หน้าแรก ข่าว Movie
''พิเชษฐ์'' นำเด็ก 80 ชีวิตปฏิวัติโรงเรียนใน ''ครูบ้านนอก:บ้านหนองฮีใหญ่''
23 ธันวาคม 2552 9:38 น.
View : 0  Post : 0เคารพธงชาติเสร็จแล้วก็ออกกำลังกายกันหน่อยสวมบทบาทเป็น ''ครูพิเชษฐ์'' ครูผู้มีอุดมการณ์และความมุ่งมั่นที่จะเป็นครูอย่างสูงส่ง สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าเข้ม ''ตุ๊ก'' พิเชษฐ์ กองการ และเพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ผู้กำกับฯ อย่าง สุรสีห์ ผาธรรม จึงจัดฉากที่ให้ครูพิเชษฐ์นำเด็กนักเรียนที่หมู่บ้านหนองฮีใหญ่ ออกกำลังกายหน้าเสาธงหลังเคารพธงชาติ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่ใหญ่และค่อนข้างใช้เวลาในการถ่ายทำอยู่พอสมควร

เพราะทางทีมงานได้ระดมเด็กนักเรียนอายุไม่เกิน 10 ขวบ มาร่วมเข้าฉากกว่า 80 ชีวิต กลางอากาศการถ่ายทำที่ค่อนข้างร้อน แถมซีนนี้พระเอกอย่าง ตุ๊ก โชว์มาดผู้นำออกไปนำเด็กนักเรียนวัยซนทั้งหลายเต้นกายบริหารประกอบเพลง ''อย่าเกียจคร้าน'' อีกด้วย 
 
''สำหรับฉากนี้ก็เป็นฉากออกกำลังกายตอนเช้าครับ ปกติในเรื่องคือโรงเรียนบ้านหนองฮีใหญ่เด็กมาเรียน เคารพธงชาติเสร็จแล้วก็เข้าเรียนเลย แต่ด้วยความที่ครูพิเชษฐ์เป็นครูใหม่ที่ไฟแรงมาก มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นครูที่ดีแล้วก็ได้นำความรู้จากการที่ร่ำเรียนอยู่ในวิทยาลัยครูมามอบให้กับเด็กๆ อย่างเคารพธงชาติเสร็จก็ต้องมีออกกำลังกายในตอนเช้า แล้วก็มีร้องเพลงประกอบกายบริหารด้วย ชื่อเพลงว่า ''อย่าเกียจคร้าน''  ก็เหมือนกับเป็นเพลงที่คอยปลูกฝังเด็กนักเรียนทุกคนให้มีความขยัน  งานหนักงานเบาก็อย่าเกี่ยง
 
ซึ่งฉากนี้ก็เป็นฉากที่ครูพิเชษฐ์ จะเป็นคนนำนักเรียนทั้งหมด 80 คนออกกำลังกายกันครับ แต่ถือว่าเป็นฉากที่ไม่ค่อยยากเท่าไร เพราะผมเองก็เคยสอนเด็กๆ แถวบ้านให้เล่นกีฬามาก่อน คือสอนทักษะการเล่นฟุตบอล แล้วตัวผมเองก็เล่นกีฬาอยู่แล้ว เรื่องการวอร์มร่างกาย หรือกายบริหารไม่มีปัญหาครับ ก็เป็นอีกหนึ่งฉากที่สนุกสนานดีเหมือนกันครับ'' 
 
ซึ่งผู้กำกับฯ สุรสีห์ ผาธรรม ก็ได้กล่าวถึงฉากนี้ซึ่งต้องร่วมงานกับเด็กกว่า 80 ชีวิต ในซีนกายบริหารนี้ โดยเล่าเบื้องหลังให้ฟังว่า''สำหรับฉากกายบริหาร คือผมอยากจะถ่ายทอดให้เห็นความตั้งใจจริงของครูพิเชษฐ์ว่าเขาเต็มที่กับเด็กขนาดไหน จากที่เคารพธงชาติแล้วเข้าเรียน เขาก็มีการนำเด็กมาออกกายบริหาร เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ก็เป็นสิ่งที่ครูพิเชษฐ์พยามทำเพื่อเด็กนักเรียนอีกอย่างหนึ่งเท่าที่จะทำได้ แล้วฉากนี้เราใช้เด็กนักเรียนเยอะมาก ประมาณ 80 คน ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนจริงๆ ที่เราขนมาจากโรงเรียนที่อยู่ใกล้สถานที่ถ่ายทำ มันก็อาจจะมีปัญหาบ้างตรงที่มันเป็นช่วงปิดเทอมพอดี นักเรียนบางคนก็ไปหาผู้ปกครองที่กรุงเทพฯ ซึ่งเราก็ต้องไปหาเด็กจากที่อื่นมาเพิ่ม แล้วซีนนี้เป็นซีนที่เด็กนักเรียนเยอะด้วยอายุไม่เกิน ป.4 ก็จะเจอปัญหาค่อนข้างเยอะ อย่างเด็กจะชอบมองกล้อง ซึ่งเราก็ต้องอธิบายให้เขาเข้าใจ  แต่เขาก็ไม่ดื้อเท่าไรนะ ขออย่าให้เด็กต้องรู้สึกร้อนหรือว่าหิวเท่านั้นเอง ก็จะมีขนมประเคนให้ตลอด ก็เป็นอีกฉากหนึ่งที่เห็นแล้วผมก็ว่าจะประทับใจดีเหมือนกันนะ คุณหม่ำ จ๊กมก แกก็เป็นสีสันในเรื่องที่ดีทีเดียว''
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วรรธนะ กำธรทิพย์
ชื่อเล่น : กิ๊ฟ
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ต้าร์'' น่วม..!ไล่จับโจร บู๊จนข้อมือเจ็บ-หัวโน เพื่อความสมจริงใน ''บังเอิญ...รักไม่สิ้นสุด''
23 ธันวาคม 2552 9:31 น.
''ถังเยี่ยนเอ๋อ'' นางเอกใหม่ ใน ''ฟงอวิ๋น 2''
23 ธันวาคม 2552 9:15 น.
''คริส'' ประเดิมร้องเพลง อัลบั้มพิเศษ ''รถไฟฟ้า มาคนละเพลง''
22 ธันวาคม 2552 9:20 น.
''มาริโอ้'' ประกบ ''บอย-ปกรณ์'' บวงสรวงหนัง The Dog
22 ธันวาคม 2552 9:09 น.
''เอลเลน เพจ'' สอน ''ดรูว์ แบร์รี่มอร์'' สเกตสไตล์ร็อกปะทะ ''จูเลียต ลูอิส''
21 ธันวาคม 2552 9:06 น.
ฮิวจ์ แจ็กแมน เป็นหุ่นนักสู้ใน Real Steel
20 ธันวาคม 2552 8:32 น.
Bourne อาจถึงจุดจบหลัง กรีนกราส โบกมือลา
20 ธันวาคม 2552 8:29 น.
แม็คจี ยังแน่ใจได้กำกับ Terminator อีก
20 ธันวาคม 2552 8:26 น.
โจชัว แจ็กสัน ระเบิดสงครามต่างดาวใน UFO
20 ธันวาคม 2552 8:24 น.
"เป้" ดอดมาให้กำลังใจ "ก้อย" รอบปฐมทัศน์ ภ.รักที่รอคอย
19 ธันวาคม 2552 9:16 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com