เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:15

ซิ่งรถเมล์พาเจ้าบ่าวเข้าวิวาห์ เจ้าสาวหมวยสุดแหวกแนว!

ในขณะที่เจ้าสาวจำนวนมากยืนยันหนักแน่นว่ายานพาหนะสู่ประตูวิวาห์ของพวกเธอ ต้องเป็นรถยนต์คันหรูที่ประดับประดาอย่างสวยงามตระการตา หรือไม่ก็ต้องเอาแบบเหินฟ้าได้อย่างเฮลิคอปเตอร์ไปเลยนั้น สาวหมวยหนึ่งเดียวคนนี้ เธอกลับไม่ได้ฝันเฟื่องอะไรๆ ในแนวหรูหราฟู่ฟ่าเทพนิยายอะไรขนาดนั้นเลย...

         เพราะเธอต้องการแค่เพียงรถยนต์โดยสารประจำทางหรือรถเมล์แค่นั้นเองที่จะนำพาเธอกับเจ้าบ่าวของเธอเดินทางไปทำพิธีแต่งงานในฝันของเธอกับเขา!

        อย่างที่เราๆ ท่านๆ พอจะคาดเดาเอาไว้แล้วนั่นแหละ มันมักจะมีคำอธิบายที่สุดแสนจะโรแมนติกซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังการตัดสินใจเลือกรูปแบบของการเดินทางในวันตอกเสาเอกที่ไม่ธรรมดาแบบนี้อยู่เสมอ 

        เจ้าสาวหมวยคนดังกล่าว ที่มีนามว่า อู๋ เจิ้ง นั้น เธอเป็นโชเฟอร์รถยนต์โดยสารประจำทางในเมืองชิงเต่า ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลซานตง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และบนรถเมล์นี่เองที่ทำให้เธอแรกพบประสบพักตร์ว่าที่สามีในเวลาต่อมา!                 

        ดังนั้น ในวันพิเศษของเธอกับเขา เธอจึงคิดว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่ารถเมล์อีกแล้วล่ะสำหรับการนำพาเธอกับเขารุดหน้าไปสู่ขั้นต่อไปของความสัมพันธ์ฉันคนรัก

        สำหรับ "อาอู๋" แล้วนั้น รถเมล์ไม่ใช่แค่กล่องโลหะที่มีเครื่องยนต์กับล้อยางเท่านั้น หากแต่เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวของเธอด้วยเช่นกัน         

        "ฉันต้องการให้รถเมล์มาที่นี่ด้วยเพื่อเป็นสักขีพยานในวันสำคัญของฉัน" เจ้าสาวหมวยกล่าวกับผู้สื่อข่าว พลางเสริมว่าเธอยังต้องการจะสื่อความหมายไปถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตลอดจนการแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วยกับการอวดร่ำอวดรวยด้วยเช่นกัน

        อย่างไรก็ตาม "อาอู๋" ไม่ใช่เจ้าสาวชาวจีนคนแรกที่เลือกวิธีการเดินทางมาเข้าพิธีวิวาห์แบบที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้แต่อย่างใด เพราะเคยมียานพาหนะสำหรับวันมงคลสมรสที่แปลกแหวกแนวยิ่งกว่านี้มาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นขบวนรถตักดิน, รถบรรทุก และจักรยาน ที่ต่างก็เคยถูกนำมาใช้ขนส่งคู่บ่าวสาวในแดนมังกรไปแล้วเช่นกัน

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ 

 


เจ้าบ่าวทำหน้าโคตรฟินเห็นๆ

 


ตอนลงรถเมล์ก็ต้องให้เฮียอุ้มสิคะ!

 


ดูชัดๆ รถเมล์วันวิวาห์

 


เจ้าสาวเจ้าบ่าวพร้อมเข้าประตูวิวาห์

 


แชะสนั่นกันไปตามระเบียบ

 


หรูหราแบบนี้เจ้าสาวหมวยไม่สนซะงั้น! 

 

เครดิตภาพ : Eastday/online.sh.cn, acedrive.sg