เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 18 มีนาคม 2561 เวลา 06:50

ว่าที่เจ้าบ่าวกลุ้มใจโคตรๆไม่รู้ทำไง?! คู่หมั้นสาวแอบอึ๊บ3ชายสบายตัว!!

เจอแบบนี้จะทำยังไง! โลกที่กำลังชุลมุนอยู่ทุกวันนี้ ล้วนแล้วแต่หนีไม่พ้นตัณหาพาไปด้วยกันทั้งนั้น เมื่อคู่หมั้นสาวไปมีเพศสัมพันธ์กับชายหนุ่ม 3 คนในคืนปาร์ตี้สละโสด ทั้งๆ ที่กำลังจะแต่งงานอยู่รอมร่อ ทำเอาชายคนรักของเธอที่รอเข้าประตูวิวาห์ด้วยกัน ถึงกับพูดไม่ออกบอกไม่ถูกไปเลยทีเดียว...

     คอลัมน์ตอบปัญหาชีวิตของเว็บไซต์ "เดอะ ซัน" (The Sun) หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ดังของอังกฤษ มีอันต้องเผชิญกับคำถามชวนปวดใจดังกล่าว เมื่อหนุ่มนิรนามคนหนึ่งส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (อีเมล) มาว่า ""เดียร์ ดีดรี (DEAR DEIDRE) ผมกำลังจะแต่งงานในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า แต่เพิ่งรู้ว่าคู่หมั้นของผมมีเซ็กซ์กับชาย 3 คนในงานเลี้ยงสละโสดของเธอ"

     "ใจของผมสับสนวุ่นวายไปหมด เราอยู่ด้วยกันมา 4 ปี และผมก็รักเธอมาก ผมอายุ 31 และเธออายุ 27 เธอไป ลานซาโรเต (เกาะในประเทศสเปน) กับเพื่อนของเธอเมื่อเดือนที่แล้วสำหรับงานปาร์ตี้สละโสดของเธอในช่วงสุดสัปดาห์"

     "วันหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเธอเปิดแท็บเล็ตทิ้งไว้ ผมสังเกตเห็นเธอมีอีเมลใหม่ 6 ฉบับ ปกติเราจะเข้าถึงอีเมลของกันและกันตลอด ดังนั้น ผมก็เลยคิดว่าเธอคงจะไม่ว่าอะไรถ้าผมจะเข้าไปดู แต่มันถูกล็อกด้วยพาสเวิร์ด ซึ่งดูแล้วแปลกมากๆ"

     "หลังจากพยายามอยู่ 2-3 ครั้ง มันก็ให้ยอมให้ผมเข้าไปดูได้ ผมตะลึงไปเลยเมื่อผมได้อ่านอีเมลพวกนั้น ผมรู้สึกแย่มากๆ มีผู้ชายหลายคนที่เธอพบตอนสุดสัปดาห์เฉพาะสาวๆ และมันยังมีเพื่อนสนิทของเธอด้วย ผมรู้จากอีเมลพวกนี้ได้เลยว่าเธอมีเซ็กซ์กับผู้ชาย 3 คนเมื่อสุดสัปดาห์นั้น" 

     "สองคนเป็นวันไนท์สแตนด์ แต่เธอเก็บอีเมลชายคนที่ 3 เอาไว้เกี่ยวกับเรื่องการออกไปเที่ยวกลางคืนด้วยกัน อีเมลถึงเพื่อนของเธอยังแสดงให้เห็นว่าเธอมีเซ็กซ์อย่างไม่ป้องกันกับชายคนแรก และต้องกินยาคุมฉุกเฉินเช้าวันต่อมา เพื่อนของเธอยังเตือนให้เธอหยุดส่งอีเมลถึงชายคนที่ 3 แต่คู่หมั้นของผมบอกว่าอะไรเกิดขึ้นที่ ลานซาโรเต 
ก็ยังอยู่ที่ ลานซาโรเต" 

     "ทุกๆ หน้าร้อน เพื่อนของเธอจะออกไปเที่ยวโดยที่ไม่มีสามีของเธอไปด้วย และตอนนี้เธอก็ยุให้คู่หมั้นของผมออกไปกับเธอ และ "เอาถุงยางไปเยอะๆ" ผมไม่รู้เลยว่าจะทำยังไงดี ผมควรบอกคู่หมั้นของผมว่าผมเห็นแล้วหรือเงียบเฉยดีนะ? มันกัดกินผมที่เธอมีเซ็กซ์กับชายอื่นหลายคนในเมื่อเรากำลังจะแต่งงานในไม่ช้านี้แล้ว คู่หมั้นของผมทำตัวเหมือนปกติ และเซ็กซ์ดูเหมือนจะดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ จนกระทั่งผมเจออีเมลพวกนั้น"

     ดีดรี ตอบว่า "มันกำลังกัดกร่อนคุณทีละน้อยไปแล้ว ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องไม่จริงที่จะคาดหวังให้ตัวคุณเองเงียบเอาไว้ตลอดไป งานแต่งงานของคุณเหลืออีกแค่ 2 อาทิตย์ ดังนั้น คุณไม่มีเวลาลังเลแล้ว บอกคู่หมั้นของคุณว่าคุณรู้เรื่องการนอกใจ และเธอยังติดต่อกับผู้ชายพวกนั้น แล้วค่อยมาดูกันว่าเธอมีปฏิกิริยายังไง" 

     "อย่าปล่อยให้เธอเล่นงานคุณเกี่ยวกับการอ่านอีเมลของเธอ เธอไม่ควรมีความลับอะไรแบบนี้ ถ้าเธอชักจูงใจให้คุณเชื่อได้ว่าเธอเสียใจจริงๆ กับการเล่นชู้ คุณก็อาจจะสามารถรักษาความสัมพันธ์ของคุณเอาไว้ได้ เธอจะต้องทำงานหนักเพื่อทำให้ทุกอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม และต้องหยุดติดต่อกับชายคนที่ 3 อย่างสิ้นเชิง บอกเธอว่าคุณไม่อยากจำกัดเสรีภาพของเธอ แต่การไปเที่ยววันหยุดกับเพื่อนเธอต้องไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง" 

     "ทำให้มันเด็ดขาดไปเลย ถ้าเธอปกป้องตัวเองหรือโกรธสุดๆ แล้วเธอก็ไม่ได้เสียใจจริงๆ คุณไม่ควรจะปล่อยให้เธอตำหนิคุณได้สำหรับการดูอีเมล ในแง่นี้ ยกเลิกการแต่งงาน และเลิกกับเธอซะ มันจะเป็นต้นเหตุของการทะเลาะเบาะแว้ง แต่ก็ยังดีกว่าแต่งงานกับคนมีชู้ที่ไม่รู้สึกผิด"

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ 

เครดิตภาพ : Getty Images, Alto Astral