ค้นหา    เว็บทั่วโลก สยามดารา  
หน้าแรก ข่าว Movie
มาริโอ้ เมาเร่อ กับหนังผีเรื่องแรก ''บุปผาราตรี 3.1''
02 เมษายน 2552 14:44 น.


ชื่อของ มาริโอ้ เมาเร่อ แจ้งเกิดกับหนังดราม่า ''รักแห่งสยาม'' แต่พลิกบทบาทมาเป็นพระเอกหนังผีเป็นครั้งแรกใน ''บุปผาราตรี 3.1'' ของผู้กำกับฯ ''ต้อม'' ยุทธเลิศ สิปปภาค งานนี้พระเอกรูปหล่อมารับบทเป็น ''หรั่ง'' นักเขียนการ์ตูนสยองขวัญที่มองเห็นผี และด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาต้องย้ายเข้ามาอยู่ที่ออสการ์ อพาร์ตเม้นต์ แล้วก็มาเจอกับ พี่บุปผา ที่ตัวเองแอบหลงรักมาตั้งแต่เด็กๆ จนกลายเป็นที่มาของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นอีกครั้ง


เป็นยังไงบ้างกับการเล่นหนังผีเป็นครั้งแรก?
 

เรื่องนี้เป็นหนังผีเรื่องแรกของโอ้ ลุกส์ก็จะออกเป็นแนวเซอร์ๆ เป็นเด็กที่ค่อนข้างมีเรื่องอะไรอยู่ในหัวตลอดเวลา เป็นเด็กที่มีปมมาตั้งแต่เด็กเพราะเขาได้เห็นอะไรที่ซับซ้อนมากขึ้นในโลกของวิญญาณครับ เรื่องนี้ต้องเปลี่ยนลุกส์จากเรื่องก่อนๆ คือเรื่องนี้จะแต่งตัวเซอร์ๆ ได้คุยกับพี่ต้อม เขาก็อยากให้โอ้ลองเล่นอะไรที่แปลกใหม่ดูครับ ก็ตื่นเต้นดีครับ แล้วก็ดีใจที่พี่ต้อมเค้าเลือกเราให้มาทำงานกับเค้าครับ

ความต่างกับหนังเรื่องที่ผ่านๆ มา?
 

เรื่องนี้แตกต่างเป็นอย่างมากครับ เพราะเป็นหนังผีเรื่องแรก ก็ต้องอ่านบทเยอะครับ หลายครั้งหลายรอบ แล้วก็ได้เรียนการแสดงเพิ่มเติมกับหม่อมน้อยด้วยครับ พยายามถามหม่อมว่าจะทำยังไงให้ออกมาดี แล้วก็มีทริกยังไงในการเล่นหนังแนวนี้น่ะครับ จริงๆ โอ้ไม่เคยเจอผีนะครับ แล้วก็ไม่หลบหลู่ด้วยครับ พอได้มาเล่นหนังผีก็ต้องพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ เพราะทั้งพี่ต้อม, พี่พลอย และก็ทีมงานทุกคนก็เป็นมืออาชีพทั้งนั้น โอ้ก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะโอ้เองก็เป็นแฟนหนังเรื่องบุปผานะครับ ไปดูในโรงทุกภาคเลยครับ ก็คิดว่าเป็นหนังผีที่มีแคแรกเตอร์เป็นของตัวเอง เป็นหนังที่ไม่มีใครเหมือนด้วยครับ ก็ไม่คิดว่าจะได้มาร่วมงานกับหนังผีเรื่องโปรดครับ ก็ดีใจมากๆ ครับ

การร่วมงานกับนางเอก ''พลอย'' เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์?
 

