หน้าแรก ข่าว Movie
''กระท่อมน้อยคอยรัก'' ฉากเสี่ยงตายของ ''ดิม''เลิฟซีน ''เอ็ม'' ลูกสาว ''หม่ำ'' หน้าห่างกันแค่คืบ
01 ธันวาคม 2552 8:02 น.
View : 0  Post : 0''เอ็ม'' และ ''ดิม'' กับเลิฟซีนในกระท่อมน้อยถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากฮาที่ขาดเสียมิได้ของเรื่อง ''กระท่อมน้อยคอยรัก'' ฉากรักสุดคลาสสิกที่บรรดาเหล่าแฟนพันธุ์แท้แหยมยโสธรทุกคนล้วนจำติดตากับลีลาพลอดรักสุดฮาของบักแหยมและอีเจ้ยจากการแสดงแบบเข้าขากันสุดๆ ของ ''หม่ำ จ๊กมก'' และ ''เจเน็ท เขียว'' ที่ทำเอาคนไทยทั่วทุกภาคขำกันทั้งโรงมาแล้ว

พอมาถึง ''แหยมยโสธร ภาค 2'' ที่มีคู่พระนางรุ่นใหม่อย่าง ''ดิม หรินทร์'' นักร้องหนุ่มแห่งวงแทททู คัลเลอร์ ที่รับบท ''ปลัดธนู'' หนุ่มรูปหล่อจากกรุงเทพฯ และ ''เอ็ม'' บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวในชีวิตจริงของ ''ผกก.หม่ำ จ๊กมก'' มาสวมบท ''อีแว่'' ลูกสาวที่เปรียบได้กับไข่ในหินของกำนันแหยม
 
ผู้กำกับฯ หม่ำ ไม่วายส่งโจทย์สุดหินมาเป็นบททดสอบทางการแสดงครั้งสำคัญให้กับทั้งคู่นั่นคือ ''ฉากพลอดรักฮาแตกในกระท่อมหลังเดิม ท่ามกลางบรรยากาศฝนพรำที่ทำให้นึกถึงฉากรักในตำนานของคู่แหยม-เจ้ย'' เพียงทว่า อารมณ์ฮาสุดโรแมนติกแบบโจ๊ะๆ ที่ทั้งดิม-เอ็มต้องถ่ายทอดร่วมกันทั้งผาดโผน แถมโจนทะยานเบิกบานความฮาให้ทวีคูณยิ่งกว่า ถึงขนาดหนุ่มดิมออกปากว่า แม้จะได้มีโอกาสเล่นฉากบู๊แอ็กชั่นก็คงไม่เสี่ยงตายเท่ากับฉากพลอดรักในกระท่อมแถมยังต้องเล่นต่อหน้าคุณ (ว่าที่) พ่อ (ตา) ที่เป็นถึงผู้กำกับฯ ของ ''แหยมยโสธร'' อีกต่างหาก 
 
''ก็อย่างที่หลายๆ คนรู้พี่หม่ำเขาเป็นคนหวงลูกสาวมาก  แต่จริงๆ แล้ว the show must go on พออยู่หน้ากล้องแล้วมันก็เป็นเรื่องของตัวละคร แถมตอนเข้าฉากต้องมีการจับไม้จับมือ มองตากันตลอด  มิน่าตอนเรียนแอ็กติ้ง ครูเงาะถึงเน้นเรื่องนี้อย่างเดียวเลย เพราะจะจับมือกันตลอดเวลา เอะอะก็จับมือ ผมคิดว่าครูเงาะน่าจะรู้ว่าฉากที่ยากสำหรับนักแสดงเรื่องแรกน่าจะเป็นฉากพวกนี้ พวกที่เกรงใจกัน เขาก็เลยสอนแต่ฉากนี้ พูดกันเยอะๆ จับมือกันเยอะๆ จีบกันเยอะๆ ให้อีกคนหนึ่งหลับตา อีกคนหนึ่งจูงแขนวิ่งรอบห้อง  คือต้องเข้าใจว่าเราต้องเชื่อใจกันก่อน''
 
