เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 19 เมษายน 2560 เวลา 15:09

ผัวเมียช็อก!ดีเอ็นเอบอกชัด ที่แท้คือฝาแฝดพลัดพราก!

  • 3,777 view
  • share

อยากมีลูกอยู่ดีๆ แต่กลายเป็นได้พี่น้องขึ้นมาอย่างไม่คาดฝัน! นี่คือเรื่องราวอันเหลือเชื่อของโชคชะตาที่เล่นตลก แต่ไม่มีใครขำออกกับสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่เพิ่งจะล่วงรู้ความจริงอันโหดร้าย ภายหลังไปใช้บริการคลินิกรักษาภาวะมีบุตรยาก

    คู่สมรสคู่นี้ที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามด้วยเหตุผลทางด้านจริยธรรมและจรรยาบรรณแพทย์ ไปเข้ารับคำปรึกษาเพื่อทำเด็กหลอดแก้ว (In Vitro Fertilization หรือ IVF คือ เทคโนโลยีที่ช่วยในการปฎิสนธิระหว่างไข่และสเปิร์มที่ภายนอกร่างกาย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาภาวะการมีบุตรยาก) 

    มีการตรวจดีเอ็นเอตามขั้นตอนปกติ ก่อนผลการตรวจจะสร้างความสงสัยระคนตื่นตะลึง เมื่อผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ (แลบ) สังเกตเห็นว่าทั้งคู่มีดีเอ็นเอที่คล้ายคลึงกันมากอย่างผิดปกติ ซึ่งหมายความว่าคู่รักคู่นี้เป็นพี่น้องฝาแฝดของกันและกันเสียอย่างนั้น!!!

    แพทย์คนหนึ่งที่คลินิกดังกล่าวในเมืองแจ็คสัน รัฐมิสซิสซิปปี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่อาจจะเปิดเผยตัวตนได้เช่นกัน เปิดเผยเรื่องราวน่าตกใจให้กับหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่น พลางอธิบายว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรกันแน่

    "มันก็เป็นแค่เรื่องที่ต้องทำตามขั้นตอนอยู่แล้ว และตามปกติเราจะไม่ตรวจหาความสัมพันธ์ระหว่างสองตัวอย่างด้วยซ้ำไป แต่ในกรณีนี้ผู้ช่วยในแลบที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องถึงกับช็อกไปเลย เพราะความเหมือนกันในแต่ละตัวอย่าง" หมอคนเดิมกล่าวผ่าน มิสซิสซิปปี้ เฮรัลด์ (Mississippi Herald) 

 


หลายคู่ที่มีลูกยากมาใช้บริการทำเด็กหลอดแก้ว

    ปฏิกิริยาแรกของเขาก็คือทั้งคู่อาจจะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จนกระทั่งเขาสังเกตเห็นความเหมือนกันของผลดีเอ็นเอที่มากมายไปกันใหญ่ ภายหลังทราบว่าชายและหญิงคู่นี้มีวันเกิดวันเดียวกันในปี 1984 หมอคนนี้จึงได้ตัดสินว่าทั้งสองคนเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน เพียงแต่ไม่ทราบว่าพวกเขารู้อะไรๆ ดีอยู่แล้วหรือไม่รู้อะไรเลยกันแน่?!

    เมื่อคู่สามีภรรยามาตามนัดในครั้งถัดไปที่คลินิกดังกล่าว หมอคนเดิมบอกว่าเขาพยายามที่จะพูดอย่างระมัดระวัง เขาถามทั้งคู่ว่าพวกเขารู้หรือไม่ว่าพวกเขาเป็นพี่น้องฝาแฝด แต่พวกเขากลับ "ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาดังลั่น" 

    "สามีพูดว่ามีหลายคนสังเกตข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเกิดวันเดียวกัน และมีหน้าตาคล้ายคลึงกัน แต่เขาบอกว่ามันก็แค่ความบังเอิญที่น่าขำเท่านั้นเอง และเขากับเธอไม่ได้เป็นญาติกันอย่างแน่นอน ผู้ชายที่น่าสงสารคนนี้ไม่รู้อะไรเลย" แพทย์นิรนามระบุ

 


ทั้งคู่ (ไม่ใช่คนในภาพ) แต่งงานกันโดยไม่รู้ถึงความเกี่ยวข้องทางสายเลือด

    หมอเผยต่อไปว่าเขายืนยันหนักแน่นว่าทั้งคู่เป็นฝาแฝดกันโดยที่มีหลักฐานจากผลการตรวจดีเอ็นเอมาสนับสนุน หลังจากที่ฝ่ายภรรยา "ขอร้อง" เขาว่าให้ยอมรับแต่โดยดีว่ากำลังพูดเรื่องขำๆ อำกันเล่นๆ ให้พวกเขาฟังคลายเครียด

    "ผมก็หวังเหมือนกันนะว่าผมกำลังพูดเรื่องตลกโปกฮาอยู่ แต่พวกเขาต้องรู้ความจริง" แพทย์เจ้าเก่ากล่าวกับ มิสซิสซิปปี้ เฮรัลด์ 

    หลังจากที่พูดคุยกับชายหญิงคู่นี้ที่พยายามจะรับฟังความรู้ใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันนั้น หมอก็ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดได้ในเวลาต่อมา    

    คู่รักคู่นี้พบกันในช่วงที่กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย และปิ๊งรักกันอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีภูมิหลังที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งก็คือความจริงที่ว่าทั้งคู่ต่างก็เป็นบุตรบุญธรรมหลังจากพ่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิตไปแล้ว

    พ่อแม่ของทั้งสองคนลาโลกจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันตอนที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็กแบเบาะ ไม่มีญาติคนไหนของครอบครัวเข้ามารับเลี้ยงดูพวกเขาเลย พวกเขาจึงต้องตกอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐ และถูกรับตัวไปอุปการะโดยคนละครอบครัวกันในที่สุด

 


คู่แฝดชายหญิง

    อย่างไรก็ตาม ครอบครัวใหม่ของทั้งสองคนกลับไม่ทราบเลยสักนิดเดียวว่าเด็กที่ตัวเองรับเลี้ยงดูนั้นมีคู่แฝดอยู่คนหนึ่งด้วย!

    จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปน่ะหรือ? หมอคนเดิมเผยว่าสามีและภรรยาที่เหลือเชื่อสุดๆ คู่นี้กำลังพิจารณาเรื่องราวอนาคตของพวกเขากันอยู่ในเวลานี้ ก่อนจะทิ้งท้ายว่าเขาดีใจมากๆ ที่เขาไม่สามารถช่วยทำเด็กหลอดแก้วให้กับคู่นี้ได้!


ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ


เครดิตภาพ : Getty Images, Shutterstock

 

  • 3,777 view
  • share

อ่านเรื่องอื่นๆ