เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10:44

หนุ่มกิมจิโคตรรังเกียจศัลยกรรม รู้ทีหลังเมียทำหน้าลั่นขอหย่า!!

  • 1,434 view
  • share

มองจากภายนอกเข้าไปแล้ว อาจนึกว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนที่อยู่ภายใน แต่หลายเรื่องราวในโลกใช่ว่าจะตัดสินอะไรได้ง่ายๆ เพียงแค่มองเข้าไปแล้วนั่งนึกคิดจินตนาการกันไปเอง โดยปราศจากการถามไถ่หรือเข้าไปคลุกวงในให้รู้แน่ชัดเสียก่อน!

     เรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน เราๆ ท่านๆ อาจนึกว่าในฐานะเมืองหลวงแห่งศัลยกรรมความงามของโลกอย่างเกาหลีใต้ ชาวเมืองโสมขาวคงจะเฉยๆ ชินๆ กับการปั้นหน้าใหม่ด้วยมีดหมอกันโดยถ้วนหน้า แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย มีบางคนที่ไม่ได้หลงใหลได้ปลื้มไปกับเรื่องดังกล่าวเช่นกัน
     
     ชายคนหนึ่งเพิ่งไปโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ภาคภาษาเกาหลีเกี่ยวกับชีวิตสมรสของตัวเอง ที่ทำเอาเพื่อนร่วมชาติถึงกับฮือฮากันเป็นแถว!!

ยอมแต่งเพราะนึกว่าสวยธรรมชาติ

     "ผมอยากจะฟังทัศนคติของผู้คนจำนวนมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้น ผมก็เลยเขียนเรื่องนี้โดยใช้ไอดีของน้องสาวของผม ภรรยาของผมกับผมแต่งงานกันภายในปีเดียวกันกับที่เราเริ่มออกเดท และเราก็แต่งงานกันมาได้ 6 เดือนแล้ว" เจ้าของข้อความนิรนามเริ่มเกริ่นนำก่อนเล่าเรื่องราวของตัวเอง

     ชายที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของตัวเองโพสต์บอกเล่ารายละเอียดว่าเขาเพิ่งจะทราบความจริงที่น่าตกใจของภรรยาของเขา --- เธอผ่านการทำศัลยกรรมพลาสติกมาแล้วอย่างมากมายหลายครั้งในอดีต!!

     "อย่างแรกเลย ผมมีความคิดเห็นเป็นแง่ลบมากๆ กับการทำศัลยกรรมพลาสติก ดังนั้น ตอนที่เราเดทกัน ผมก็เลยบอกเธอว่าผมไม่ชอบศัลยกรรมพลาสติก และผมก็หวังว่าใครสักคนที่ผมแต่งงานด้วยจะไม่ทำอะไรแบบนั้น"

สวยด้วยมีดหมอรับไม่ได้?!

     "หลังจากที่เราแต่งงานกันไปแล้ว อยู่มาวันหนึ่งมีคนที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนของภรรยาผมได้ส่งรูปถ่ายสมัยที่เธอเรียนจบชั้นมัธยมปลายมาให้ผมผ่านทาง เฟซบุ๊ค" 

     "เพื่อนของภรรยาผมบอกผมว่าเธอทำศัลยกรรมพลาสติกหลายครั้งที่ตา, จมูก และแม้กระทั่งโครงหน้า ผมประหลาดใจ และโมโหแทบบ้าไปเลยที่เธอโกหกผม"

     "ผมไม่เคยคิดเลยว่าภรรยาของผมจะทำศัลยกรรมพลาสติกเพราะเธอดูเป็นธรรมชาติและสวยมากๆ เมื่อผมคิดถึงศัลยกรรมพลาสติก ผมก็คิดถึงแต่พวกผู้หญิงศัลยกรรมพลาสติกกังนัมสไตล์"

เกาหลีขึ้นชื่อศัลยกรรมความงาม

     เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวยังได้เน้นย้ำว่าเขากำลังจะเอาเรื่องนี้ไปคุยกับภรรยาของเขาในเร็วๆ นี้ พร้อมกับถามชาวเน็ตคนอื่นๆ ว่าการโกหกเรื่องศัลยกรรมพลาสติกสมควรจะเป็นเหตุผลที่นำไปสู่การหย่าร้างได้หรือไม่

     "ผมยังไม่ได้คุยกับภรรยาของผมเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย แต่ผมตั้งใจว่าจะคุยเร็วๆ นี้ ตั้งแต่ที่ผมเห็นภาพเก่าๆ ของเธอ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมมองดูเธอ ผมก็อดเทียบเคียงใบหน้าของเธอกับในรูปไม่ได้ การโกหกคู่สมรสของคุณเรื่องการทำศัลยกรรมพลาสติกพอจะเป็นสาเหตุให้ขอหย่าได้หรือไม่?" ชายผู้รังเกียจการทำศัลยกรรมความงามระบุ

     ปฏิกิริยาของชาวเน็ตแตกต่างคละเคล้ากันไป บางคนมองว่าความคับข้องใจของเจ้าของเรื่องเป็นแค่เรื่องตลกโปกฮา ขณะที่อีกหลายคนพยายามให้คำแนะนำด้วยความจริงใจใสซื่อ

สวยแท้-สวยเทียมสุดแต่ใจปรารถนา

     "น้องสาวของฉันไม่เคยทำศัลยกรรมพลาสติกเลย แต่ภาพถ่ายวันเรียนจบของเธอก็ยังเป็นแบบว่าใครอ่ะนั่น??? เธอดูแตกต่างมากๆ แต่ก็นั่นแหละ, มันธุระอะไรของเพื่อนภรรยาของคุณด้วยล่ะ?"

     "มันควรจะเป็นเหตุผลของการหย่าได้แน่นอน มันเป็นการแต่งงานที่หลอกลวง คุณควรจะไปหาทนายความหย่าร้าง, รวบรวมหลักฐาน อย่าเพียงแค่บันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์เท่านั้น แต่เก็บทุกอย่างมาให้หมด 
ฯลฯ"

     "ฉันนึกว่าที่คุณยังแต่งงานกับเธอก็เพราะคุณรักเธอ...มันน่าละอายจริงๆ" ส่วนหนึ่งของความคิดเห็นจากชาวเน็ตระบุ

     อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องราวของเขาแพร่สะพัดออกไปทั่ว เจ้าตัวก็ออกมาตอบโต้ความคิดเห็นต่างๆ นานาของชาวเน็ต พร้อมกับปกป้องตัวเอง ด้วยการยืนยันชัดเจนเขาจะไม่มีวันแต่งงานกับภรรยาของเขาเป็นอันขาด หากเธอบอกเขาเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมพลาสติกของเธอ

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : NATE PANN, NAVER, NearSay, Koreaboo

  • 1,434 view
  • share