หน้าแรก ข่าว Music
พิเศษ "เพลงรักจากใจหญิง'' รวมฮิต...สไตล์ "ฐิติกานต์''
22 เมษายน 2552 0:49 น.
View : 0  Post : 0หญิง ธิติกานต์ นักร้องสาวพลังเสียงกังวานใส เจ้าของฉายา ''ผู้หญิงเสียงดี'' ที่มีดีทั้งน้ำเสียง ลีลาการร้องโดดเด่น มีพลังสะกดหัวใจคนฟังอย่างหาตัวจับยาก เธอมีทักษะ เทคนิคการร้อง แทนการเอื้อนลูกคอแตกต่างจากลูกทุ่งทั่วๆ ไป ที่เรียกว่าสไตล์เพลงลูกทุ่งสำเนียงใหม่

  ถือเป็นความแปลกใหม่ ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงความหวาน ไพเราะ และความซึ้ง ทำให้เธอเป็นนักร้องที่มีสไตล์เพลงแตกต่างจากคนอื่น และเป็นจุดเด่นสำคัญในการทำงานเพลงทุกๆ อัลบั้มของเธอ หญิง ธิติกานต์ มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง
 
ทุกชุดก็มีหลายเพลงที่ยังฮิตติดใจเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลง ตั้งแต่ชุดแรกใน เพลงเขียนด้วยใจลบด้วยน้ำตา, ไม่มีเธอจะบอกรักใคร จนมาถึงเพลงที่กำลังได้รับความนิยม และโด่งดังสุดๆ คือ เพลงน้ำใต้เข่า, รักสามเส้าเราสามคน และขอบคุณที่ทิ้งกัน จากอัลบั้ม กุญแจชีวิต เข็มทิศหัวใจ ในวันนี้เธอมีงานเพลงชุดใหม่ล่าสุด มาฝากแฟนๆ กันแล้วกับ อัลบั้มพิเศษเพลงรักจากใจหญิง
 
หญิง ฐิติกานต์ กล่าวว่า ทุกเพลงเป็นเพลงดังที่ฮิตสุดๆ มาแล้วทั้งนั้น หญิงนำมาร้องใหม่ในสไตล์ของหญิงเอง ดนตรีก็ทำใหม่ให้เป็นแบบของเรา จะเรียกว่าแนวเพลงลูกทุ่งสำเนียงใหม่ ฟังแล้วรับรองว่า ยังมีความเป็น หญิง ธิติกานต์ อย่างชัดเจน
 
''หญิงมีส่วนร่วมคัดเลือกเพลงเองด้วย เลือกจากร้อยกว่าเพลง มาเหลือแค่ 12 เพลง คือ เพลงยอมจำนนฟ้าดิน, ขอแรง, จันทร์, มือที่สาม, เธอไม่เคยตาย, หลับทั้งน้ำตา, ที่หนึ่งไม่ไหว, รู้เห็นเป็นใจ, นาฬิกาทราย, หยุดตรงนี้ที่เธอ, เพื่อเธอ, หัวใจกระดาษ เป็นเพลงดังๆ เพราะๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ และบางท่อน บางคำ เราก็จะดีไซน์การออกเสียง โดยจะถามความเห็นจากโปรดิวเซอร์ คือ ป๋าสนอง โสตถิลักษณ์ ว่าร้องแบบนี้ดีมั้ย เล่นน้ำเสียงแบบนี้เป็นยังไง''
 
หญิง ฐิติกานต์ กล่าวอีกว่า รู้สึกภาคภูมิใจมากกว่า ที่เราได้นำเพลงที่เคยได้รับความนิยมสุดๆ ของศิลปินรุ่นพี่ไม่ว่าจะเป็น พี่โป่ง หิน เหล็ก ไฟ, พี่อนันต์ บุนนาค, พี่โบวี่, พี่ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, พี่ๆ วงไอน้ำ, พี่โจ้ มาร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ และร้องในสไตล์ของ หญิง เอง จำได้ว่าตอนเรายังไม่เข้าวงการยังเคยเอาเพลงของพี่ๆ เขาไปประกวดร้องเพลงมาแล้วด้วยค่ะ
   
''ชอบหลายเพลงมากค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดคือ เพลงยอมจำนนฟ้าดิน ซึ่งเพลงนี้กำลังได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ หลังจากส่งแผ่นไปเปิดตามสถานีวิทยุทั่วประเทศ ก็มีแฟนเพลงขอฟังกันเข้ามาเยอะมาก จนตอนนี้ก็ติดในอันดับต้นๆ ของสถานีวิทยุคลื่นหลักแล้วค่ะ ส่วนเนื้อหาเพลงก็พูดถึงคนสองคนที่ฟ้าส่งให้มาเจอกัน ให้ได้รักกัน แต่เหมือนฟ้าแกล้งให้ต้องแยกจากกันไป ตอนจบทั้งคู่จะสมหวังในความรักหรือไม่ ต้องติดตามชมในมิวสิกวิดีโอค่ะ ออกอากาศแล้วทุกรายการเพลงของอาร์ สยาม และช่องเคเบิลด้วยค่ะ''
  
อัลบั้มพิเศษ ''เพลงรักจากใจหญิง'' วางแผงแล้ววันนี้ และสามารถดาวน์โหลด เพลงยอมจำนนฟ้าดิน ได้ที่ Mobanana 1900 111 111 กด 383 หรือจะดาวน์โหลดเสียงรอสายทั้งอัลบั้มได้ที่ *491111  รหัสอัลบั้ม 010
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
100 %
ไม่เห็นด้วย 
%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. หากพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาคลิกปุ่ม แจ้งลบ ข้อความนั้นๆ

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
อ้างอิง
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์
ชื่อเล่น : แพร
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ชาช่า'' น้องใหม่ใจเกินร้อย! เล่นจริง-เจ็บจริง เอ็มวี ''เจ็บที่ไร้ร่องรอย''
22 เมษายน 2552 0:57 น.
สมมาส ราชสีมา ไม่เคยท้อ รอจังหวะชีวิตลุยลูกทุ่งต่อ!!
22 เมษายน 2552 0:46 น.
"ตั๊ก-บงกช'' จับไมค์ขึ้นเวทีลูกทุ่ง แจม "เอกชัย" ทัวร์คอนเสิร์ตสัญจรเมืองคอน
21 เมษายน 2552 1:40 น.
กระแต เผยท็อปซีเครต ที่แท้คุณแม่คือสารถี (ไม่ใช่หนุ่ม)
21 เมษายน 2552 10:46 น.
"แกรมมี่ฯ" มั่น ทีวี 2 ปีคืนทุน200 ล้าน รุกตลาดคนรัก "ป๋าเบิร์ด" เตรียมผุด "เบิร์ด 24 ชม."
20 เมษายน 2552 2:27 น.
"บาร์-เกศยา" ปลื้มชุดแรกฉลุย!เตรียมคลอดชุดสองแฟนเพลงรอฮึดใจ
20 เมษายน 2552 2:18 น.
ชรินทร์ชวนชมวังฟังเพลง
19 เมษายน 2552 0:44 น.
นิทัศน์ ละอองศรี นักร้องถิ่นล้านนา
19 เมษายน 2552 0:43 น.
"สมอลล์รูม" เอาใจคอเพลงอินดี้! จุดชนวนความแรงส่ง "โลโม่" ป่วนตลาด
18 เมษายน 2552 1:09 น.
"โปเตโต้" ปลื้มแฟนคลับ! ขนตุ๊กตามอบให้ผู้ป่วยโรคหัวใจ
18 เมษายน 2552 1:03 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com