หน้าแรก ข่าว Music
"น้องเมอร์ซี่" ลูกทุ่งเด็กอัจฉริยะวัย 5 ขวบ ผุดอัลบั้มแรกเขย่าแผง ตู้เพลงเคลื่อนที่!!
28 สิงหาคม 2552 2:07 น.
View : 0  Post : 0สาวน้อยลูกครึ่ง แต่ชอบร้องลูกทุ่ง เป็นลูกครึ่งเหนืออีสาน (มหาสารคามบวกลำปาง) ตอนนี้ เป็นสาวเจียงใหม่เจ้า ''น้องเมอร์ซี่ มูลสาร'' เด็กน้อยวัย 5 ขวบ เรียนอยู่อนุบาล 3 โรงเรียนอนุบาลวารีเชียงใหม่ ล่าสุดเป็นศิลปินสมใจ เข้าสังกัด HedMusic มีผลงานอัลบั้มชุดแรกชื่อ ตู้เพลงเคลื่อนที่ มาเขย่าโสตแฟนเพลงทั่วประเทศ แน่ไม่แน่...เคยคัดเลือก AF 6 จังหวัดขอนแก่นมาแล้ว

ด้วยความที่ชอบร้องเพลงลูกทุ่ง โดยมีศิลปินรุ่นพี่ อาทิ กระแต โฟร์ทีน, ตั๊กแตน ชลดา, ต่าย อรทัย, ฝนธนสนุทร ฯลฯ ที่เธอนั้นให้เป็นไอดอล และเป็นต้นแบบในการร้องเพลงของเธอ 

 พบกับน้องเมอร์ซี่ เด็กน้อยอัจฉริยะคนนี้ ได้ที่ถนนคนเดินเชียงใหม่ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพราะหนูน้อยคนนี้จะไปเป็นศิลปินร้องเพลงเปิดหมวกอยู่ที่นั่นเป็นประจำ

 จากจุดเริ่มต้น ที่ร้องเอง-เต้นเอง ตามคาราโอเกะ?

 ''น้องเมอร์ซี่ตกหลุมรักเพลงลูกทุ่ง ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ มีคาราโอเกะเป็นครูคนแรก เธอฝึกร้อง ฝึกเต้นเอง จนคนที่บ้านเห็นความสามารถพิเศษ เพราะเธอจดจำและร้องเพลงได้เกือบ 100 เพลง ตั้งแต่ยังอ่านหนังสือไม่ออก...หลายคนรู้จักหนูกับการเป็นศิลปินเปิดหมวกที่ถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุกเย็นวันอาทิตย์ ในช่วงปิดเทอม จนมีแฟนคลับหลายพันคนที่มาคอยติดตาม และถามถึงหนูเป็นประจำ โดยตอนนี้มี hi5 ส่วนตัวค่ะ คือ http://mercyfanclub.hi5.com และ http://mersystar.hi5.com มีผู้คนจากใกล้และไกล รับชมการแสดงของหนูไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาค่ะ''

 เธอเข้าประกวดในโครงการ Tesco Lotus Young Presenter 2009? 

 ''ตอนนั้นหนูสามารถคว้ารางวัลที่ 1 ได้ทั้งโล่รางวัลและทุนการศึกษากว่า 20,000 บาท จนมีโอกาสได้แสดงเปิดคอนเสิร์ตให้พี่ ''โดม'' ปกรณ์ ลัม มาแล้วค่ะ''

 นอกเหนือจากนั้น เธอยังเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง จากการเป็นเด็กไทยอายุน้อยที่สุดในประเทศกับการไปประกวด AF 6 ที่ จ.ขอนแก่น? 

 ''มีแฟนๆ ดาวน์โหลดคลิปการแสดงของหนูไปดู กว่า 5,000 คน โดยพี่ๆ สามารถคลิกเข้าไปที่ google search และพิมพ์ว่า น้องเมอร์ซี่ ประกวด AF 6 ที่ขอนแก่น ก็จะได้เห็นความสามารถของหนูค่ะ'' 

 วันนี้กับการเดินทางสู่ถนนสายดนตรี?

