เลิฟสตอรี่เรื่องแปล 4 เมษายน 2558 เวลา 14:51

นโปเลียน โบนาปาร์ต (5)

  • 9,478 view
  • share

( ต่อจากตอนที่แล้ว.. )

 

    รักเล่น รักลวง สู่รักแท้

    นโปเลียน โบนาปาร์ต อายุเพียง 26 ตอนที่เขาพบโฌเซฟีนที่อายุ 32 เธอแก่ว่าถึงหกปีซ้ำยังลูกติดสอง นโปเลียนได้ตัวเธอไปนอนด้วยไม่ยาก เธอคงคิดว่า นายพลหนุ่มที่มีชื่อเสียงจะมาสนใจอะไรในตัวเธอ ก็เพียงเอาเธอเล่นสนุกๆ ไม่ต่างกับพวกพวกนักการเมืองกลุ่มบาร์ราส

    แต่กลายเป็นว่า นโปเลียนเป็นฝ่ายหลงใหลในตัวโฌเซฟีน เขาขยันเขียนจดหมายแทบทุกวัน พรรณาสำนวนโวหารมากมายถึงเธอ ดังเช่น ''..ยามหลับฝันของฉันก็มีแต่เธอ ยามตื่นก็มีแต่เธอที่เติมเต็มหัวใจฉัน เรือนกายของเธอและความทรงจำด่ำดื่มเมื่อคืนนี้ คือความพึงใจสุดปรารถนาที่มีแต่ความโหยหาไม่เคยพออยู่ในความรู้สึกของฉัน..'' ว่ากันว่าแรกๆ โฌเซฟีนไม่ได้ให้ความสนใจกับนโปเลียนเท่าไหร่ ด้วยไม่คิดว่าเขาจะจริงจัง

    ยามที่นโปเลียนออกไปประจำการทหาร โฌเซฟีนอยู่ที่ปารีส ก็ยังออกไปมีสัมพันธสวาทกับชายอื่นที่ทั้งที่เคยเป็นคู่ขาทั้งที่เธอพอใจ มีบันทึกบางบันทึกกล่าวว่า ลีลาทำรักของนโปเลียนไม่ถึงใจเธอ ถึงจะทำบ่อยแต่อวัยวะของนโปเลียนเล็กตามสรีระ ซ้ำยังทำเร็วเสร็จเร็ว ไม่มีเล้าโลม อันเป็นนิสัยของนโปเลียนอยู่แล้ว โฌเซฟีนเป็นหญิงวัยสามสิบที่ช่ำชองลีลาสวาทมานักต่อนัก เธอต้องการของใหญ่ๆ ความมีน้ำอดน้ำทนสูง ความต้องการทางเพศของเธอมีมากกว่าที่นโปเลียนจะสนองให้ได้

    มีบันทึกหนึ่ง กล่าวถึงบางวลีในจดหมายของเขามีต่อเธอความว่า..''ฉันจูบปากเธอ เลื่อนลงทรวงอก แล้วลงไปฝังจมูกไปป่าดำของเธอ..'' แสดงว่านโปเลียนก็ยังใช้กลยุทธ์ชิวหาพาเพลินเพื่อสยบโฌเซฟีน แต่ก็ไม่เพียงพอ

    หลังจากคบหากันหนึ่งปี นโปเลียน โบนาปาร์ต ก็ประกาศถอนหมั้นกับเดซิลี คลารีสาวที่เขาคบหามาก่อน เพื่อขอ โฌเซฟีน เดอ โบอาร์แน แต่งงาน

    ว่ากันว่า แรกๆ โฌเซฟีนไม่ได้รักนโปเลียนเลย แต่เพราะนโปเลียนยินยอมรับลูกชายและลูกสาวที่เป็นลูกติดของเธอเป็นลูกเลี้ยงของเขาตามกฎหมาย โฌเซฟีนถึงรับคำขอและทั้งคู่เข้าพิธีในเดือนมกราคม ค.ศ. 1796 ท่ามกลางความไม่พอใจของแม่และพี่สาวน้องสาวครอบครัวโบนาปาร์ต ที่รังเกียจหญิงม่ายลูกติดซ้ำยังร่านสวาทเป็นเมียน้อยของใครต่อใคร ทำไมนโปเลียนถึงเลือกมาได้ ทั้งที่มีผู้หญิงตระกูลสูงมั่งคั่งมากมายในฝรั่งเศสที่พร้อมจะเป็นมาดามโบนาปาร์ต

    หากทว่าหลังแต่งงานเพียงสองวัน นโปเลียนก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นแม่ทัพสาธารรณัฐฝรั่งเศสกองกำลังอิตาลี เพื่อกรีธาทัพไปทำสงครามกับกองทัพออสเตรียที่บุกเข้ายึดอิตาลี

    โฌเซฟีนอยู่ในกรุงปารีสในนามของมาดามโบนาปาร์ต แต่เธอก็ใช้ชีวิตอิสรเสรีทางกามาตามเดิม นอนกับผู้ชายที่เธอพึงใจโดยไม่เกรงใจสามีขุนทหาร แล้วเธอก็พบหนุ่มกำยำที่สนองกามเธอได้อย่างเต็มที่สุดๆ คือนายทหารฮุสซาร์ (กองกำลังทหารเชื้อสายแขกมัวร์ของฝรั่งเศส ที่ขึ้นชื่อในการรบประชิดตัว จะสวมหมวกสีดำทรงกลมมีพู่เป็นสัญลักษณ์ มันทำหน้าที่ทหารรักษาพระองค์) ชื่อ อีปอลิต ชาร์ล หนุ่มบึกอายุยี่สิบต้นๆ อ่อนกว่าโฌเซฟีนถึงสิบปี เข้าใจว่า อีปอลิต จะเข้าตำรา สูงชะลูดตูดปอดยอดทหารม้า น้ำอดน้ำทนเป็นเยี่ยม สามารถปรนเปรอบรรเลงกามสนองให้กับโฌเซฟีนอย่างถึงอกถึงใจถึงลูกถึงคน จนเธอหลงใหลเขาที่สุด 

    มีบันทึกว่า โฌเซฟีนลุ่มหลงโหยหาอีปอลิต ถึงขนาดเขียนจดหมายพรรณนาความรักความหลงที่เธอมีต่อเขา (มากเสียยิ่งกว่าเธอเขียนถึงนโปเลียนทั้งชีวิตเสียอีก) เธอขาดเขาไม่ได้  แม้กระทั่งไปมิลานเพื่อไปเยี่ยมนโปเลียน โฌเซฟีนก็หิ้วอีปอลิตไปด้วย

 


( อ่านต่อตอนต่อไป.. )

 

  • 9,478 view
  • share