หน้าแรก ข่าว Movie
''ดอนนี่ เยน'' สานต่อตำนาน ''ไอ้หนุ่มซินตึ้ง'' Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen
21 กันยายน 2553 7:55 น.
View : 0  Post : 0เป็นนักแสดงแอ็กชั่นอีกคนที่กลายเป็นตำนานกังฟูไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง ''บรู๊ซ ลี'' และ ''เจ็ท ลี'' สำหรับ ดอนนี่ เยน แอ็กชั่นสตาร์คนปัจจุบันของเอเชีย ที่ล่าสุดได้รับหน้าที่สานต่อตำนาน ''ไอ้หนุ่มซินตึ้ง'' หรือ ''เฉินเจิน'' วีรบุรุษของชาวจีนในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจากที่เรื่องของ เฉินเจิน เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วถึงสองครั้ง คือ Fist of Fury ปี 1972 นำแสดงโดยแอ็กชั่นสตาร์ในตำนาน บรู๊ซ ลี และ Fist of Legend ปี 1994 นำแสดงโดยแอ็กชั่นสตาร์รุ่นต่อมาอย่าง เจ็ท ลี ส่วนตำนานล่าสุดที่กำลังจะได้ถูกบอกเล่าโดย ดอนนี่ เยน นั้น เหตุการณ์หลังจาก เฉินเจิน รอดชีวิตจากการลอบสังหาร เจ็ดปีต่อมาเขากลับมายังเซี่ยงไฮ้ โดยปลอมตัวเป็นนักธุรกิจหนุ่มในตอนกลางวัน และนักสู้หน้ากากดำในตอนกลางคืน โดยมีเป้าหมายเดียวของเขาก็คือการถอนรากถอนโคนกองทัพญี่ปุ่นให้สิ้นซาก


ดอนนี่ เยน เล่าถึงการเข้ามารับบทนี้ว่า ''ผมเคยรับบทเป็น เฉินเจิน ในละครทางโทรทัศน์เรื่อง Fist of Fury เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผมตื่นเต้นที่ได้กลับมารับบทนี้อีกครั้ง โดยเฉพาะในส่วนของฉากแอ็กชั่น ผมมีความมั่นใจมากกว่าเดิมในการถ่ายทอดชีวิตของ เฉินเจิน ผมหวังว่ามันจะเป็นหนังที่ตอกย้ำกระแสของเพลงมวยจีน และกลายเป็นหนังคลาสสิกที่เล่าถึง เฉินเจิน เหมือนกับที่ บรูซ ลี และ เจ็ท ลี เคยฝากเอาไว้''
 

Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen เล่าถึงตำนานของ เฉินเจิน เป็นบุคคลที่มีอยู่จริง ชีวิตของเขาถูกนำขึ้นจอเงินและจอแก้วมาหลายครั้ง เขาเป็นศิษย์เอกของตำนานครูมวยชื่อดัง ฮั่วหยวนเจี่ย (ที่รับบทโดย เจ็ท ลี ใน Fearless) เฉินเจิน สร้างชื่อในเมืองเซี่ยงไฮ้ ช่วงทศวรรษที่ 20 เมื่อเขาตัดสินใจลุกขึ้นต่อสู้กับการยึดครองของกองทัพญี่ปุ่น โดยภาพยนตร์เวอร์ชั่นล่าสุดนี้เป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ล้างแค้นให้กับอาจารย์ที่ถูกกองทัพญี่ปุ่นสังหาร เฉินเจิน (ดอนนี่ เยน) ก็ถูกลอบสังหารและหายสาบสูญไป เขาถูกระบุจากทางการว่าเสียชีวิต แต่หลังจากนั้น 7 ปี มีนักธุรกิจหนุ่มลึกลับเดินทางกลับมาจากต่างประเทศและเข้าสู่สังคมชั้นสูงในเมืองเซี่ยงไฮ้ เขาทำความรู้จักกับแก๊งมาเฟียที่ดูแลเมืองภายใต้การปกครองของกองทัพญี่ปุ่น นักธุรกิจลึกลับคนนี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก เฉินเจิน ที่เหมือนกลับมาจากความตายเพื่อตามล้างแค้นทุกคน เขาแฝงตัวเข้าไปในโลกใต้ดินของเซี่ยงไฮ้ ได้รู้จักกับเจ้าพ่อใหญ่ผู้ทรงอิทธิพลที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายโดยมีกองทัพญี่ปุ่นหนุนหลัง และยังมี สาวลึกลับ (ซูฉี) ที่เข้ามาพัวพันกับชีวิตของ เฉินเจิน ในคราบนักธุรกิจหนุ่ม แต่เป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของเขาก็คือ การกำจัดเนื้อร้ายของชาติด้วยวิชากังฟูขั้นเทพ และภารกิจหนึ่งเดียวของเขาก็คือ การจัดการถอนรากถอนโคนกองทัพญี่ปุ่นให้สิ้นซาก

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ชิลปา เช็ตติ
ชื่อเล่น : ชิลปา
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ริชาร์ด'' ปลื้ม ''ไข่เล็ก'' เชื่องและน่ารักสุดๆ
21 กันยายน 2553 7:52 น.
ปล่อยมาแล้วสองโปสเตอร์ 'Due Date''
20 กันยายน 2553 11:04 น.
Aries หรือ MI 4 เตรียมเปิดกล้องถ่ายทำธันวาคมนี้
19 กันยายน 2553 10:31 น.
รัสเซลล์ โครว์ ร่วมบู๊กังฟูใน The Man with the Iron Fist
19 กันยายน 2553 10:26 น.
จอห์น ฟัสโก้ ขอเขียนบท Day of War
19 กันยายน 2553 10:23 น.
The Hobbit อาจเปิดกล้องถ่ายทำมกราคมนี้
19 กันยายน 2553 10:19 น.
''โอ๋-บ๊วย'' แท็กทีมสร้างสีสัน ''มาย เบสท์ บอดี้การ์ด''
18 กันยายน 2553 12:08 น.
นุ้ย เชิญยิ้ม ประกาศปั้น ''มิกค์-ทองระย้า'' ตลกรูปหล่อใน ''ยายสั่งมาใหญ่''
18 กันยายน 2553 11:44 น.
''คริส'' อินบทนักฆ่าหน้าสวยใน ''มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์''
15 กันยายน 2553 10:21 น.
''บ.บิ๊กวอร์เนอร์'' ฉกตัว ''หลิวเต๋อหัว'' คืนจอหนังฟอร์มยักษ์ ''ฟิวเจอร์เอ็กซ์-ค็อปส์'' ทุนสร้าง300ล้านคาดกวาดรายได้ถล่ม!
15 กันยายน 2553 9:55 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com