 ''กับผลงานที่หนูทุ่มเทในห้องบันทึกเสียงกว่า 3 เดือน ก็อยากให้สัมผัสถึงพลังแห่งความสดใส และน่ารัก และจะเห็นว่าเด็กห้าขวบกับความฝันอันยิ่งใหญ่ จะมีพื้นที่ในหัวใจของใครต่อใครได้มากน้อยแค่ไหน แฟนเพลงจะเป็นผู้ร่วมตัดสินค่ะ''

 พูดถึงเพลงในอัลบั้มตู้เพลงเคลื่อนที่?

 ''อัลบั้มนี้มี 10 เพลง มีเพลงอย่าง หนูอยากดัง (ที่พูดถึง กระแส แพนด้า และหวัด 2009) หรือเพลง กุ๊กๆ กู๋ รวมทั้งตู้เพลงเคลื่อนที่ และเข้าบรรยากาศที่สุดในเทศกาลวันแม่กับเพลงพระคุณพ่อแม่ น้องเมอร์ซี่ส่งพลังเสียงที่เป็นพรสวรรค์ล้วนๆ ชวนให้เคลิบเคลิ้มกับเพลงซึ้งไม่ว่าจะเป็น มีเงินก็ยังเหงา หรือ ปีละครั้งก็ยังดีค่ะ''

 ฝากถึงแฟนเพลงทั่วประเทศ?

 ''ฝากเด็กเชียงใหม่ คนนี้ไว้ในหัวใจทุกท่านด้วยค่ะ และอย่าลืมอุดหนุนอัลบั้มเต็มได้บนแผงเทปทั่วประเทศที่ตอนนี้วางแผงไปแล้วค่ะ ส่วนคนเมืองเชียงใหม่ถ้าตื่นเช้าหน่อยก็พบกับน้องเมอร์ซี่ได้นะคะ ในรายการเป็นเด็กช่วง Make a wish ภารกิจสร้างฝัน ที่พี่ๆ ทีมงานส่งน้องเมอร์ซี่ไปฝึกเรียนหมอลำกับอาจารย์เหรียญชัย ที่ จ.อุบลราชธานี ส่วนต้องการติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถโทร.มาที่เบอร์ 08-1883-7025''

  เชิญพบกับสาวน้อยหน้าตาเหมือนตุ๊กตาบลายธ์คนนี้ กับเส้นทางใหม่บนถนนสายดนตรี ''น้องเมอร์ซี่ มูลสาร'' เจ้าของอัลบั้มตู้เพลงเคลื่อนที่ สังกัดเฮดมิวสิก...ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศเจ้า!! 
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :นาโอมิ วัตต์ส
ชื่อเล่น : นาโอมิ
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"ดิออน" ปลื้มท้องลูกคนที่ 2
28 สิงหาคม 2552 2:02 น.
"คิงส์ตัน" รับสุดช็อกข่าว "แจ็กโก้" ลาโลก
28 สิงหาคม 2552 2:00 น.
เผยความเป็น ''BLUE'' ในภาพลักษณ์ใหม่''แดน-วรเวช'' ใช้หัวใจ ทำเอง กำกับเอง
27 สิงหาคม 2552 1:32 น.
"โอเวอร์มี'' ฟังก์ร็อกน้องใหม่มาแรง คนดนตรีการันตีฝีมือเพียบ!
27 สิงหาคม 2552 1:12 น.
ดีเจเจ๊แหม่มบอกอย่าได้แคร์...งานเข้า หลังทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง
27 สิงหาคม 2552 1:07 น.
งานช้างสุรินทร์เรียกพี่...ครบ 65 ปี"ท่านประจวบ''
27 สิงหาคม 2552 0:44 น.
อาร์สยามดึง"อ้อย กะท้อน''เข้าสังกัด ส่งอัลบั้ม'น้ำตาไม่ไหลคืน''ลงแผง
27 สิงหาคม 2552 0:32 น.
แฟน ''เอเอฟ'' ได้เวลายล!7 สาว ''จีทูจี'' โชว์พลังสเต็ปแดนซ์
26 สิงหาคม 2552 0:33 น.
''ปุ๋ย-โชคชัย'' สั่งลุย! ทุ่ม 10 ล้านปรับ ''เรดิโอ โอเค''
26 สิงหาคม 2552 0:29 น.
''จั๊กจั่น'' ดี๊ด๊ามาลุกส์ใหม่ ชุด 4 ''พยากรณ์อากาศวันนี้''
26 สิงหาคม 2552 0:22 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com