ เพลส สุขุมวิท 21 ศิลปินสาว ดา เอ็นโดฟิน กับนักร้องหนุ่ม แน็ป วงเรทโทรสเปค ที่คบหากันมาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปีครึ่ง ก่อนนักร้องสาวจะออกมายอมรับถึงความสัมพันธ์ ณ ตอนนี้ ที่ได้ถูกสะบั้นลง


ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง...ยังชุ่มชื่นดีอยู่รึเปล่า?

 ตอนนี้จะว่าไปก็คือทำงานหนักทั้งคู่เลย จริงๆ แล้วก็คุยกันแบบเพื่อนกันมาสักพักนึงแล้ว อย่างที่เคยบอกว่าเราเริ่มกันมาจากคำว่าเพื่อนตลอดเวลา แล้วถามว่าดีหรือไม่ดี มันดีมาตลอด เรื่องทะเลาะเบาะแว้งมันเป็นเรื่องธรรมดาของวัยรุ่น เป็นเรื่องปกติ คงเป็นช่วงที่ไม่ได้เจอกันมากกว่า เพราะว่ามันเป็นอะไรที่เราไม่ได้รู้ ไม่ได้เห็น มันเป็นอะไรที่ห่างกัน เรียกว่า ตอนนี้มันเริ่มที่จะเป็นเพื่อนกันแล้วมากกว่า


ตกลง...ไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว?

 เหมือนจะเป็นเพื่อนกันแล้วนะ แต่ว่าเรื่องทั้งหมดที่มันเกิดขึ้น คือมันไม่ได้หักไปในทีเดียวเลย เพียงแต่ว่าเราอมยิ้มกันแบบเพื่อนมาตั้งนานแล้วค่ะ เคยเป็นเพื่อนกัน เคยจีบกัน ติดต่อกันมานานแล้ว ซึ่งเค้าก็ไม่เคยมอง ดาเป็นผู้หญิงหวาน คือมองเราเป็นเพื่อน อยู่กันเป็นแบบเพื่อน ตลอดเวลา ก็ทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าวันนึงเราต้องห่างกัน หรือเราไม่ได้เป็นแฟนกันเนี่ย มันก็คงเป็นเพื่อนกันได้


แต่ก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน?

 อืม...ก็แค่มีความรู้สึกดีๆ ให้หันก็เท่านั้นเอง (สรุปว่าไม่ใช่แฟน) ยังไม่ได้บอกว่าเป็นอย่างงั้น (เป็นเพื่อนกันนานรึยัง) ก็ตั้งแต่เริ่มทำงานนี่แหละค่ะ ประมาณเดือนนึง(หลังจากป่วย) มันลงเอยด้วยความเข้าใจกันตรงที่ เราทำงาน เค้าทำงาน มันฝันถึงอนาคตที่เยอะแยะมากมาย แล้วดาเองก็มาตกหลุมรักกับการลุยงาน ทำให้มุมมองของวัยรุ่นได้เปลี่ยนไป แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมานั่งร้องห่มร้องไห้ ทะเลาะกัน ปิดประตูใส่กัน โกรธกัน หน้าบึ้งใส่กัน คุยกันไม่ได้ ล่าสุดดาก็ยังไปนั่งที่สตูดิโอ ไปดูเรทโท เรียบเรียงเพลง เป็นคู่คิด เพราะเราเริ่มต้นเป็นแบบนี้ ทุกอย่างมันก็เลยเป็นแบบนี้ไป เสมอไป มีเพลงใหม่ก็เอามาแลกกันฟัง ชีวิตเหมือนวัยรุ่นที่เป็นเหมือนเพื่อนรักกัน


แล้วจะกลับไปใช้สถานะแบบเดิมอีกมั้ย?

