เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:11

เจ็บอกฝันสลายวิวาห์ฮาวาย! เจ้าสาวถูกทิ้งก่อนพิธีไม่ถึงชั่วโมง

ยามอกหัก เขา (หรือเธอ) ไม่รัก ก็นับว่าใจสลายเข้าขั้นโคม่า อาการหนักหนาแสนสาหัสแน่นอนอยู่แล้วแท้ๆ แต่ถ้าเจอสถานการณ์พลิกผันสั่นประสาทขนาดนี้เข้าให้ มันจะปวดตับคับข้องใจไปยังไงต่อมากมายขนาดไหนกันล่ะหนอ...?!

     จะไม่ให้เจ็บจี๊ดเจียนตายยังไงไหว! เมื่อจู่ๆ ก็ต้องกลายมาเป็นม่ายขันหมากก่อนเข้าประตูวิวาห์แค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้นแบบนี้ ซินดี้ เมสันเนิฟ สาวชาวแคนาดา ผ่านประสบการณ์เหลือรับดังกล่าวมาได้ ก่อนจะมาเปิดอกเผยความรู้สึกของเธอให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงความทรงจำที่ทำให้เธอต้องร่ำไห้ปิ่มว่าจะขาดใจ

     จดหมายผ่าน เดอะ การ์เดี้ยน (The Guardian) สื่อดังเมืองผู้ดี ของเธอเมื่อปี 2015 เริ่มต้นบรรยายว่า "ฉันพบคู่หมั้นของฉันสองปีก่อนวันแต่งงานที่สนามเบสบอล เขาสูงและหล่อ ฉันอาศัยอยู่ในโทรอนโต และเขาก็อยู่ห่างออกไปสองชั่วโมงทางตอนเหนือของออนแทริโอ แต่เราก็เริ่มเดทกันจนได้ ฉันขับรถไปหาเขาทุกสุดสัปดาห์ เราหลงใหลในกันและกันสุดๆ ไปเลย"

ซินดี้ เมสันเนิฟ

     "เมื่อเขาขอแต่งงานในอีก 6 เดือนต่อมา - บนชายหาดตอนที่กำลังดูพระอาทิตย์ขึ้น - มันไม่ได้รู้สึกว่าเร่งรีบอะไรเลย ตอนนั้นฉันอายุ 23 และมันก็รู้สึกเหมือนกับว่าชีวิตมาถึงจุดที่ต้องมีคู่ซะทีแล้ว ใครๆ ก็บอกว่าเราเหมาะ
สมกันมากแค่ไหน เราทั้งคู่ต่างกระตือรือร้น และทะเยอทะยาน และเขาก็เข้ากับครอบครัวของฉันได้ดีทีเดียว" 

     "ตอนที่เรากำลังวางแผนการแต่งงาน เราซื้อบ้านหลังหนึ่งด้วยกัน แน่นอนเลยว่าเราเคยทะเลาะกันบ้าง แต่คู่รักก็เป็นกันอย่างนี้ทั้งนั้นไม่ใช่เหรอ?"

โชว์สวยในโซเชียลฯ

     เมสันเนิฟ เผยว่าเธอรู้สึกเหมือนกับว่าถูกลอบทำร้ายจากทิศทางที่มองไม่เห็น เมื่อคู่หมั้นของเธอพังพิธีสมรสแบบดื้อๆ ท่ามกลางแขกเหรื่อที่กำลังมารอคอยเป็นสักขีพยานการประกาศความรักของเธอกับเขาอยู่บนเกาะฮาวาย ทั้งๆ ที่พิธีการกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอยู่รอมร่อ

     "เขาเข้ามาในห้อง และพูดว่าเราต้องคุยกันตามลำพัง เขากำลังร้องไห้ ฉันสันนิษฐานว่าเขาคงจะตื้นตันใจกับวันสำคัญวันนี้ แต่แล้วเขาก็บอกว่า - ผมไม่คิดว่าผมจะทำอย่างนี้ได้ - ฉันยืนนิ่งอยู่ตรงนั้น ทั้งๆ ที่ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวสวมอยู่ที่ผมของฉันแล้ว"

     "ผู้ชายที่ขอฉันแต่งงานเพื่อที่จะเป็นรักเดียวในชีวิตของฉันคนนี้กำลังบอกกับฉันว่าเขาขอยกเลิกงานแต่งงานอีกแค่ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่เราจะออกไปทำพิธีตามกำหนดการกันบนชายหาดเนี่ยนะ"

สวยและเซ็กซี่

     "ฉันไม่ได้ถามเขาด้วยซ้ำไปว่าทำไม ฉันแค่บอกให้เขาออกไปก่อนเท่านั้นเอง" 

     "ฉันมองดูจากหน้าต่างในขณะที่พี่สาวของฉันเดินไปยังชายหาดเพื่อบอกเล่าเก้าสิบให้ทุกคนรู้ ตอนที่ฉันกำลังจะออกจากห้องพักเช้าวันรุ่งขึ้น เขาก็เก็บกระเป๋าเสื้อผ้าและหนังสือเดินทางออกไปเลย เขาทิ้งฉันไปดื้อๆ ฉันใจสลาย"

     อย่างไรก็ตาม เมสันเนิฟ ยังคงอยู่เที่ยวต่อที่รีสอร์ตแห่งนั้นไปอีก 1 สัปดาห์ แถมยังเจออดีตคู่หมั้นหมาดๆ ที่ยังคงพักอยู่บนเกาะแห่งนั้นด้วยเหมือนกันโดยบังเอิญอีกต่างหาก!     

     เธอบรรยายว่าเธอพยายามใช้เวลาบนเกาะฮาวายด้วยการทำกิจกรรมสารพัดเพื่อให้หยุดคิดเรื่องต่างๆ นานา และพยายามทำให้ตัวเองเหนื่อยมากๆ เข้าไว้เพื่อที่จะหลับตาลงนอนได้ในยามค่ำคืน

จัดมาเต็มแต่ไม่มีงานแต่งงาน

     สาวใจสลายบรรยายช่วงท้ายของจดหมายว่า "เหตุผลที่เขาให้มาสำหรับการยกเลิกงานแต่งงานก็คือเขาไม่อยากมีลูก แต่ฉันอยากมี เขาไม่เคยพูดว่าทำไมมันถึงกลายเป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ จนในที่สุดเราก็ต่อกันไม่ติด"

     "ตอนนี้ 6 ปีผ่านไปแล้ว ฉันเริ่มออกเดทอีกครั้ง เรื่องราวที่เกิดขึ้นเหมือนจะผ่านมาไกลโขแล้วในอดีต ตอนนี้ไม่มีความเจ็บปวดมากมายอะไรนักอีกแล้ว ฉันยังกระทั่งหัวเราะกับเรื่องนั้นได้เลยด้วยซ้ำไป" เมสันเนิฟ ทิ้งท้าย

ถึงตอนนี้เธอหัวเราะได้แล้ว

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : Twitter, Getty Images, Elusive Visions Photography, Wedding Ideas Decor