หน้าแรก ข่าว Movie
จีทีเอชจัดเต็มทุกรายละเอียด ''พี่มาก..พระโขนง''
15 มีนาคม 2556 15:53 น.
View : 0  Post : 0


Share :เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็คท์ใหญ่ที่จีทีเอชทุ่มเต็มที่จริงๆ สำหรับ "พี่มาก..พระโขนง" ผลงานการกำกับของ "โต้ง" บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานสุดฮิตไว้อย่าง สี่แพร่ง, ห้าแพร่ง และกวนมึนโฮ


โดยในครั้งนี้ผู้กำกับโต้งได้ตีความตำนานแม่นาคครั้งใหม่โดยไอเดียเริ่มต้นเกิดจากความรู้สึกที่ว่า คงจะสนุกถ้าเอา 4 คน จากแกงค์คนกลาง และคนกอง ใน หนัง สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง เผือก,ฟรอยด์,เชน, บอมบ์ กลายมาเป็นเพื่อนซี้กับพี่มาก แล้วพอทุกคนรู้ว่าเมียเพื่อนเป็นผี แล้วอยากจะบอกเพื่อนมากมาก แต่จะทำอย่างไร เพราะประเด็นคือ คนที่เคยบอกว่าแม่นาคตายแล้ว อีกวันรุ่งขึ้นก็กลายเป็นศพ ก็เลยบอกตรงๆ ไม่ได้  ต้องหาหนทางบอกในวิธีต่างๆ ซึ่งแต่ละวิธีนั้น ทำให้คนดูลุ้นตามตลอด นั่นคือรายละเอียดความสนุกระหว่างทางทีผมมอบให้กับคนดู และ ผมรู้สึกว่าเรื่องราวความรักของแม่นาค ต่อให้อีกร้อยปีก็ยังมีคนพูดถึง ยังมีคนเอากลับมาทำใหม่ และยังมีคนอยากเล่าสู่กันฟังอยู่ เพราะเป็นเรื่องรักที่ยิ่งใหญ่และเป็นอมตะมาก เป็นความรักที่ความตายมิอาจพรากจากได้


 
"เรื่องนี้เราใช้เวลาเขียนบทปีครึ่ง ทำกันจนถึงจุดที่รู้สึกว่า เราจะทำหนังเรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด สมบูรณ์ที่สุดในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง พี่มากเวอร์ชั่นนี้ จะเป็นพี่มากที่รักเมียมาก มีความตลก น่ารัก ขี้อ้อน ในหนังแม้จะมีมุขตลกผสมอยู่ แต่ในพาร์ทของความรัก เรื่องนี้โรแมนติกมาก โอ้ กับ ใหม่ สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรักได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นการทำงานที่ทุกคนจัดเต็มในทุกๆ เรื่อง เป็นหนังที่ผมทำแล้วมีความสุข ฮาที่สุดตั้งแต่ถ่ายหนังมา ขนาดอยู่หลังมอนิเตอร์ ยังต้องกลั้นหัวเราะเหมือนคนบ้า น้ำตาไหลไม่หยุด เสียงหลุดเข้าไปในฉาก อันไหนที่ฮาสุดๆ ก็ปล่อยให้นักแสดงเล่นต่อแบบไม่สั่งคัท แต่ละคนจัดหนัก ปล่อยมุขแบบไม่มีใครยอมใคร ครั้นพอถึงฉากรัก ซีนซึ้งของพี่มาก ที่มีต่อแม่นาค ก็ทำเอาอึ้งกันไปทั้งกองถ่าย ตาแดง แอบเช็ดน้ำตากันเป็นแถว" ผู้กำกับหนุ่มกล่าว

"โต้ง-บรรจง" เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "พี่มาก..พระโขนง เป็นหนังที่ได้รวบรวมสุดยอดทีมงานมืออาชีพมารวมอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทีมออกแบบงานสร้าง ซึ่งเราได้ เบิ้ม-อรรคเดช แก้วโคตร ที่เคยออกแบบงานสร้าง แม่นาก เมื่อ 10 ปีที่แล้ว มาช่วยออกแบบให้หนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพี่มาก เพื่อนพี่มาก ฉากสงคราม ,งานวัด รวมถึงการปิดคลองเพื่อถ่ายฉากทางน้ำทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นหนังที่จัดเต็มที่ทุกรายละเอียด"


 
ทั้งนี้พระเอกของเรื่องอย่าง "มาริโอ้ เมาเร่อ" บอกว่า “พี่มาก..พระโขนง แม้จะเป็นหนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก แต่เทคนิกการถ่ายทำสุดยอด มีทั้งเครน เทคนิกการถ่ายทำแบบใหม่ที่ดูอลังการ์ เป็นการทำงานเรื่องแรกกับบ้าน จีทีเอช ที่ประทับใจมาก ได้เปลี่ยนคาแร็กเตอร์ตัวเอง บทมีหลากหลายอารมณ์มาก ครบรส ทั้งสนุก น่ากลัว ซาบซึ้ง โรแมนติก เป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข โอ้เชื่อว่า ผู้ชมจะสนุกและมีความสุขกับหนังเรื่องนี้ครับ”


 
เตรียมพบกับตำนานของผู้ชายที่ "แม่นาค" รักมาก และตำนานรักที่ใครๆ ก็กลัวมาก ไปทั่วทุกบาง เพราะคนกับผีอยู่ด้วยกันไม่ได้ "พี่มาก..พระโขนง" 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พีรพล เอื้ออารียกูล
ชื่อเล่น : แชมป์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"ออม-นิว" ร่วมเป็นฑูตท่องเที่ยวชวนชาวจีนเที่ยวไทย
15 มีนาคม 2556 15:51 น.
"นาโอมิ วัตต์" ร่วมแจม มูฟวี่ 43 มหกามป่วน xxx
15 มีนาคม 2556 15:45 น.
สาวกมดแดงเตรียมเฮหนังใหญ่ฉลองครบรอบ 40 ปี "มาสค์ไรเดอร์"
15 มีนาคม 2556 15:44 น.
'พัดชา-ปุยฝ้าย-ปนัดดา'' นำทีมร้องเพลง เปิดตัว Oz The Great and Powerful
13 มีนาคม 2556 9:17 น.
แก๊งเด็กปัญญาฯโชว์สปิริต อาบน้ำใช้แล้ว 'วรรณะจัณฑาล''
13 มีนาคม 2556 9:15 น.
'ณเดชน์'' รับกดดันบท 'โกโบริ'' ปลื้ม 'คู่กรรม'' กระแสแรง
13 มีนาคม 2556 9:12 น.
"มิว" ปะทะ 4 หนุ่มเกรียนซ่าเปิดตัวหนัง "เกรียน ฟิคชั่น"
12 มีนาคม 2556 12:22 น.
"เต๋อ" ทุ่มสุดตัวเขียนบท "พี่มาก..พระโขนง"
12 มีนาคม 2556 11:50 น.
"ตั้ม-วิชญ" ปรับโฉมโรงหนัง UMGเปิด "มงคล อาร์ ซี เอ สตูดิโอ"
12 มีนาคม 2556 11:49 น.
"จางซิยี่" ยกนิ้วให้ผู้กำกับ "หว่องกาไว" ไม่รีรอร่วมงาน "ยอดปรมาจารย์ยิปมัน"
12 มีนาคม 2556 11:46 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com