เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 7 เมษายน 2560 เวลา 13:48

ยืนยันรักแท้แลตะลึงทั้งแดนมังกร! สาวหมีขาวแต่งงานตี๋คนงานเหมือง

  • 2,681 view
  • share

รักแท้และรักชนะทุกอย่างยังมีจริงๆ! ชีวิตจริงราวกับเทพนิยายเมื่อ เฉิน จิงหยาง หนุ่มชาวจีน กับ โซเฟีย สาวรัสเซีย สมรสสมรักกันอย่างหวานชื่น ทั้งๆ ที่ฝ่ายชายเป็นเพียงคนงานเหมืองถ่านหินธรรมดาๆ ไม่ได้ร่ำรวยใดๆ แถมไม่มีทั้งบ้านทั้งรถยนต์อีกต่างหาก แต่ฝ่ายหญิงก็ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพราะความรักล้วนๆ!


    งานวิวาห์เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2017 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองเฮยเหอ มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน น่าจะกลายเป็นตำนานรักอีกบทหนึ่งประจำเมืองไปได้เลยทีเดียว เมื่อ "อาเฉิน" วัย 28 ปี กับ โซเฟีย วัย 22 ปี จัดงานเลี้ยงฉลองสมรสแบบเรียบง่าย ท่ามกลางเพื่อนๆ และครอบครัว ที่มาร่วมด้วยช่วยกันแสดงความยินดี

    โซเฟีย มาเยือนเมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางการค้าชายแดนของภาคอีสานจีน ที่เป็นพื้นที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตก เมื่อ 5 ปีก่อน เพื่อร่ำเรียนวิชาภาษาจีน ในขณะที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย เธอชื่นชมวัฒนธรรมจีนอย่างมากมาย และตั้งอกตั้งใจเรียนรู้จนกระทั่งพูดภาษาจีนคล่องปร๋อ

 


ช่วงจีบกันสุดโรแมนติก

    ภายหลังสำเร็จการศึกษาเรียบร้อยแล้ว แทนที่จะหวนคืนเมืองหมีขาวบ้านเกิด เธอกลับเริ่มทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองเฮยเหอ ทำให้เธอได้พำนักอาศัยและใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองแห่งนี้มาตลอดนับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

    ช่วงครึ่งหลังของปี 2016 เฉิน ก็ได้พบกับ โซเฟีย ผ่านทางเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งเชียร์เต็มเหนี่ยวให้เขาขอคุยกับเธอผ่านทาง วีแชท (WeChat) แอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งรองรับการส่งเสียง, วิดีโอ, รูปภาพ และข้อความตัวอักษร ด้วยอีกต่างหาก!

    หลังจากนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ เฉิน เลิกงานหรือมีเวลาว่างแล้ว เขาก็จะใช้เวลาทั้งหมดที่มีแชทหรือพูดคุยกับ โซเฟีย ผ่าน วีแชท ดังกล่าว แต่เนื่องจากเขาไม่ได้อยู่ในตัวเมือง เขาก็เลยต้องฝากเพื่อนๆ และครอบครัวของเขาให้ช่วยเอาช่อดอกไม้ไปส่งให้เธอ 

    แค่เพียงไม่นาน เขาก็ใจกล้าพอที่จะชวนเธอออกมาเที่ยวด้วยกัน และความสัมพันธ์โรแมนติกระหว่างกันและกันก็เติบโตเบ่งบานอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา

 


โซเฟีย ชนแก้วฉลองกับแขกเหรื่อ

    เจ้าสาวหมาดๆ กล่าวว่ามันเป็นรักแรกพบ หลังจากออกเดทกันไปได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ เธอก็ขอลางานเพื่อไปหาเจ้าบ่าวของเธอถึงที่ทำงาน ซึ่งก็คือเหมืองถ่านหิน หลังจากนั้นอีกไม่กี่วันเธอก็ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ให้หนักแน่นและจริงจังมากขึ้นไปอีก

     สองเดือนผ่านไป เธอย้ายมาอาศัยในเรือนพักคนงานโกโรโกโสที่มีห้องสุขาและห้องอาบน้ำอยู่กลางแจ้ง แถมยังมีกบและหนูจำนวนมากทั้งกระโดดทั้งวิ่งพล่านไปทั่ว เธอบอกว่าในขณะที่มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ แต่มันก็กลับยังเป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมากที่สุดไปพร้อมกันด้วย

    หลังคบหาดูใจกันมาได้ราวครึ่งปี เฉิน ก็ออกปากขอเธอแต่งงาน และเธอตอบตกลง ปัจจุบันคู่เลิฟข้ามชาติไม่มีห้องเช่า, ไม่มีรถยนต์ และไม่มีเงินเก็บ แต่ โซเฟีย บอกผู้สื่อข่าวว่าเธอกับเขามีบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่ามากกว่านั้น

 


ญาติๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวฮาเฮ

    "ฉันเชื่อว่าความรักคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราก็แค่ต้องทำงานหนัก และฉันก็แน่ใจว่าเราจะซื้อบ้านสักหลังและรถสักคันได้ในอีกไม่นาน" โซเฟีย กล่าว

    เฉิน ลาออกจากงานเหมืองถ่านหินเรียบร้อยแล้ว คู่สามีจีนภรรยารัสเซียจะไปเยือนบ้านเกิดของฝ่ายหญิงในเดือนเมษายน 2017 เพื่อประกอบพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการ สำหรับแผนการในอนาคตของทั้งคู่นั้น พวกเขาบอกว่าจะเริ่มก่อร่างสร้างกิจการในรัสเซีย และเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างบ้านเกิดของเธอกับเขาต่อไปในภายภาคหน้า

    ในขณะที่การสมรสข้ามวัฒนธรรมกำลังกลายเป็นเรื่องธรรมดาสามัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในจีน เรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขาก็ยังคงกลายเป็นที่โจษจันกันไปทั่วอยู่ในเครือข่ายสังคมออนไลน์แดนมังกร เพราะเป็นเรื่องราวที่พิเศษสุดๆ เมื่อหญิงสาวชาวต่างชาติตัดสินใจโยนคำเตือนทั้งหลายทั้งปวงทิ้งไปกับสายลม และเลือกที่จะ "แต่งงานเปลือย" (สำนวนจีน) โดยปราศจากการใส่ใจสนใจธรรมเนียมจีนที่ว่ากันว่าต้องมีรถมีบ้านเสียก่อนถึงจะสมควรเข้าสู่ประตูวิวาห์กันได้นั่นเอง

 

    ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


มุมหนึ่งของตัวเมืองเฮยเหอ


แผนที่จีน - เมืองเฮยเหอ (สีแดง) มณฑลเฮย์หลงเจียง (สีส้ม)
 

เครดิตภาพ : NetEase, Wikipedia

  • 2,681 view
  • share

อ่านเรื่องอื่นๆ