เคยร่วมงานกับ ''พี่พลอย-เฌอมาลย์'' ตั้งแต่เรื่อง ''รักแห่งสยาม'' เรื่องนั้นต้องเป็นพี่น้องกัน แต่เรื่องนี้ต้องเป็นคนที่แอบชอบพี่เขา ก็สนิทสนมกับพี่เขามากขึ้นครับ แล้วก็ได้คุยกับพี่เขามากขึ้น และเหมือนพี่เขาเป็นพี่สาวที่มีความสามารถในการแสดงในด้านนี้มาก ก็จะพยายามเก็บเกี่ยวจากพี่เขาครับ การแสดงก็ไปได้ดีครับ เพราะโอ้กับพี่พลอยก็มีอาจารย์คนเดียวกันครับ เรียนการแสดงกับหม่อมน้อย ก็รบกวนให้หม่อมน้อยช่วยติวเรื่องนี้ให้ด้วยครับ โอ้ไม่เคยแสดงหนังผีมาก่อน ก็ทำให้เข้าใจเรื่องผีมากขึ้นครับ ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ทำงานกับพี่สาวอีกครั้ง ก็ชื่นชมพี่เค้าอยู่แล้ว เค้าเป็นนักแสดงคุณภาพ แล้วก็ได้มาร่วมงานกับทีมงานคุณภาพด้วย ก็จะตั้งใจมากๆ ครับ เพื่อหนังเรื่องนี้ครับ

เม้าท์ถึงพี่พลอยในกองถ่ายสักนิดนึง?
 

พี่พลอยเค้าก็จะเป็นคนสนุกๆ ครับ จะตลกตลอด เค้าจะแกล้งพี่ต้อม พี่ต้อมก็จะแกล้งเค้า แกล้งกันไปมาเหมือนครอบครัวครับ กองนี้ทุกคนก็จะเล่นกันสนิทกันมากครับ พี่ๆ ก็จะแกล้งผมบ้าง ให้อาหารผมกินบ้าง ไม่ให้กินบ้าง ก็สนุกดีครับ ทำงานเรื่องนี้ไม่เคยเครียดเลย ดีใจว่า วันนี้จะไปถ่ายบุปผาอะไรอย่างนี้น่ะครับ

ได้ข่าวว่าใน ''บุปผาราตรี 3.1'' มาริโอ้โดนฟันยับ! 
 

ครับ โดนฟันด้วยมีด เหมือนต้องโดนผีฟันทั้งตัวเลย ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นอะไรโหดๆ มันๆ อย่างนี้ ก็สนุกดีครับ เลือดสาดเลยครับ (หัวเราะ)

บุปผา 3.1 จะโหดมากขึ้นแค่ไหน?
 

โอ้คิดว่าหนังบุปผาภาคนี้จะโหดกว่าภาคอื่นๆ ครับ เพราะว่ามีการทำร้ายกันมากขึ้น น่ากลัวมากขึ้น โหดมากขึ้นแน่นอน เหมือนผีบุปผาจะกลับมาเอาคืนทุกคนเลยครับ ก็ทำเอาออสการ์ อพาร์ตเม้นต์กลับมาเฮี้ยนอีกครั้งด้วยครับ แต่เรื่องนี้ก็ยังแฝงความตลกและก็โรแมนติกระหว่างหรั่งกับบุปผาด้วยนะครับ มุกตลกก็ไม่ต้องห่วงมีแน่นอน ฮามากกว่าเดิมแน่นอน อย่างผมก็เจอ น้าอ่าง เถิดเทิง ตั้งแต่คิวแรกๆ เลย เค้าน่ารักดี ในเรื่องเค้าเล่นเป็น ''ยามอ่าง'' ก็ดีใจภูมิใจที่ได้เจอเค้าครับ เพราะโอ้ก็ดูตลกของพี่เค้ามาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ (ยิ้ม)

อะไรคือความยากในการแสดงครั้งนี้?
 

