หน้าแรก ข่าว Movie
''หลิวเต๋อหัว'' พลิกบทบาทเสี่ยงตายในสุดยอดแอคชั่นฮ่องกง ''Firestorm''
29 มกราคม 2557 10:17 น.
View : 0  Post : 0


Share :สุดยอดภาพยนตร์แอคชั่น ตำรวจฟอร์มเยี่ยมที่สุดแห่งเอเชียในรอบ 10 ปีกับการการพลิกบทบาทเสี่ยงตายครั้งสำคัญในชีวิตการทำงานกว่า 3 ทศวรรษของแอคชั่นสตาร์หน้าหล่อแห่งเอเชีย หลิวเต๋อหัว ที่จะขอวัดใจด้วยการปิดฮ่องกง เปิดฉากบู๊ไล่ล่าแบบที่จะทำให้ทั้งเมืองต้องลุกเป็นไฟ ในภาพยนตร์สุดมันส์ต้อนรับศักราชใหม่ Firestorm ที่เปิดตัวแรงถล่มกวาดรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศสิงคโปร์ไปว่า 125 ล้านเหรียญฮ่องกงในเวลาเพียงแค่ 3 วัน!


Firestorm เล่าเรื่องราวของตำรวจหัวใจระห่ำ ผู้ยึดถือความยุติธรรมเหนือสิ่งอื่นใด แต่เมื่อบ้านเมืองต้องปั่นป่วนด้วยฝีมือของแก๊งค์อาชญากรสุดโฉด ที่มาพร้อมอาวุธร้ายคอยก่อความไม่สงบและคร่าชีวิตคนบริสุทธิ์ตามท้องถนน ไม่เว้นแม้กลางวันแสกๆ .. หลุ่ยหมิงเจ๋อ(หลิวเต๋อหัว) จึงขอทุ่มสุดตัวกับการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเหล่าวายร้ายให้มารับโทษให้ได้ แต่แล้วเขาก็พบว่าอำนาจของตำรวจธรรมดา ไม่สามารถต่อกรกับอิทธิพลมืดเหล่านี้ เมื่อความยุติธรรมไม่สามารถหยุดอาชญากรรมสุดขั้ว  หลุ่ยหมิงเจ๋อจึงต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ โดยการก้าวข้ามเส้นแบ่งแห่งความถูกต้อง เพื่อกวาดล้างทุกอาชญากรรมในครั้งนี้!พูดถึงความพิเศษของบทบาทในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของคุณหน่อย?

 
"ผมเคยรับบทเป็นตำรวจในภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง แต่ใน Firestorm เป็นครั้งแรกที่ผมต้องถูกอัดและถูกลากไปมาด้วยรถแบบนี้  มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นที่ผมเคยแสดง ซึ่งผมอยากที่จะให้ผู้ชมได้เห็นภาพลักษณ์ที่แตกต่าง ทั้งภาพลักษณ์ของตำรวจและตัวตนของหลิวเต๋อหัวในรูปแบบใหม่ด้วยครับ"

อะไรดึงดูดให้คุณเข้ามาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้?

"ครั้งแรกที่ผมได้อ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ คำแรกที่ปรากฏในใจของผมก็คือ "เซอร์ไพรส์" ซึ่งวนเวียนอยู่ในหัวของผมมไปตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ หลังจากได้ชมเทรลเลอร์ของภาพยนตร์ที่ออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ผมก็ต้องพบกับความเซอร์ไพรส์อีกครั้ง และนั่นทำให้ผมตัดสินใจที่จะลงทุนในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งผมมั่นใจว่ามันคือการตัดสินใจที่ถูกต้องครับ"

แล้วทำไมคุณถึงตัดสินใจที่จะร่วมเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงด้วยล่ะ?

"ผมคิดว่า Firestorm เป็นผลงานที่น่าทึ่งมากสำหรับผู้กำกับหน้าใหม่ มันถือเป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามที่ยิ่งใหญ่ ต้องขอชื่นชมในการทำงานของทุกฝ่ายที่ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ทั้งฉากการต่อสู้ดวลปืนกลางเมืองและฉากอันตรายต่างๆ ในตอนแรกผมตั้งใจที่จะเป็นเพียงแค่ผู้อำนวยการสร้างเท่านั้น แต่ก็เปลี่ยนใจที่จะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงด้วยในที่สุด เพราะทุกๆรายละเอียดในภาพยนตร์ออกมายอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่เกินกว่าที่ผมจะอดใจไหว"

ได้ยินมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีรูปแบบการถ่ายทำที่ไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่น เล่าให้ฟังหน่อยได้ไหม?

