เลิฟสตอรี่ตอบปัญหารัก 15 มีนาคม 2560 เวลา 09:13

ซีอีโอใจดีทำหน้าที่แทนพ่อแม่ ส่งตัวเจ้าสาวแต่งงานเจ้าสาว!

  • 1,356 view
  • share

เมื่อพ่อแม่ของ เจนนิเฟอร์ ชาง พนักงานธนาคารเอชเอสบีซี (HSBC) ไต้หวัน ปฏิเสธที่จะมาร่วมงานแต่งงานของเธอ เพราะเธอสมรสสมรักกับคู่รักผู้หญิงด้วยกันที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 11 ปีแล้วนั้น จอห์น ลี่ ประธานบริหาร (ซีอีโอ) ที่เป็นเจ้านายของเธอ จึงขอรับอาสานำพาเธอเดินเข้าสู่พิธีวิวาห์แทนในที่สุด

 


Jennifer’s big day 
Youtube : HSBC NOW

    "ฉันซาบซึ้งใจ ลี่ ที่ยินดีจะช่วย" ชาง กล่าว "ฉันไม่เคยแม้แต่จะคิดว่าฉันจะมีงานแต่งงาน" 

    ชาง กับ แซม ชิว คู่ชีวิตของเธอ วัย 32 ปีเท่ากัน พบกันเมื่อปี 2005 แต่กลับต้องปิดบังความสัมพันธ์ฉันคนรักกันเอาไว้เป็นความลับสุดยอด จนกระทั่งมาเปิดเผยเมื่อปี 2016 บังเอิญเหลือเกินที่พวกเธอเกิดวันเดียวกันและปีเดียวกัน แถมกระทั่งยังมีกรุ๊ปเลือดเดียวกันอีกต่างหาก

    "ก่อนที่เราจะออกมาเปิดตัว เรากลัวมาตลอด เราลังเลที่จะพูดถึงเรื่องของเรา เพราะเรากังวลว่าใครๆ จะพากันหัวเราะเยาะเรา" ชาง อธิบายเรื่องราวความสัมพันธ์ของเธอผ่านทางคลิปวิดีโอใน ยูทูบ (YouTube) เว็บไซต์ฝากคลิปวิดีโอยอดนิยม ที่ เอชเอสบีซี นำออกมาเผยแพร่

 


เจนนิเฟอร์ ชาง (ขวา) กับ แซม ชิว สองเจ้าสาว

    ด้วยความที่ได้รับแรงสนับสนุนจากลูกค้าคนหนึ่ง ชาง กับ ชิว จึงตัดสินใจเปิดเผยความรักของพวกเธอเมื่อปีที่แล้ว โดยที่เพื่อนร่วมงานของเธอต่างยอมรับความสัมพันธ์แบบหญิงรักหญิงของเธอได้ แต่ครอบครัวของเธอกลับยังคงไม่ยอมเห็นดีเห็นงามตามไปด้วย

    "ฉันจำได้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่พ่อของฉันเห็น แซม เขาแทบจะเตะเธอออกไปจากบ้านเลยทีเดียว" ชาง เผยถึงการแสดงออกของบิดาของเธอที่ชัดเจนเลยว่าเขาไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ฉันคนรักของเธอกับ แซม  

    ครอบครัวของ ชาง ต่อต้านความรักของเธออย่างแรงกล้า จนถึงขนาดที่ว่าไม่มีใครยอมมาปรากฎตัวในงานแต่งงานของพวกเธอเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 เลยสักคน    

 


จอห์น ลี่ (ขวาสุด) ซีอีโอ เอชเอสบีซี ไต้หวัน มาส่งตัว เจนนิเฟอร์ ชาง (ที่ 2 จากขวา) พนักงานของบริษัท เข้าพิธี

    ด้วยความที่เป็นลูกสาวที่ดีคนหนึ่ง ชาง ถึงขนาดเคยเอาใจพ่อแม่ของเธอด้วยการไปออกเดทกับผู้ชายหลายคนมาก่อนแล้ว และแม้กระทั่งเคยพยายามจะจัดงานวิวาห์แบบปลอมๆ เพื่อเห็นแก่หน้าพ่อของเธอเลยด้วยซ้ำไป

    ข่าวดีก็คือพ่อแม่ของเธอเริ่มใจอ่อนกับ ชิว บ้างแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ และกำลังจะยอมรับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในที่สุด จากปากคำของ ชาง เองที่บอกเล่าผ่านผู้สื่อข่าวของ แอปเปิ้ล เดลี่ สื่อดังในไต้หวัน

    "เราหวังว่าเรี่องราวของเราจะเป็นกำลังใจให้กับคู่อื่นๆ ที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกันนี้" ชาง กล่าว

    ด้าน เผิง จื่อเหลียว เลขานุการทั่วไปของสมาคมไต้หวัน ตงจื่อ ฮอตไลน์ (Taiwan Tongzhi Hotline Association) องค์กรรณรงค์สิทธิของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (แอลจีบีที - LGBT) กล่าวว่านี่คือความคืบหน้าที่ดีที่ผู้บริหารบริษัทต่างๆ สนับสนุนการแต่งงานของคนรักร่วมเพศ แต่เหล่าบรรดาคนรุ่นเก่าทั้งหลายยังคงจะต้องได้รับการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันทางเพศต่อไป 

    ไต้หวัน ยังคงไม่ยอมรับการแต่งงานของคนเพศเดียวกันว่าเป็นอะไรที่ถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้น สถานภาพสมรสของ ชาง กับ ชิว จึงยังคงไม่อาจที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสถานภาพของแต่ละคนในบัตรประชาชน และการจดทะเบียนสมรสได้ในเวลานี้

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : HSBC NOW, Phi Edward 

 

 

  • 1,356 view
  • share