คงจะเป็นฉากที่ต้องเจอกับผีจริงๆ น่ะครับ คือเราไม่ได้เห็นผีจริงๆ แต่ต้องจินตนาการว่าเห็นผีจริงๆ ซึ่งมันก็ต้องรู้สึกมาจากข้างในจริงๆ น่ะครับ มันต้องออกมาจากแววตาจริงๆ เพราะเข้าไปในโรงหนังแววตาเราจะใหญ่มาก ถ้าเราไม่สื่ออารมณ์ให้ดี คนดูอาจจะรับอารมณ์ที่เราคิดหรือเผชิญอยู่ไม่ออกครับ เลยต้องตั้งใจเป็นพิเศษครับเวลาทำงาน อ่านบทเยอะๆ แล้วก็มีทริกที่จะสื่อออกมาให้คนดูได้รู้ครับ

ครั้งแรกกับการได้สัมผัสออสการ์ อพาร์ตเม้นต์ที่เค้าว่ากันว่าผีดุเหลือเกิน?
 

ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ พอมาเห็นออสการ์ อพาร์ตเม้นต์ก็นึกถึงหนังภาคก่อนๆ ที่เคยดู นึกย้อนกลับไปมันก็น่ากลัว พอขึ้นลิฟต์ก็ทำให้เรานึกถึงฉากนั้นๆ สองภาคแรกเรายังซื้อมาเก็บคู่ไว้เลย เพราะมันขายเป็นแพ็กคู่ (หัวเราะ) เพราะเราชอบมันทั้งสองภาค แล้วภาคที่ 3 นี้ก็เปลี่ยนไปจากภาคอื่นเยอะ เพราะพี่ต้อมจะมีแนวคิดที่เปลี่ยนไปแปลกๆ ความสนุกเพิ่มขึ้นแน่นอนเพราะผีจะโหดร้ายสยองขึ้น และมีอะไรที่ซับซ้อนมากขึ้นครับ นอกจากความน่าดูของ ''บุปผาราตรี 3'' แล้ว ก็ยังมีเซอร์ไพรส์ตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบเรื่อง อยากให้ทุกคนไปดูกัน


บรรยากาศในการทำงานของกองถ่าย ''บุปผาราตรี 3.1''?
 

บรรยากาศในการทำงานกับทีมงานนี้ก็สนุกมากครับ พี่ๆ เขาเป็นกันเองมากเลยครับ ผมรู้สึกดีมากครับ พี่ๆ เค้าดูเหมือนไม่ตั้งใจ แต่จริงๆ เค้าตั้งใจมากครับ ผมทำงานแล้ว เห็นว่าพี่ๆ เค้าเป็นมืออาชีพจริงๆ ครับ แล้วก็ทางกองก็เลี้ยงอาหารดีมากครับ น้ำหนักเพิ่มเลยครับ (หัวเราะ) เพราะกองนี้จะกินตรงเวลามาก พอเที่ยงปุ๊บพี่ต้อมเค้าก็จะพักกองเลยไม่ว่าจะถ่ายถึงไหนก็ตาม ได้ทำงานร่วมกับพี่ต้อม ก็อย่างที่บอกพี่ต้อมเค้าเป็นผู้กำกับแนวหน้าของไทยนะครับ แล้วก็เป็นผู้กำกับที่ผมชื่นชอบและอยากร่วมงานกับเค้ามาก พอได้มาทำร่วมงานกัน ก็ดีใจมากๆ แล้วเค้าก็จะมีการทำงานสไตล์เค้าน่ะครับ พอเที่ยงคืนปุ๊บ ก็เลิกกองครับ เพราะง่วงครับ โอ้ว่าเป็นการดีนะครับ แบบว่าถ้าเค้าง่วงแล้วเค้าคิดว่ายื้อต่อไปมันก็ออกมาไม่ดี เค้าก็หยุดแค่นั้นครับ เหมือนเค้ารู้ว่าเค้ามาทำอะไร มาถ่ายอะไรแค่ไหน รู้ว่าควรจะถ่ายอะไรก่อนอะไรหลัง เหมือนพี่ต้อมเขาทำการบ้านมาดีมาก เลยทำให้ทุกอย่างลื่นไหล ทำให้เราไม่เหนื่อยเกินไปแล้วก็พยายามให้เราเซฟตัวเองด้วยครับ

ความคาดหวังกับหนังผีเรื่องแรกของตัวเอง?
 