ขณะที่สาวเอ็มเองก็เขินแบบสุดๆ เพราะต้องสบตาหนุ่มดิมในระยะที่ใบหน้าห่างกันแค่คืบเดียว แถมเจอบทสุดขำ และมุกแก๊กรายล้อมรอบที่ผกก.หม่ำตั้งใจนำเสนอในฉากนี้อีกเพียบ โดยกว่าจะได้ฉากดับเบิลฮาออกมาสมใจ งานนี้ก็เลยต้องถ่ายกันอยู่ 6-7 เทกเลยทีเดียว
           
''ฉากนี้เบื้องหลังฮาสุดๆ ด้วยความที่พี่ดิมเขาทำหน้าตาย คือเขาทำหน้าลับหลังเรา แต่เราเห็นพี่ๆ ทีมงานที่อยู่หลังกล้องยิ้ม  เราก็พยามจะกลั้นไม่ให้หัวเราะ ด้วยความที่ต้องเขินอาย และไดอะล็อกที่ชวนหัวเราะ และพี่ดิมก็จะจิ๊จ๊ะอยู่ด้านหลัง มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากหัวเราะ แล้วประโยคไดอะล็อกพลอดรักได้ขำมากๆ ไม่รู้ว่าคิดได้ไง แล้วยิ่งมองหน้าพี่ดิม เขาจะทำหน้าเขินๆ อายๆ ทำหน้าตายอีก เอ็มเองเป็นคนสมาธิสั้น พอจ้องปุ๊บ เราก็รู้สึกว่าเราอยากขำ ตัวพี่ดิมเองก็ขำ พอพูดจบประโยคเรานิ่ง พอเรามองหน้ากันแล้วเราก็ยิ้ม  พอคัตเราก็หัวเราะออกมาเลยแล้วพ่อก็จะวิ่งมาเลย เอ็มทำแบบนี้นะ ดิมเอาอย่างนี้นะ ก็จะมีมุกงอกแทรกเข้ามาอีก แล้วพอไดอะล็อกขำๆ คนอื่นเขาก็จะขำ แล้วพอเราเห็นคนอื่นขำ เราก็อยากจะขำไปด้วย ทั้งหมดก็ถ่ายอยู่ประมาณ 6-7 เทก เป็นฉากที่ยากสำหรับเอ็ม  แล้วหน้าเอ็มกับหน้าพี่ดิมใกล้กันมาก ไม่เกิน 1 คืบ เอ็มไม่เคยจ้องหน้าใครแบบนี้ด้วย จะรู้สึกแปลกๆ เพราะพี่ดิมจะจ้องหน้าเราตลอดเวลาเลย  เราก็รู้สึกเสียความมั่นใจ แต่สุดท้ายก็โอเคผ่านไปได้''
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แอน แฮทธอเวย์
ชื่อเล่น : แอน
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''พิเชษฐ์'' พระเอกใหม่มีเสียวถ่าย ''ครูบ้านนอก'' หวิดดับ
01 ธันวาคม 2552 7:54 น.
''โหน่ง'' ประกบ ''แดน'' ใน 32 ธันวาได้บทสุดฮาชักกระตุกเพราะอั้นขี้...
01 ธันวาคม 2552 7:48 น.
''ก้อย'' โว..! ''รักที่รอคอย'' ทำให้รู้จักความรักมากขึ้น
01 ธันวาคม 2552 7:44 น.
"ดรูว์ แบร์รี่มอร์" สั่งลุย ! แสดง-กำกับเองใน "Whip It"
29 พฤศจิกายน 2552 10:01 น.
ไมเคิ่ล เบย์ ยันไม่ตัดบท เมแกน ฟ็อกซ์ จาก Transformers3
29 พฤศจิกายน 2552 9:49 น.
Spider-Man 4 อาจได้เห็นทายาทสไปดี้
29 พฤศจิกายน 2552 9:46 น.
15 หนังสารคดีได้ลุ้นออสการ์ต่อ
29 พฤศจิกายน 2552 9:41 น.
เอ็มเมอริช รับอาจทำ ID4 ภาคต่อ 2 ภาค
29 พฤศจิกายน 2552 9:32 น.
'ดิม''ควง'เจเน็ท เขียว'' จัดงานวัดให้น้องๆบ้านราชวิถี
28 พฤศจิกายน 2552 8:10 น.
'แบงค์''ประกบนางเอกใหม่ หวนคืนจอเงิน'ปาย อิน เลิฟ''
28 พฤศจิกายน 2552 8:09 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com