เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:07

วิวาห์แห่งปีกระหึ่มแดนมังกร?! เจ้าสาว38ทุ่ม25ล้านมัดใจเจ้าบ่าว23

กลายเป็นงานวิวาห์สะท้านแผ่นดินแดนมังกรตั้งแต่ต้นปี 2018 เมื่อเจ้าสาววัย 38 ปี แต่งงานกับเจ้าบ่าววัย 23 ปี หลังจากที่ฝ่ายหญิงทุ่มทุนสร้างจ่ายเงินกว่า 800,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 25.6 ล้านบาท) ให้กับครอบครัวของฝ่ายชาย!!

     คลิปวิดีโอวันวิวาห์ที่ระบุว่าถ่ายทำเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2018 ณ เมืองฉงไห่ มณฑลไหหลำ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ถูกนำออกไปเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ภาคภาษาจีนเลยทีเดียว พร้อมกับมีเสียงกระซิบกระซาบตามมาด้วยว่าเจ้าสาวนั้น อายุอานามอ่อนเยาว์กว่าแม่สามีเพียงปีเดียวอีกต่างหาก!      

     ตอนแรกๆ นั้น ญาติพี่น้องของฝ่ายชายต่างประสานเสียงคัดค้านแสดงความไม่เห็นกับการตกล่องปล่องชิ้น เพราะอายุฝ่ายหญิงที่มากกว่าฝ่ายชายกว่า 15 ปี แถมยังเป็นแม่ม่ายลูกติดจากการสมรสครั้งก่อน 1 คนในวัย 14 ปี

เจ้าสาวม่ายลูกหนึ่ง ชัดเจนว่าเธอรวยมากๆ

     อย่างไรก็ตาม เจ้าสาวที่รวยสุดๆ เพราะเธอเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้ยื่นข้อเสนอให้กับครอบครัวของฝ่ายชายเป็นเงินสดในฐานะค่าสินสอด 660,000 หยวน (ประมาณ 3.38 ล้านบาท), บ้าน 1 หลังพร้อมที่ดิน และรถยนต์สปอร์ต เฟอร์รารี่ 1 คัน สิริรวมแล้วมูลค่า 5,000,000 หยวน (ประมาณ 25.65 ล้านบาท) ทำเอาญาติๆ อวยชัยให้พรเธอทันที หลังจากที่ได้ฟังข้อเสนอที่เมื่อได้รับไปแล้วก็เอาไปใช้ไม่มีวันหมดสิ้นดังกล่าว

     ทั้งคู่ทำพิธีแต่งงานกันอย่างชนิดที่ไม่น่าจะมีใครๆ เขาทำกัน ใกล้ๆ กับซูเปอร์คาร์ เฟอร์รารี่ สีแดง โดยที่เจ้าสาวสวมใส่เครื่องประดับทำด้วยทองคำเต็มไปหมดทั้งที่นิ้วมือ, ข้อมือ, ติ่งหู และลำคอ

เฟอร์รารี่ หนึ่งในสินสอด

     ชาวเน็ตจีนพากันแสดงปฎิกิริยาออกมาต่างๆ นานา ทั้งแสดงความยินดีกับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ทั้งแสดงความเชื่อว่าชายหนุ่มวัยละอ่อนน่าจะยินยอมพร้อมใจแต่งงานกับหญิงสูงวัยเพียงเพราะเห็นแก่เงินทองจำนวนมหาศาลของเธอมากกว่าที่จะเป็นเพราะความรักใสซื่อบริสุทธิ์ผุดผ่องดุจดั่งน้ำค้างพร่างพรมยามอรุณรุ่งอุษาสางอย่างแน่นอน

พรีเวดดิ้งหวานแหวว

     "อีกครั้งหนึ่งที่ผมเชื่อมั่นในพลังอำนาจแห่งเงินตรา" ผู้ใช้งาน เวยป๋อ (Weibo) คนหนึ่งระบุ 

     "พ่อจ๋า: เจ้าสาวของลูกชายเรารวยจัดชัดเจน ยอมรับอย่างเข้าใจแต่โดยดีเถอะว่าเงินทองกำลังไหลมาเทมา!" ชาวเน็ตอีกคนแสดงความเห็นแบบขำๆ

เจ้าสาวชื่นมื่นเข้าพิธีแต่งงาน

     ขณะเดียวกัน ยังคงมีความคิดเห็นขัดแย้งในแง่มุมความไม่เท่าเทียมกันระหว่างเพศของจีนติดตามมาด้วยเช่นกัน เมื่อผู้ใช้งาน เวยป๋อ รายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า "ชายหย่าแล้ววัย 38 ปี แต่งงานกับสาวโสดวัย 23 ปี ก็คงแทบจะไม่เป็นข่าวแน่ๆ นี่คือการสร้างเรื่องราวให้ร้ายผู้หญิงอย่างเหมาะเจาะลงตัวซะจริงๆ" 

     อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโองานวิวาห์ของทั้งคู่แสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนต่างปลื้มอกปลื้มใจเป็นล้นพ้น และรักกันอย่างมากมายจริงๆ ฝ่ายหญิงในชุดเจ้าสาวสีขาวดูจะซาบซึ้งใจและกระตือรือร้นอย่างสุดๆ ขณะที่พ่อของเธอก็ยิ้มกว้างขวาง ส่วนสามีของเธอก็หยอกล้อเธอจนเธอเขินหน้าแดง และหัวเราะคิกคัก


     

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : Shanghaiist, Apple Daily, Sohu