เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 25 เมษายน 2560 เวลา 07:58

โชว์รักแท้สยบปากหอยปากปู สาวอินโดฯวิวาห์หนุ่มกิมจิในฝัน

  • 2,594 view
  • share

รักแท้ย่อมไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรค อย่าว่าแต่จะแค่เพียงเสียงหัวเราะเยาะเลย สาวอินโดนีเซียอย่าง เวร่า นันดา ปูตรี พิสูจน์ให้โลกเห็นอีกครั้งว่ารักแท้นั้นมีจริง และความรักของเธอนั้นแข็งแกร่งเพียงพอที่จะฝ่าฟันขวากหนามสารพัด จนกระทั่งลงเอยด้วยความสุขสมหวังในบั้นปลาย

    ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าประหลาดใจ และแน่นอนว่ามันเกิดขึ้นกับ เวร่า ที่พบรักกับชายในฝันของเธอในเวลาและสถานที่ไม่อาจจะทำนายได้ เรื่องราวของเธอแสดงให้เห็นว่ารักชนะทุกอย่างอีกครั้งหนึ่ง

    รักของ เวร่า เริ่มต้นเมื่อเธอหลงใหลในวัฒนธรรมเกาหลี หลังจากที่ได้ชม "รันนิ่งแมน" (Running Man) รายการวาไรตี้โชว์ยอดฮิตจากแดนกิมจิ อย่างต่อเนื่อง ความหลงใหลใฝ่ฝันของเธอทำให้เธอปรารถนาที่จะร่ำเรียนภาษาเกาหลี พอถึงปี 2015 เธอก็เดินทางไปเยือนเกาหลีใต้ และเข้าเรียนภาษาที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) 

 

  

    ปีต่อมา เวร่า พบกับ จุน กราฟฟิกดีไซเนอร์ชาวเกาหลี และก็เป็นเหมือนความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ที่ความรู้สึกต่อกันพัฒนาขึ้นตามลำดับ ก่อนที่พวกเขาจะทันรู้ตัว ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและกัน แต่แม้เธอจะมั่นใจในความรู้สึกของเธอที่มีต่อ จุน แต่ก็ เวร่า ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดี

    เวร่า ไม่กล้าคิดว่า จุน จะเป็นสามีในอนาคตของเธอได้ เธอคิดว่ามีอุปสรรคมากมายที่พวกเขาจะต้องเผชิญ ทั้งคู่มาจากภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และที่สำคัญที่สุดก็คือภูมิหลังทางศาสนาของพวกเขายิ่งมีความแตกต่างอย่างใหญ่หลวง

    เนื่องจากความแตกต่างเหล่านี้นี่เอง เวร่า กับ จุน จึงต้องเจอะเจอกับเสียงหัวเราะเยาะเมื่อพวกเขาแบ่งปันเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวเองผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ และสาธารณะ 

 

  

    แม้ความรักจะถูกเยาะเย้ยเหยียดหยามย่ำยี แต่ เวร่า กับ จุน กลับไม่เคยถอดใจเลย พวกเขายังคงมองในแง่บวกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวเอง และตัดสินใจยกระดับความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกขั้น

    อยู่มาวันหนึ่ง จุน ก็โทรศัพท์ไปหาพ่อของ เวร่า และออกปากขอแต่งงานกับลูกสาวของเขา พ่อของ เวร่า ตอบตกลง ทำให้ทั้ง เวร่า กับ จุน ต่างตื่นเต้นดีใจกันอย่างสุดๆ ไปเลย ก่อนที่จะควงแขนเหินฟ้ากันมายังกรุงจาการ์ตาเพื่อพบปะพ่อแม่ของฝ่ายหญิงอย่างเป็นทางการ โดยที่ จุน ก็ได้ขอหมั้นหมาย เวร่า อย่างถูกต้องตามประเพณีในเวลาต่อมา

 

    คู่รักต่างชาติต่างภาษาจัดพิธีสมรสสมรักในวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2017 แม้จะมีความแตกต่าง
เกี่ยวกับภูมิหลังทั้งทางวัฒนธรรมและศาสนาระหว่างทั้งสองคน ทั้งคู่ก็ยังค้นพบพื้นที่ตรงกลางที่พวกเขาหลอมรวมธรรมเนียมประเพณีอินโดนีเซียกับเกาหลีใต้ให้เข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบจนได้

    แม้คู่รักที่ไม่น่าจะลงเอยกันได้คู่นี้จะต้องประสบกับความยากลำบากมากมายก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังคงไขว่คว้าแสวงหาฉากจบอย่างสุขสมแบบที่ผู้คนมากมายพากันใฝ่ฝันถึงได้สำเร็จ มันคือความรักที่ลึกซึ้งตรึงใจของพวกเขานั่นเองที่นำพาพวกเขาฝ่าฟันทุกสิ่งอย่างมาจนถึงจุดนี้ได้ในที่สุด


ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 

เครดิตภาพ :  Instagram/Vera Nanda Putri

  • 2,594 view
  • share