เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 19 กันยายน 2560 เวลา 15:03

ขอแฟนหนุ่มแต่งงานด้วย"มินิคูเปอร์"! ชาวเน็ตรุมซูฮกสาวเกาหลีโคตรใจถึง

  • 1,278 view
  • share

โลกยุคใหม่ที่ไม่ใช่โลกไดโนเสาร์เต่าล้านปี เป็นยุคที่ผู้หญิงกับผู้ชายมีสิทธิเท่าเทียมกัน ตั้งแต่การเลือกใช้ชีวิต, การใช้สิทธิเลือกตั้ง ไปจนกระทั่งการเลือกคู่ครอง ซึ่งเรียกอย่างเป็นงานเป็นการ และเก๋ไก๋ไฉไลจริงๆ ก็ยังได้ว่านี่คือ "สิทธิมนุษยชน" ที่สหประชาชาติและชาวโลกส่วนใหญ่ให้การรับรองอย่างแข็งขันมานานนมเต็มทีแล้ว!

        "รักรอบโลก" เคยนำเสนอเรื่องราวที่ยืนยันความเท่าเทียมกันของหญิงชายมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะในแง่การขอแต่งงาน ที่ไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายชายอีกต่อไปแล้ว เพราะหลายคู่จากหลายชาติ กลับกลายเป็นฝ่ายหญิงที่ไม่ขอเป็นตัวเลือก หากแต่ขอเป็นคนเลือก

        แถมยังขอเลือกเป็นฝ่ายออกปากขอผู้ชายที่เธอหมายปองให้มาร่วมเรียงเคียงหมอนด้วยกันอย่างเป็นทางการขนาดนั้นกันเลยทีเดียวเชียว!

        โลกออนไลน์แดนกิมจิมีอันต้องตื่นตะลึงอีกคำรบ เมื่อมีการแบ่งปันเรื่องราวสุดหวานแหววเหลือเชื่อของนางสาวเอ (นามสมมติ) ผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊ค "แทกูนาว" (Daegunow) ที่บอกเล่าข่าวสารต่างๆ นานาในเมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

        มีการโพสต์เรื่องราวพร้อมภาพประกอบดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2017 โดยระบุว่านางสาวเอมีความประสงค์อย่างแรงกล้าที่จะขอนายบี (นามสมมติ) แฟนหนุ่มของเธอ เข้าพิธีมงคลสมรสด้วยกันซะทีแบบที่ว่าไม่ต้องรอให้ฝ่ายชายเป็นคนออกปาก แถมเธอยังวาดฝันวางแผนว่ามันจะต้องเป็นวิธีการที่พิเศษสุดๆ อย่างชนิดที่นายบีไม่มีทางที่จะกล้าส่ายหน้าตอบปฏิเสธคำขอของเธอได้เลยทีเดียว!

        หลังจากที่คิดอ่านวางแผนการใหญ่อยู่นานนม นางสาวเอก็ตัดสินใจว่าจะซื้อรถยนต์มินิคูเปอร์ที่นายบีใฝ่ฝันอยากจะได้ครอบครองมาตลอด และจะใช้รถหรูคันดังกล่าวเสมือนหนึ่งเป็นของหมั้นแทนใจจากเธอไปพร้อมกันด้วยนั่นเอง

        นางสาวเอปิดบังนายเอไม่ให้ล่วงรู้ระแคะระคายแผนการของเธออย่างชนิดที่ว่าเป็นความลับสุดยอด เธอใช้เวลาเก็บหอมรอมริบยาวนานถึง 5 ปีเต็มๆ เพื่อซื้อยานยนต์ในฝันของสุดที่รักของเธอ ซึ่งมีมูลค่าไม่ใช่น้อยๆ ราวๆ 44,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.45 ล้านบาท) เลยทีเดียว 

        แม่หญิงใจถึงชาวเมืองโสมขาวยังคงลงมือจัดทำป้ายข้อความที่มีสีสันสดใสน่ารักติดไปกับรถด้วยเพื่อบอกความในใจให้ชายผู้โชคดีของเธอได้รับรู้ด้วยว่า "ฉันไม่อาจจะเทียบเคียงกับโอปป้าได้เลยก็จริงอยู่ แต่คุณจะแต่งงานกับฉันได้ไหมคะ? ถ้าคุณมีฉัน สิ่งนี้ก็ยังจะเป็นของคุณด้วยนะคะ"

        เมื่อนายบีได้เห็นรถในฝันและข้อความของนางสาวเอแล้ว เขาก็มีปฏิกิริยาประหลาดใจอย่างสุดๆ พร้อมแสดงออกอย่างโจ๋งครึ่มว่ามีความสุขสุดยอดไปเลย ก่อนที่จะตอบเธอไปว่า "ผมไม่เคยคิดฝันอะไรอย่างนี้มาก่อนเลย ผมไม่อยากจะเชื่อเลย มีใครที่ไหนอีกไหมเนี่ยที่จะได้รับของขวัญเป็นรถคันหนึ่งจากแฟนสาวของพวกเขาน่ะ?"

        และแน่นอนเขาย่อมตกลงปลงใจเข้าพิธีวิวาห์กับเธอในบั้นปลาย ก็แหม...สาวเจ้าทุ่มเททั้งพลังกายทั้งกำลังใจทั้งเม็ดเงินขนาดนี้ไปแล้วนี่นา!!! ทำเอาชาวเน็ตเกาหลีหลายคนแสดงความเห็นในทำนองว่า "ใครๆ ก็ชอบอ่ะคำขอแต่งงานแบบนี้", "นั่นเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลยทีเดียว" เป็นต้น 

        ขณะเดียวกัน มีตัวเลขน่าสนใจจากบริษัทผู้รับจัดพิธีแต่งงานในเกาหลีใต้ที่ระบุว่าเปอร์เซ็นต์ที่ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายออกปากขอฝ่ายชายร่วมหอลงโรงด้วยกันนั้น ทะยานพุ่งสูงขึ้นติดเพดานอย่างน่าสังเกต เมื่อสถิติบ่งบอกว่าเพิ่มจาก 5 เปอร์เซ็นต์มาเป็นสูงถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวภายในห้วงระยะเวลาเพียง 3 ปีเท่านั้น!


 
ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


นางสาวเอ (นามสมมติ) เธอสวยและรวยมาก!


  
ข้อความภาษาเกาหลีขอนายเอแต่งงาน / มินิคูเปอร์ รถในฝันของฝ่ายชาย

 

  

  
เอกสารการซื้อรถยนต์ / ยืนยันโอนเงินเรียบร้อย

 

เครดิตภาพ: Facebook/Daegunow

  • 1,278 view
  • share