 เราก็คิดอยู่ว่าเราคบกันมาประมาณ 3 ปีครึ่ง จะแบบไหนดี ถ้าเราจะไปด้วยความรัก 100 เปอร์เซ็นต์ เนี่ยเราจะมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นมั้ย เราจะเข้าใจกันได้มั้ย เมื่อเราโตขึ้นไป คุณมองโลกออกมาเป็นยังไง คือมุมมองในการมองโลกมันคนละแบบ มันเป็นเรื่องของอนาคต สักวันเราอาจจะเจอใคร สักวันแน็ปเค้าก็อาจจะเจอใครบ้าง คือล่าสุด ดาไม่ได้พูดไปว่า ''เลิก'' แต่ก็ใกล้ๆ นี้เเล้ว (สีหน้าไม่ดี) แต่ว่าทุกสิ่งเรายังยิ้มให้กันได้อยู่ แค่เราต่างคนต่างคิดกันดีๆ นะ ซึ่งตอนนี้เราก็เปรียบเหมือนคู่คิดกันไปแล้วค่ะ


สุดท้าย...ไม่เสียดายเวลาที่คบกันมาหรอ?

 เสียดายอยู่แล้ว เราแค่ต้องปรับกับตัวเองว่า ถ้ามีการดำเนินต่อ ไหวมั้ย ทุกคนเสียดายกันหมดแหละ แต่จะเป็นแบบไหนล่ะ ถ้าเเบบเพื่อนมันก็ทำให้เรายิ้มได้อีกทีหนึ่ง ก็ประมาณเดือนนึงที่ดาเริ่มออกห่างจากเค้าค่ะ


 สำหรับร็อกเกอร์สาวพริกขี้หนู ''ดา เอ็นโดรฟิน'' ก็จะมีคอนเสิร์ตใหญ่เร็วๆ นี้ ครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อแสดงความเป็นไทยสุดๆ ว่า ''นางสาว ดา เอ็นโดรฟิน ไลฟ์ อิน บางกอก'' ซึ่งแฟนๆ เอ็นโดรฟินเตรียมระเบิดความมันได้ในวันที่ 14 - 15 พฤศจิกายนนี้ ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป
 

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พลอย จินดาโชติ
ชื่อเล่น : พลอย
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ต่าย อรทัย'' สุดปลื้มตากฝนซึ้งใจแฟนคลับ
02 ตุลาคม 2552 1:45 น.
''อาร์สยาม'' ดัน...ลูกตาลร้องลูกทุ่ง-แดนซ์คำเมือง
02 ตุลาคม 2552 1:38 น.
''พาเมล่า'' เผยโสดสนิท? ยัน! ''แห้ว'' ยังมีชีวิตอยู่
02 ตุลาคม 2552 1:24 น.
ชัวร์ฯ บุกดิจิตอล-ผุดลูกทุ่งเพื่อชีวิต
02 ตุลาคม 2552 1:16 น.
เสี่ยช้างจอมโปรเจกต์ งัดไม้เด็ด ปล่อยทีวีดาวเทียม OK!! TV
02 ตุลาคม 2552 1:11 น.
"This Is It'' บทเพลงใหม่ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยของ "ไมเคิ่ล แจ็กสัน'' ฟังพร้อมกัน 12 ต.ค.นี้
01 ตุลาคม 2552 1:12 น.
สาวก"มาดอนน่า''สร้างประวัติศาสตร์รวมตัวเต้นเต็มลานพาร์คพารากอน
01 ตุลาคม 2552 1:07 น.
''หนู มิเตอร์'' เทคิวได้ใจหิ้วแฟนคลับลุยวังน้ำเขียว
01 ตุลาคม 2552 1:01 น.
''ฝน'' ไม่ทิ้ง...รักลูกทุ่งเซย์โน! เปลี่ยนร้องป็อป
01 ตุลาคม 2552 0:59 น.
สาวมาดเชิญร่วมบุญ ซื้อหนังสือ ''คำพ่อ คำแม่''
01 ตุลาคม 2552 0:54 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com