เลิฟสตอรี่เรื่องแปล 7 ธันวาคม 2558 เวลา 06:45

วิถีกามแห่งจักรพรรดิโรมัน (188)

  • 1,124 view
  • share

( ต่อจากตอนที่แล้ว.. )

 

    บทที่ 20
    คอนสแตนติน ผู้เกรียงไกร

    เป้าหมายของนางจึงอยู่ที่ มักซิมินุส ผู้เสมือนลูกเลี้ยงของนาง อย่างน้อยมักซิมินุส ก็จะปกป้องนางในฐานะแม่เลี้ยงได้ และนางตอบแทนเขาได้ด้วยการสนับสนุนสถานภาพของเขาให้ก้าวขึ้นมาเป็นซีซาร์ได้เช่นกัน 
    พริสคาผู้เป็นมารดาของวาเลเรียสนับสนุนความคิดนี้ของลูกสาว 

    นางหวังมากไปกว่านั้นคือ มักซิมินุส ไม่ชอบชนคริสเตียน หากนางและวาเลเรียสามารถที่จะโน้มน้าวให้มักซิมินุสมีศรัทธาในพระเจ้า เป็นมิตรของชนคริสเตียนได้ก็จะเป็นการดี  นางตกลงใจจะไปในดินแดนตะวันออกที่ห่างไกลนี้ด้วย  นางและลูกสาวจะได้มีอิสระในการเผยแพร่ศาสนาคริสต์ให้กับชนท้องถิ่นด้วย

    ดิโอเคลเชียน อดีตซีซาร์เฒ่า ไม่สนใจกับอะไรทั้งสิ้นกับเรื่อของเมีย (พริสคา) และลูกสาว (วาเลเรีย) เขายังคงง่วนอยู่กับการทำสวนที่ซาโลนา เหมือนเดิม

    พริสคาและวาเลเรีย เล็ดรอดหลุดพ้นจากกำมือของวิซิอานุสไปจนได้ และมุ่งพักพิงกับมักซิมินุส ที่อยู่แดนไกลตะวันออก

    หากทว่านั่นกลับเป็นการตัดสินใจผิดพลาดอย่างมหันต์ของสองสตรีคริสเตียนแม่ลูก ยิ่งกว่าหนีเสือปะจระเข้ แต่ประดุจโดดจากกระทะร้อนลงสู่กองเพลิง

    มักซิมินุส ไม่ใช่เด็กน้อยที่นางเคยเลี้ยงดู แต่กลับเป็นชายหนุ่มกักขฬะ สามานย์ ใช้ชีวิตไปกับการดื่มสุรายาเมา มักมากในกาม เสพกามทั้งชายหญิงอย่างวิปริตดุดัน ทั้งวันทั้งคืน

    เขาตะลึงในความงามของวาเลเรีย ดุจดังเปลวไฟที่เผาผลาญหัวใจเขา เขาไม่ได้เห็นว่า นางคือแม่เลี้ยง ที่เป็นม่ายหมาดๆ จากการตายของพ่อเลี้ยงผู้มีบุญคุณของตน  เขาต้องการเป็นทาสรักของนางมากกว่าผู้ปกป้องดูแล มักซิมินุสปล่อยใจไปกับแรงพิศวาสอย่างไม่ยับยั้งใจตัวเอง ไม่สนใจว่ามันจะถูกหรือผิด  

    เขาต้องการในวิถีทางของเขา ที่ใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ เขาไม่อดทนรอกระทั่งให้ผ่านการไว้ทุกข์ของนางไปก่อนด้วยซ้ำ

    แรกๆ วาเลเรียก็ซื่อโดยไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น เธอไปกับลูกเลี้ยงทุกแห่งที่เขาต้องการ ขณะเดียวกัน มักซิมินุสก็เร้าใจในความงามของนาง กระหายแรงปรารถนาพิศวาสอย่างเหลือล้น 


( อ่านต่อตอนต่อไป.. )

  • 1,124 view
  • share