เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:58

ทุ่มเงินล้านซื้อ"ไอโฟนX"25เครื่องแทนใจ! อาตี๋เปิดมิติใหม่ขออาหมวยแต่งงาน

การขอแต่งงานในหลายประเทศดูเหมือนจะขอกันแบบเรียบง่าย แต่โรแมนติกซาบซึ้งตรึงใจไม่ได้ซะแล้ว! เพราะชักจะเริ่มลุกลามบานปลายกลายพันธุ์ไปในทิศทาง "พ่อบุญทุ่ม" กันมากขึ้นทุกขณะจิต เรียกได้ว่าถ้าจะเอามาตรฐานอย่างนั้นกันจริงๆ แล้วล่ะก็...พ่อหนุ่มจนๆ แต่รวยน้ำใจทั้งหลาย ก็สมควรจะเป็นโสดกันจนวันตายจะดีกว่า!!!

     ในช่วงเวลาที่ ไอโฟน 10 (iPhone X) กำลังออกสู่ตลาดในหลากหลายประเทศเช่นนี้ โปรแกรมเมอร์เกมหนุ่มจากเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง (กว่างตง) ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ก็เลยตกเป็นข่าวพาดหัวยักษ์ในแดนมังกร, ฮ่องกง, มาเก๊า, เกาลูน และไต้หวัน ตลอดจนทั่วโลกทั้งใบไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเขาปิ๊งไอเดียคว้าเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังจากค่าย แอปเปิ้ล รุ่นใหม่หมาดๆ ดังกล่าวเข้ามาเกี่ยวข้องกับพิธีการขอหมั้นหมายของตัวเองเสียอย่างนั้น...

     แอปเปิ้ล เดลี่ (Apple Daily) สื่อดังฮ่องกง รายงานเรื่องเด่นประเด็นร้อนว่าตี๋พ่อบุญทุ่มคนดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยเพียงแซ่ (นามสกุล) ว่า "เฉิน" นั้น ไม่ได้ใช้ ไอโฟน 10 ขอแต่งงานอาหมวย "หลี่" แฟนสาววัย 25 ปีของตัวเองเพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น หากแต่ทุ่มทุนสร้างเหมาเอามาจากร้านมากมายมหาศาลถึง 25 เครื่องเลยทีเดียว!

     อาเฉิน ไม่ได้ยื่น ไอโฟน 10 ขอหมั้นว่าที่ภรรยาแบบดื้อๆ แต่อย่างใด หากแต่ยังวางแผนการร่วมกับน้องสาวของเธอตลอดจนเพื่อนๆ อีกหลายคน เพื่อหวังสร้างเซอร์ไพรส์หรือความประหลาดใจครั้งมโหฬารให้กับสาวเจ้าด้วยเช่นกัน

     คู่รักคู่นี้พบกันเมื่อ 2 ปีที่แล้วเพราะเกมหนึ่งที่พัฒนาโดย อาเฉิน เป็นสื่อรักในฐานะที่ทั้งคู่ต่างก็หลงใหลในการเล่นเกมอย่างสุดลิ่มทิ่มประตูด้วยกันนั่นเอง สำหรับการเหมา ไอโฟน รุ่นใหม่เอี่ยมอ่องมาถึง 25 เครื่องนั้น เจ้าตัวเผยเองว่าเป็นเพราะปีนี้ว่าที่เจ้าสาวของเขามีอายุครบ 25 ปี และเขายังมีแหวนที่สั่งทำโดยเฉพาะเอามามอบให้กับเธอเพื่อแสดงถึงความหมายของคำว่ารักแท้ของเขาที่มีต่อเธอไปพร้อมกันด้วย

     สำหรับพิธีการขอแต่งงานนั้น อาเฉิน โรยกลีบดอกกุหลาบสีแดงไว้บนพื้น จากนั้นจึงได้จัดวาง ไอโฟน 10 ที่ซื้อมาทั้ง 25 เครื่องเรียงรายเป็นรูปหัวใจ โดยมีกล่องสีชมพูใส่แหวนหมั้นวางไว้อยู่ตรงกลาง 

     แน่นอนว่าพอ อาหลี่ ออกมาเห็นภาพนี้เธอก็ช่วยอะไรไม่ได้ นอกจากตื้นตันใจในการแสดงออกอย่างสุดแสนจะโรแมนติกของ อาเฉิน และเปล่งวาจาเซย์เยส...แต่งค่ะแต่งค่ะ...ออกมาโดยละม่อมเรียบร้อยโรงเรียนจีนไปในบั้นปลาย!

     สำหรับ ไอโฟน 10 ทั้ง 25 เครื่องนั้น แน่นอนว่า อาหลี่ คนเดียวคงใช้ไม่ไหว อาเฉิน ที่มีความสุขสุดยอดจึงได้มอบให้กับน้องสาวของเธอและเพื่อนๆ เอาไปใช้คนละเครื่อง เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ร่วมด้วยช่วยกันดลบันดาลให้การขอหมั้นของเขาประสบความสำเร็จนั่นเอง

     เมื่อภาพขอแต่งงานสุดพิสดารดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อสังคมออนไลน์ ก็ทำเอาชาวเน็ตมือไวพากันโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นกันอย่างเมามันไปตามระเบียบ โดยที่มีหลายคนบอกว่าอยากจะเป็นน้องสาวของ อาหลี่ หรือเพื่อนๆ ของว่าที่คู่บ่าวสาว เพราะจะได้ ไอโฟน รุ่นใหม่เอี่ยมไปใช้ฟรีๆ สบายใจเฉิบ

     ขณะที่อีกส่วนหนึ่งรีบคำนวณทันทีว่า อาเฉิน หมดตังค์ไปเท่าไหร่กับ ไอโฟน 10 ทั้ง 25 เครื่อง โดยฟันธงว่า "ไอโฟน X ในเมืองจีน 1 เครื่องราคาเริ่มต้นที่ 8,388 หยวน (ประมาณ 42,527 บาท) การเหมา ไอโฟน X มา 25 เครื่องนั้น เท่ากับว่าเขาน่าจะต้องจ่ายเงินราวๆ 209,700 หยวน (ประมาณ 1,063,179 บาท) ซึ่งเอาไปดาวน์บ้านหลังหนึ่งได้อย่างสบายๆ"   

     ด้านชาวเน็ตอีกรายแสดงความเห็นว่า "เขาน่าจะเอาเงินไปซื้อรถหรูๆ สักคันแทนที่จะเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้นะ เพราะมันแทบจะราคาเดียวกันอยู่แล้วน่ะ"

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

เครดิตภาพ : Sohu, ET Today, AP