เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 1 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:03

ลงทุนง้อแฟนด้วยแตงโม99ลูก อึ้งทั้งมหา'ลัยหนุ่มตี๋ทำไปได้!!

ทั้งๆ ที่เคยมีบทเรียนให้เห็นกันไปก่อนมานานหลายปีแล้วแท้ๆ แต่หนุ่มตี๋โรแมนติกคนนี้ก็ยังอุตส่าห์พยายามจะทำซ้ำรอย สุดท้ายก็ต้องผิดหวังกันไปตามระเบียบ เพราะผลไม้กองหนึ่งนั้น ไม่เวิร์คอย่างแรงเอาซะเลยสำหรับการพิชิตหัวใจสาว!!!

     คืนวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2017 นักศึกษาหนุ่มแห่งมหาวิทยาลัยเหอหนานพยายามจะเอาชนะใจแฟนเก่าของตัวเอง ด้วยการแสดงความรักยืนยงที่มีแด่เธอต่อหน้าธารกำนัล โดยอาศัยแตงโม 99 ผลวางเรียงรายบนผืนหญ้าของสนามกีฬาเคียงข้างกับเค้กชิ้นหนึ่ง
 
    แต่แล้วก็เหมือนกับสถานการณ์อื่นๆ ที่เป็นไปในทำนองนี้ หญิงสาวไม่มาที่จุดนัดพบ หากแต่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ยกโขยงกันมาบอกให้เลิกกิจกรรมง้อแฟนเก่าดังกล่าว พลางโบกมือไล่กองเชียร์ที่แห่กันมารอลุ้นให้กลับบ้านใครบ้านมันในทันที 
 
 

แตงโม 99 ลูกจะถูกใจเธอไหมนั่น?!
 
  
ยังไม่ทันไร...โดนรปภ.มาไล่ซะงั้น... / อุตส่าห์ซ้อมบทง้อแฟน

 
 
     อย่างไรก็ตาม เรื่องราวก็ลงเอยด้วยความสุขของเหล่าบรรดาจีนมุง เมื่อหลายคนไม่ได้กลับบ้านมือเปล่า หลังจากที่ได้รับอนุญาตจากเพื่อนๆ ของชายผู้ช้ำรัก ให้เอาแตงโมกลับบ้านไปด้วยคนละลูกแบบฟรีๆ ในที่สุด
 
     ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 ก็เคยเกิดเหตุในทำนองเดียวกันนี้ เมื่อโรมีโอฉบับแดนมังกรลงทุนกว้านซื้อลิ้นจี่มากองไว้เป็นรูปศรรักปักหัวใจสองดวงเหนือตัวอักษรภาษาอังกฤษที่เรียงไว้เป็นคำว่า "LOVE" ที่แปลว่า "รัก" นั่นเอง เพราะเชื่อว่าวิธีการดังกล่าวจะช่วยทำให้แฟนสาวใจอ่อนยินยอมพร้อมใจแต่งงานกับตนเอง  
 
     หนุ่มผู้อินเลิฟอย่างสุดๆ จาก ซีอาน เมืองหลวงของมณฑลส่านซี วัย 24 ปี (ณ เวลานั้น) จัดฉากขอวิวาห์สะท้านเมืองของตัวเองในย่านกลางเมืองที่มีผู้คนพลุกพล่าน ด้วยความหวังว่าเมื่อแฟนสาวผ่านมาพบเห็น ก็จะยอมใจอ่อนยอมหมั้นหมายกับเขาโดยละม่อมในเวลาต่อมา 
 
     11.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)  โรมีโออาตี๋ พร้อมด้วยความช่วยเหลือโดยเพื่อนๆ หลายคน ที่มาร่วมด้วยช่วยกันจัดวางลิ้นจี่กลางสะพานลอยเป็นรูปดังกล่าว ซึ่งกลายเป็นอะไรที่แปลกตาสำหรับผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาอย่างสุดๆ  
 
     โรมีโออาตี๋มีแซ่ว่า "ตง" หวังจะเซอร์ไพรส์สาวเจ้าขอแต่งงานแบบไม่รรมดาหลังจากที่แอบวางแผนเอาไว้อย่างลับสุดยอดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว 
 
     "ผมตื่นเต้นมากๆ! ความสุขของผมขึ้นอยู่กับว่าเธอจะยอมรับข้อเสนอของผมหรือไม่ แต่ผมมั่นใจว่า เธอจะตกลง!" "อาตง" บอกกับนักข่าวท้องถิ่น ณ ที่เกิดเหตุ
 
     ในที่สุดหวานใจวัย 23 ปีของ "อาตง" ก็มาปรากฎโฉม เขาคุกเข่าลงต่อหน้าเธอ เริ่มออกปากขอวิวาห์ "ที่รักของผม ผมไม่มีบ้าน, รถ หรือเงินทองมากมายอะไร แต่ผมมีรักแท้จะมอบให้คุณ ผมจะทำทุกอย่างให้คุณมีความสุข คุณจะแต่งงานกับผมไหม?" 
 
     หญิงสาวอึ้งไปเลย และไม่ยอมพูดอะไร เพียงแต่รับประทานลิ้นจี่ไปหนึ่งผล จากนั้นก็ผลุนผลันเดินหนีไปแบบดื้อๆ?! 
 
     ตง บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเขากับแฟนสาวรักกันมานาน 3 ปีแล้ว เขาเรียนจบมหาวิทยาลัย และได้งานทำที่บริษัทแห่งหนึ่ง ขณะที่เธอก็ชื่นชอบการรับประทานลิ้นจี่ เขาเลยตัดสินใจใช้ลิ้นจี่เป็นสื่อในการขอแต่งงาน และเพื่อเอาใจเธอ การซื้อลิ้นจี่นอกฤดูกาลทำให้เขาต้องจ่ายแพงกว่าปกติเกือบ 2,000 หยวน (ประมาณ 10,000 บาท) เลยทีเดียว
 
     "เธอบอกว่าเรายังเด็กเกินกว่าจะแต่งงาน" ตง โอดครวญ "หัวใจของผมขมขื่น แต่ผมจะเอาเธอกลับคืนมาให้ได้ เราตั้งใจที่จะอยู่ด้วยกัน" 
 
     สองหนุ่มคงต้องไปคิดหาหนทางใหม่ๆ มาเอาชนะใจแฟนสาวของตัวเองซะแล้ว เพราะที่ทำลงไปโดยอาศัยผลไม้นั้น มันไม่เวิร์คเอาซะเลยจริงๆ น่ะสิ!
 
 
 
ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ
 
 
  
 
เครดิตภาพ : NetEase

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