เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 17 กันยายน 2561 เวลา 17:05

จ้างแท็กซี่เฉียดพันคันโฆษณาอ้อนอาตี๋ อาหมวยอยากวิวาห์กระหึ่มแดนมังกร

เรื่องแท็กซี่ในเมืองไทยในบางแง่บางมุมก็กลายเป็นเรื่องแสลงใจสำหรับเหล่าบรรดาผู้ใช้บริการทั้งหลายในไทยแลนด์ที่กลายเป็นข่าวโด่งดังทั้งตามหน้าสื่อกระแสหลักและโซเชียลมีเดียอยู่เป็นประจำ จนแทบจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วกับคำว่า "แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร"

     แถมยังไม่นับรวมกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมอีกสารพัดจากโชเฟอร์บางคน ทั้งเรื่องเพศและความรุนแรง ที่ทำให้เข้าตำรา "ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง" ทั้งๆ ที่โชเฟอร์ส่วนใหญ่ยังคงประกอบอาชีพของตัวเองด้วยความซื่อสัตย์สุจริตดีอยู่แท้ๆ 

     แต่ในแดนมังกรดูเหมือนความประทับใจในแท็กซี่จะเอ่อล้นพ้นทวีไม่ธรรมดาสำหรับหญิงสาวชาวเมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนรายนี้ เมื่อเธอถึงกับลงทุนเช่าแท็กซี่กว่า 900 คัน เพื่อประกอบการโน้มน้าวใจให้ชายหนุ่มที่เธอหมายปองยินยอมพร้อมใจแต่งงานกับเธอ

โฆษณาขอแต่งงานบนป้ายไฟรถแท็กซี่

     ภาพข้อความ "จาง เจี้ยนเฝิง ฉันอยากแต่งงานกับคุณ คุณกล้าพอจะแต่งงานกับฉันไหม?" ที่ปรากฏบนป้ายไฟบนหลังคารถแท็กซี่ ตลอดจนภาพชุดขออาตี๋วิวาห์ถูกอาหมวยคนดังกล่าวนำเอาไปโพสต์ในโลกออนไลน์ ทำเอาชาวเน็ตจีนฮือฮากันสนั่นหวั่นไหว

     หญิงสาวชาวจีนใจเด็ดทุ่นทุนสร้างมากกว่า 10,000 หยวน (ประมาณ 50,000 บาท) เพื่อโฆษณาข้อความขอแต่งงานดังกล่าวผ่านทางรถแท็กซี่เฉียดพันคันขณะออกตระเวนวิ่งทั่วเมืองโจวซาน ระหว่างเวลา 17.00-19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2017

ปิดตาขอวิวาห์?!

     มิสเตอร์ หยวน ผู้จัดการบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการโฆษณาบนป้ายไฟรถแท็กซี่ในเมืองโจวซาน เปิดเผยว่าอาหมวยคนนี้ทำงานอยู่ที่เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียงเช่นกัน ส่วนแฟนหนุ่มตี๋ของเธอทำงานที่เมืองโจวซานนี่แหละ แต่ทั้งคู่โคจรไปพบกันครั้งแรกที่เมืองจูไห่ มณฑลกวางตุ้ง (กว่างตง)

     ภายหลังจัดแท็กซี่วิ่งวนประกาศขอแต่งงานไปแล้วเรียบร้อย เธอกับเขาก็พากันมาที่สวนสาธารณะใกล้ทะเล พลางจุดเทียนหลายสิบเล่มเสริมสร้างบรรยากาศโรแมนติกตามธรรมเนียม ท่ามกลางเพื่อนฝูงของทั้งสองฝ่ายที่ยกโขยงกันมาร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมกับถ่ายรูปและคลิปวิดีโอกันอย่างคึกคักอักโข

นาทีระทึกอาหมวยขออาตี๋แต่งงาน

     "ฉันพร้อมแล้วค่ะ คุณจะแต่งงานกับฉันไหมคะ?" อาหมวยอยากวิวาห์เอ่ยวาจา 

     "ผมอยากจะแต่งงานกับคุณ ได้โปรดแต่งงานกับผมเถอะ!" หนุ่มตี๋ไม่มีลังเลตอบวจีทันควัน เป็นอันว่าสมหวังกันไปตามใจปรารถนาในบั้นปลาย

     นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ป้ายไฟแท็กซี่ถูกใช้งานเพื่อส่งข้อความเกี่ยวกับความรักในเมืองโจวซานแห่งนี้ เพราะเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2016 ก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งส่งข้อความบอกรักแฟนสาวบนป้ายไฟแท็กซี่มาก่อนแล้วโดยละม่อม สำหรับข้อความดังกล่าวระบุว่า "ผมจำคุณได้เมื่อวันฝนตก ฟาง เสี่ยวเจี๋ย อยู่กับผมเถอะนะได้โปรด!"

โฆษณาบอกรักของอาตี๋อีกรายก่อนหน้านี้

     ทั้งสองโฆษณามีความแตกต่างกันอยู่บ้าง โดยโฆษณาเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2017 นั้นปรากฎอยู่บนรถแท็กซี่เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ขณะที่โฆษณาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2016 ปรากฎอยู่บนรถแท็กซี่ยาวนานถึง 10 วันเลยทีเดียว! 

     ทุกวันนี้สาวๆ หนุ่มๆ ในเมืองจีนต่างกล้าหาญและเปิดกว้างมากขึ้นเกี่ยวกับการแสดงออกซึ่งความรัก นับวันคู่รักอายุน้อยจะอาศัยสื่อสมัยใหม่สารพัดในการเปิดเผยความรู้สึกจากเบื้องลึกของหัวใจตัวเอง และแม้กระทั่งการขอแต่งงานกับคนรักของตัวเอง จนกระทั่งกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว

ขบวนแห่เจ้าสาวในแดนมังกร

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : china.org.cn, AliExpress, Pinterest