เลิฟสตอรี่เรื่องแปล 6 เมษายน 2558 เวลา 13:39

นโปเลียน โบนาปาร์ต (6)

  • 8,194 view
  • share

( ต่อจากตอนที่แล้ว.. )

 

    นโปเลียนกลับมาที่พักที่มิลาน กลับพบว่าโฌเซฟีนหนีไปเจนัวพร้อมกับอีปอลิต ทำให้นโปเลียนโกรธมาก เมื่อพบหน้าโฌเซฟีน นโปเลียนแสดงความเกรี้ยวกราดโกรธแค้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เขาแทบฆ่าอีปอลิตทิ้ง ถึงตอนนั้นโฌเซฟีนก็ตระหนักได้ว่า นโปเลียนมีรักแท้ต่อเธอจริงๆ ที่สำคัญ ถ้านโปเลียนสลัดเธอทิ้ง ลูกทั้งสองก็ไร้อนาคต

    โฌเซฟีนจึงขอโทษให้คำสัญญาว่า เธอจะไม่กระทำตัวเหลวแหลกให้เป็นที่อับอายของสามีอีกต่อไป

    โฌเซฟีนหยุดร่านผู้ชายได้...แต่ไม่ใช่กับนโปเลียนที่ยังคงเป็นขุนทหารยอดนักรัก มั่วสวาทกับผู้หญิงไปทั่วในระหว่างประจำการที่อิตาลี ทั้งด้วยนิสัยมักมากในกามเดิม ทั้งประชดโฌเซฟีน โดยการไม่ขึ้นเตียงกับเธอเลย

    นโปเลียน เป็นขุนทหารที่เก่งกาจ เขาวางแผนสงครามทุกสมรภูมิอย่างเฉียบคม เป็นผู้นำที่ชนะหัวใจทหารใต้บังคับบัญชาด้วยการออกบัญชาการรบเอง อยู่กลางสนามรบเคียงบ่าเคียงไหล่ลูกน้อง กระทั่งยามนอน นโปเลียนไม่มีเวลานอนบนเตียงแบบขุนพลคนอื่น หากจะนั่งหลับบนหลังม้าแทน กล่าวกันว่าภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของนโปเลียน ที่เขาสอดมือข้างหนึ่งเข้าไปในสาบเสื้อดูสง่านั้น ที่จริงเขาคันตัวคันผิวหนัง เพราะไม่ได้ทำความสะอาดร่างกายยามอยู่ในสมรภูมิรบ กลายเป็นโรคผิวหนัง ที่ต้องเอามือล้วงไปเกาตลอดเวลา

    มีเรื่องเล่าว่า บางครั้งเขาต้องถอนตัวออกจากแนวหน้า มุ่งมาที่กระโจม ปลดชุดออกหมดเพราะสุดทนกับการคันตัว แล้วสั่งทหารคนสนิทให้เกาหลังของเขาว่า..แกคราดม้ายังไง ก็เอาอย่างนั้นแหละ

    แม้ว่าจะอยู่ในสมรภูมิรบที่หนักหน่วงปานใด สิ่งหนึ่งที่นโปเลียนขาดไม่ได้ คือการทำรักกับหญิง การได้ถะถั่งเป็นการปลดเปลื้องความเครียดสุดๆ ของเขา ว่ากันว่าเขาต้องทำรักทุกคืน ไม่มีเล้าโลม ปลดกระดุมกางเกงก็กดอัดทีเดียวเบ็ดเสร็จ 

    กล่าวกันว่า เขาชอบผู้หญิงก้นงอนใหญ่ ถลกกระโปรงขึ้นมาก็ทำรักได้เลย จึงกลายเป็นปุจฉาประการหนึ่งว่า นโปเลียน โบนาปาร์ต เป็นเกย์หรือเปล่า? 

    อันเป็นบุคลิกเดียวกันยอดนักรบผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลกที่ชีวิตกรำอยู่แต่ในสมรภูมิรบ ทมีความผูกพันลึกซึ้งกับทหารใกล้ตัว ที่รักเทิดทูนกันสุดๆ ตายแทนกันได้ และกามารมณ์ก็เป็นส่วนหนึ่งของการผูกพันบูชานั้น 

    ในเมื่อนโปเลียนชอบก้นงอนและการเข้าข้างหลัง มันก็เป็นไปได้ว่า บางครั้งในสมรภูมิรบ ยามต้องการถะถั่ง นโปเลียนก็ไม่เลือกเพศ ขอเพียงเป็นก้นที่แก้มก้นงอนสวย ก็ใช้ได้แล้ว

    โฌเซฟีนสงบ แต่นโปเลียนยังสอยต่อ

    นโปเลียน โบนาปาร์ต ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในสงครามปลดปล่อยอิตาลี กองทัพฝรั่งเศสสามารถบุกยึกครองเมืองสำคัญของอิตาลีหลายแห่ง จนร่ำจะมุ่งยึดโรม ทำให้ออสเตรียถอดใจ ยอมทำสนธิสัญญาสงบศึกกัมโป-ฟอร์มิโอ ฝรั่งเศสยึดครองเบลเยียม ขยายอาณาจักร มีพรมแดนไปจรดแม่น้ำไรน์ ขณะที่ออสเตรียได้เพียงแคว้นเวเนเซียของอิตาลีเท่านั้น

    การพิชิตอิตาลี ทำให้นโปเลียนเป็นวีรบุรุษของประชาชนฝรั่งเศสในทุกฝ่าย ทำให้เขาตระหนักว่า ที่จริงแล้วเขากุมอำนาจขนาดไหนไว้มือ กำลังทหารก็อยู่กับเขา ศรัทธาประชาชนที่เบื่อกับการแก่งแย่งอำนาจในคณะสมัชชาการปฏิบัติที่ไม่รู้จบสักที ฝ่ายนิยมระบบกษัตริย์ก็ยอมรับในการเป็นขุนทหารของเขา

 

( อ่านต่อตอนต่อไป.. )

 

  • 8,194 view
  • share