"ความพิเศษของ Firestorm คือรูปแบบในการถ่ายทำครับ ในฉากแอคชั่นเราจะถ่ายทำด้วยวิธีแบบธรรมดา เพื่อเน้นย้ำถึงความสมจริง และทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับว่าพวกเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในฉากนั้นๆ ในขณะที่ฉากธรรมดา เราจะใช้เทคนิคในการถ่ายทำแบบแอคชั่น เพื่อเรียกความน่าสนใจและความน่าตื่นตาตื่นใจจากผู้ชม ซึ่งด้วยการผสมผสานเทคนิคเหล่านี้ จะทำให้ Firestorm ออกมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบ ผมเชื่อว่านี่คือครั้งแรกที่ภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจของฮ่องกงจะมีการถ่ายทำในระบบ 3 มิติ ซึ่งแสดงในเห็นถึงความสุดยอดของฉากแอคชั่นต่างๆ เราจึงตัดสินใจที่จะใช้เทคโนโลยีแบบใหม่ เพื่อที่จะสื่อถึงอารมณ์ ความระทึกใจและความคิดสร้างสรรค์ไปสู่ผู้ชมได้ดีที่สุด มันจะกลายเป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้ชมได้อย่างน่าทึ่งแน่นอน"

การแสดงฉากแอคชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง คุณได้รับบาดเจ็บบ้างไหม?

    
"ผมต้องแสดงฉากบู๊เสี่ยงตายหลายฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดลงมาจากตึกสูง 10 ชั้น รวมทั้งฉากการการไล่ล่าด้วยรถ โชคดีที่ทีมงานได้เตรียมการเพื่อความปลอดภัยไว้เป็นอย่างดีครับ เพราะฉะนั้นอาการบาดเจ็บที่ได้รับจากการถ่ายทำจึงมีแค่เพียงบาดแผลภายนอกเล็กน้อยเท่านั้นผมเชื่อว่าปัจจุบันนี้ผู้ชมมีความคาดหวังมากขึ้นในการชมภาพยนตร์ พวกเขาหวังที่จะเห็นนักแสดงเล่นฉากบู๊ด้วยตนเอง แต่ผมเป็นนักแสดงที่จริงใจครับ ผมจะแสดงเท่าที่ผมทำได้ และไม่เสี่ยงทำอะไรที่ผมไม่สามารถทำได้แน่ๆ เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องความอันตราย"

ในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณต้องเข้าฉากกับนักแสดงเด็กๆที่มีความสามารถ ถ้าในอนาคตลูกสาวของคุณอยากจะเป็นนักแสดงบ้างล่ะ คุณจะสนับสนุนเธอไหม?

  
"มันยังเป็นอนาคตที่อีกไกลนะครับ ผมคงจะลองพูดคุยและตกลงกับเธอเมื่อเวลานั้นมาถึง ปล่อยให้ลูกได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง ผมจะตอบคำถามนี้อีกทีเมื่อเธออายุ10 ขวบแล้วกัน"

มีข่าวลืออย่างมากเกี่ยวกับเรื่องการท้องของภรรยาของคุณ มันเป็นความจริงหรือเปล่า?

   
"ไม่ครับ! ภรรยาของผมไม่ได้ท้องจริงๆ แต่จริงๆผมก็อยากให้เธอท้องนะ เรากำลังพยายามอยู่ครับ นื่คือสิ่งที่ผมบอกได้ตอนนี้ ตอนลูกสาวเกิด ผมใช้เวลากว่า 3 เดือนในการดูแลเธอด้วยตนเอง จนกระทั่งพ่อของผมให้คำแนะนำว่ามันถึงเวลาที่ผมจะกลับไปทำงานได้แล้ว การได้เป็นพ่อคนเป็นประสบการณ์ที่ผมไม่มีวันลืมและเป็นอะไรที่ผมอยากจะพูดอวดให้ทุกคนฟังอยู่แล้วครับ"

Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :รฐกร สถิรบุตร
ชื่อเล่น : กี้
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ดีวีดีวันนี้
29 มกราคม 2557 9:39 น.
"กอล์ฟ ธัญญ์วาริน" กับผลงาน "เธอ เขา เรา ผี" "นิว ชัยพล" ประกบ "แม็กกี้ อาภา" ร่วมด้วย "แม็ค" สตีเว่น
28 มกราคม 2557 11:04 น.
เดวิด อัศวนนท์ ร่วมแจม!!!หนัง "ร่าง" ที่รับเล่นเพราะผู้กำกับฯ
28 มกราคม 2557 11:02 น.
หนุ่มหน้าใส "ฟลุ๊ค" ตีบทแตก!ใน "ตีสาม คืนสาม 3D"
28 มกราคม 2557 10:56 น.
"นิกแน็ก"งัดวิชาการแสดงไหลลื่นโก๊ะเปิ่นเล่นละครรเวทีใน "กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้"
28 มกราคม 2557 10:49 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com