เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 2 มีนาคม 2561 เวลา 12:25

ช่างภาพวิวาห์เกาหลีฟันธง 4 สัญญาณอันตรายรักล่ม!

เมื่อคิดจะแต่งงานทั้งที คงไม่มีใครคิดทำกันเล่นๆ ขำๆ เพราะมันต้องหมายถึงคำว่าการครองคู่กันตลอดไปหรือชั่วนิรันดร์เท่านั้น แต่ใดๆ ในโลกล้วนอนิจจัง ไม่มีอะไรเที่ยงแท้ ไม่มีอะไรแน่นอน เป็นเรื่องสัจธรรม บางคู่ดูๆ แล้วไม่น่าจะไปรอดตั้งแต่แรก แต่ก็ยังอยู่ด้วยกันดีไม่มีเลิกรากันไปไหน บางคู่ดูดีทุกประการ แต่สุดท้ายก็ยังไปกันไม่รอด ก็มีอยู่ถมเถไป

         ด้วยความที่เคยเห็นกับตามาหลายคู่แล้ว ช่างภาพแต่งงานชาวเกาหลีจึงได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีสัญญาณอันตราย 4 ข้อด้วยกันที่พอจะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าคู่สมรสคู่นั้นจะบ่ายหน้าไปสู่การหย่าร้างแยกทางกันไปในบั้นปลาย!!

     1. หนึ่งในคู่รักไม่สนใจการถ่ายภาพ   

         เห็นได้ชัดว่าไม่ทุกคนหรอกนะที่สนุกสนานไปกับการถ่ายภาพหรือเซลฟี่ อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นงานแต่งงานของคุณเองแท้ๆ มันก็ย่อมจะเป็นวันพิเศษ ธงแดงจะถูกชักขึ้นสู่ยอดเสาทันทีเมื่อหนึ่งในคู่บ่าวสาวเพิกเฉยหรือปฏิเสธการถ่ายภาพวันวิวาห์ของพวกเขา          

         โชคดีที่คู่รักส่วนใหญ่ต่างรู้ดีว่าภาพถ่ายวันแต่งงานของพวกเขามีความสำคัญ และพวกเขาต้องมีส่วนร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มใจ ช่างภาพคนหนึ่งจำได้ว่ามีอยู่งานแต่งงานหนึ่งที่เจ้าบ่าวตะโกนใส่เธอว่า "อย่าถ่ายรูปฉันด้วยไอ้นั่นนะ!" ไม่ต้องบอกอะไรให้มากความ 3 เดือนต่อมาคู่นี้ก็มีอันต้องหย่ากัน

     2. คู่รักที่ไม่โอเคเลยเมื่อถึงตอนที่ต้องจ่ายเงิน

         เงินถือเป็นปัจจัยสำคัญในทุกการสมรส มันยังเป็นเหตุผลเช่นกันว่าทำไมคู่รักบางคู่ถึงได้ประสบความล้มเหลวในการอยู่กินด้วยกัน ตากล้องคนหนึ่งหวนนึกถึงสถานการณ์ที่เจ้าบ่าวโมโหสุดขีดเมื่องบประมาณสำหรับงานวิวาห์บานปลายเป็นสองเท่าของที่เคยคาดการณ์เอาไว้ 

         หลังจากงานแต่งงานที่งดงามท่ามกลางแขกเหรื่อมากกว่า 150 คนผ่านพ้นไป คู่รักคู่นั้นก็หย่ากันภายในเวลา 6 เดือนเท่านั้น

     3. คู่รักที่ดูเหมือนจะสนใจแต่รูปร่างของอีกฝ่ายเท่านั้นเอง

         คู่รักควรจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจในกันและกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อการมีเสน่ห์ดึงดูดใจดูเหมือนจะมีแต่เรื่องเรือนร่างเท่านั้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนภัยที่ต้องเฝ้าระวังจากคำบอกเล่าของช่างภาพคนหนึ่ง ขณะที่เขากำลังถ่ายรูปอยู่ ดูเหมือนว่าคู่รักคู่นี้มัวสนใจแต่รูปร่างของแต่ละฝ่ายแทนที่จะสนใจการโพสท่าถ่ายรูปด้วยกัน 

         ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังดูเหมือนจะสนใจว่าผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียของพวกเขาพูดอะไรบ้างเกี่ยวกับภาพแต่งงาน สุดท้ายคู่นี้หย่ากันในอีก 1 ปีต่อมาหลังจากที่แต่งงานกัน

     4. คู่รักที่ล้มเหลวในการใช้เวลาร่วมกัน

         ภายหลังพิธีมงคลสมรส เจ้าสาวกับเจ้าบ่าวมักจะต้องเดินไปไหนมาไหนด้วยกัน และรับรองแขกเหรื่อด้วยกันในระหว่างงานเลี้ยงฉลองสมรส คู่รักหลายคู่มักจะชอบใช้เวลานี้อยู่ด้วยกันตลอด, เต้นรำด้วยกัน และฉลองสถานภาพสมรสใหม่หมาดอย่างชื่นมื่น 

         อย่างไรก็ตาม เมื่อคู่สมรสล้มเหลวที่จะต้อนรับแขกเหรื่อด้วยกัน แถมยังแยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทางในระหว่างงานตอกเสาเอกเสียอย่างนั้น นี่ก็พอจะบอกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนเช่นเดียวกัน

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : SBS, MBC, Getty Images, Ifamily, Foto Cizmar, Koroneday, Koreaboo