เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 29 มกราคม 2561 เวลา 10:06

ฟ้ามีตา!หนุ่มญี่ปุ่นดูแลไม่ห่าง แฟนสาวโคม่า8ปีสุดท้ายฟื้น!

  • 1,231 view
  • share

พลังแห่งความรักได้รับการพิสูจน์อีกครั้งว่าอาจทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้ในที่สุด นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่เฝ้ารอคอยคู่หมั้นของเขาที่ตกอยู่ในอาการโคม่าให้ฟื้นคืนกลับมาเป็นเหมือนเดิมอย่างยาวนานเกือบ 8 ปีเลยทีเดียว

      ฮิซาชิ นาชิจิ กับ มาอิ นากาฮาระ รู้จักกันมานานกว่า 10 ปี โดยทั้งคู่เป็นแฟนกัน 2 ปี ก่อนที่จะหมั้นหมายกัน โดยวางแผนการแต่งงานเอาไว้ในเดือนมีนาคม 2007 แต่โศกนาฎกรรมกลับเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทั้งๆ ที่เขากับเธอวาดหวังถึงชีวิตสมรสที่ดีงามดุจดั่งเทพนิยายกันเอาไว้แล้วแท้ๆ

     3 เดือนก่อนกำหนดวันวิวาห์ จู่ๆ มาอิ ก็บ่นว่ามีอาการปวดอย่างรุนแรง ก่อนที่จะต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่หลังจากนั้น 3 วัน อาการของเธอก็เริ่มแย่ลงไปกันใหญ่!!

     ภายหลังมีอาการหัวใจวาย เธอก็ถูกย้ายไปรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งทีมแพทย์แทบจะไม่สามารถทำให้เธอฟื้นคืนสติกลับมาได้เลย อย่างไรก็ตาม เธอไม่อาจจะรู้สึกตัวได้เพราะมีอาการชักเป็นช่วงๆ 

     ฮิซาชิ มาเยี่ยมเธอทุกวันๆ ละ 3 ชั่วโมงก่อนไปทำงาน และอยู่โยงข้างๆ เธอตลอดทั้งสุดสัปดาห์เพื่อคอยดูแลเธอ เขาหมั่นนวดเฟ้นร่างกายที่แข็งทื่อของ มาอิ ในขณะที่เปิดเพลงโปรดของเธอคลอตามไปด้วยตลอดเวลา

     หนึ่งปีผ่านไปเขาก็ยังคงรอคอยเธอไม่หนีไปไหน และยังคอยพร่ำพูดกับร่างกายที่ไร้ปฏิกิริยาตอบสนองใดๆ ของเธออยู่ทุกวันว่าให้อยู่เคียงข้างเขาด้วย

     และแล้วปาฏิหาริย์ก็บังเกิด เมื่อในที่สุดเธอก็ลืมตา!

     อย่างไรก็ตาม มาอิ ไม่สามารถตอบสนองกับการกระตุ้นขั้นพื้นฐานใดๆ ได้ และทำได้เพียงแค่มองตามวัตถุที่ผ่านสายตาเธอไปมาเท่านั้น

     อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่ ฮิซาชิ กำลังนวด มาอิ อย่างที่เขาทำมาตลอด เขาก็สังเกตเห็นว่าใบหน้าของเธอเริ่มขยับได้แล้ว ซึ่งตอนนั้นนับเป็นเวลา 6 ปีแล้วที่เธอตกอยู่ในสภาพที่ไร้การตอบสนอง และในที่สุดส่วนที่เหลือของร่างกายเธอก็หวนกลับคืนมาเป็นปกติ!

     ฮิซาชิ กับ มาอิ เข้าพิธีสมรสกันในเดือนสิงหาคม 2014 ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมถึง 7 ปีเศษๆ ทั้งแพทย์, พยาบาล, เจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงพยาบาล และเพื่อนๆ ต่างพากันมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันแต่งงานของทั้งคู่ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขสดชื่น หลังจากที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฟันผันผ่านวันเวลาที่แสนจะทุกข์ทรมานมาอย่างยาวนาน

     เสมือนฟ้ามีตา ทุกอย่างลงเอยด้วยดีสำหรับชายผู้มีรักแท้ที่ทรหดอดทนรอคอยคนรักของเขามาอย่างยาวนานเกือบ 8 ปีเช่นนี้


 

 ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ 

เครดิตภาพ : YouTube/Gamdong Story Channel 

  • 1,231 view
  • share