จริงๆ โอ้ก็หนักใจตั้งแต่พี่เขาถามว่าอยากลองเล่นเรื่องนี้หรือเปล่า แล้วก็คิดถึงหนังภาคก่อนๆ ที่เราดูมันก็ดีมากแล้วเราก็ชอบมันมาก ก็เลยตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ให้เต็มที่ แล้วเราก็ทุ่มสุดตัว ตั้งใจมีสมาธิมากๆ เวลาเล่นครับ การแสดงของโอ้เหรอครับ โอ้ว่าก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ทุกครั้งที่เราได้มาเข้าฉากได้มาแสดงในหนังที่เราชอบ ก็มีความสุขมากครับ ทุกวันนี้โอ้ก็รักการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็พยายามทำให้มันดีมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ โอ้ก็คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะถูกใจใครหลายๆ คนแล้วก็อยากให้ติดตามเรื่องนี้เพราะว่าโอ้เล่นเต็มที่เลยครับ

ฝากทิ้งท้ายไว้ถึง ''บุปผาราตรี 3.1''?
 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือมีความสนุกความน่าสนใจความน่าสยดสยอง มันก็จะทวีคูณขึ้นไปมากขึ้นๆ ในทุกภาค อย่างภาค 3 นี้ความตื่นเต้น ความน่ากลัว ความสยองขวัญ มันจะมีมากขึ้นกว่าทุกภาคที่ผ่านมาเป็น 3 เท่าได้เลยครับ โอ้ก็อยากให้แฟนๆ ที่เคยดูบุปผาราตรีภาค 1-2 มาดูภาคนี้ มันมีครบทุกรสทั้งโหดทั้งเฮี้ยนทั้งสยอง แล้วก็ยังมีตลกและโรแมนติกอีกด้วย แถมเอกลักษณ์เด่นๆ อย่างพวกดาราสมทบกับดารารับเชิญก็ยังมีอยู่ เป็นสีสันของเรื่องไม่หายไปไหนครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
อ้างอิง
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แอนนา คูร์นิโคว่า
ชื่อเล่น : แอนนา
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
หนังแต๋วเตะฯ มีเสียว ฉากเลิฟซีนดูดดื่ม "มายด์-เชอร์รี่''
31 มีนาคม 2552 15:04 น.
"เป้'' ไขข้อข้องใจ "สาระแน'' ทำไมต้องห้าวเป้ง
21 มีนาคม 2552 14:14 น.
"ใหม่ เจริญปุระ'' กับบทบาทที่โหดที่สุดในชีวิต "เชือดก่อนชิม''
19 มีนาคม 2552 14:06 น.
"พิง'' ผุด "ฝันโคตรๆ'' (The Begin) สานต่อความซึ้งจาก "โคตรรักเอ็งเลย''
18 มีนาคม 2552 14:59 น.
"ใหม่'' โดนพี่ชายข่มขืนยับ ต้นเหตุความสยองใน "เชือดก่อนชิม''
18 มีนาคม 2552 14:57 น.
Dragonball : Evolution เปิดตำนานใหม่ นักสู้กู้โลก งานเสี่ยงที่จับการ์ตูนมาทำเป็นหนัง
16 มีนาคม 2552 14:24 น.
"Race to Witch Mountain'' ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ
14 มีนาคม 2552 14:26 น.
" บุปผาราตรี 3.1'' ความสยองฮาครั้งใหม่ของ "ต้อม-ยุทธเลิศ''
12 มีนาคม 2552 14:14 น.
"พุ-เหมันต์'' ส่ง "ม.3 ปี4 เรารักนาย'' สัมผัสประสบการณ์ความรักที่ยากจะลืม
11 มีนาคม 2552 14:39 น.
"อนึ่ง'' แฉประสบการณ์วัยเรียน เด็กสายวิทย์ สายศิลป์ สุดประทับใจ
11 มีนาคม 2552 14:37 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com