เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 4 เมษายน 2560 เวลา 15:34

ลุ้นกันทั้งเมือง!หนุ่มวิสกี้ไอเดียบรรเจิด ฝากข้อความขอแต่งงานกลางสถานีรถไฟ

ทำเอาคนลุ้นกันแทบทั้งเมือง! อะไรจะโรแมนติกขนาดนั้น เมื่อหนุ่มขอสาวแต่งงานกลางที่สาธารณะ แต่ไม่ใช่แบบมาคุกเข่าขอกันต่อหน้าต่อตาประชาชีน่ะสิ...ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น มันก็เหมือนหนังม้วนเดียวจบ สมหวัง? หรือ ผิดหวัง? ก็รู้เร็วรู้ไวทันใจกองเชียร์กันไปตามระเบียบ!

 

    ที่ว่าต้องรอคอยฟังคำตอบว่า "เยส!" หรือ "โน!" จากสาวเจ้าอย่างระทึกใจชาวเมือง ก็เพราะเขาเล่น ขอหมั้นหมายแบบไม่เห็นหน้าไม่เห็นตัวเสียอย่างนั้น!

    ชาวเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ที่เดินทางไปกลับ ณ สถานีรถไฟ กลาสโกว์ เซ็นทรัล สเตชั่น (Glasgow Central Station) มีอันต้องประหลาดใจ เมื่อได้เห็นวิธีการขอแต่งงานในที่สาธารณะด้วยการฝากข้อความเอาไว้บนกระดานแจ้งข่าวสารของสถานีอย่างไม่คาดฝัน เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2017 (ตามเวลาท้องถิ่น)

    ข้อความดังกล่าวที่ปรากฎภายใต้ตัวอักษร "ประกาศพิเศษ" ระบุว่า "ลินซี่ย์ เราพบกันที่นี่ในตอนออกเดทครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อนพอดี คืนนี้ผมกำลังขอให้คุณทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขเหล่านี้เดินหน้าต่อไปชั่วนิรันดร์...คุณจะแต่งงานกับผมได้ไหม? เคร็ก"

 

  
ข้อความที่ เคร็ก ขอ ลินซี่ย์ แต่งงาน

 

    เรื่องราวโรแมนติกไปอีกแบบครั้งนี้ลุกลามบานปลายไปกันใหญ่ เมื่อชาวเมืองกลาสโกว์หลายคนพากันถ่ายภาพบอร์ดแจ้งข่าวสารที่มีข้อความขอแต่งงานดังกล่าวแล้วนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่าง ทวิตเตอร์ กันอย่างคึกคัก

    หลายคนพากันถามไถ่ไปยัง สกอตเรล (ScotRail) หรือการรถไฟสกอต ผ่านทาง ทวิตเตอร์ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นตอนจบของชีวิตจริงเรื่องนี้ว่าหญิงสาวที่ชื่อ "ลินซี่ย์" จะตอบตกลงคำขอวิวาห์ของชายหนุ่มชื่อ "เคร็ก" หรือไม่ในบั้นปลาย...
 
    แล้วเธอตอบว่า "เยส" หรือเปล่าหนอ?!

 


ทวิตเตอร์ กระหึ่มไปด้วยคำถามถึงตอนจบ

 


การรถไฟสกอตเฉลยคำตอบ พร้อมแสดงความยินดี

 

    ต้องขอบคุณการรถไฟแดนวิสกี้ที่ไม่เมินเฉยต่อคำถามที่ชาวเมืองกลาสโกว์ลุ้นระทึกกันอยู่ ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านหน้าเพจ ทวิตเตอร์ ของตนเอง เกี่ยวกับคำตอบของ ลินซี่ย์ ก่อนเวลา 19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของค่ำวันเดียวกันเพียงเล็กน้อยอย่างทันอกทันใจเหลือเชื่อ 

    ข้อความของ สกอตเรล ระบุว่า "ณ เวลานี้ เราสามารถยืนยันได้ว่า...เธอตอบตกลง! ขอแสดงความยินดีอย่างมากมายไปยัง ลินซี่ย์ กับ เคร็ก ด้วย!"

    แหม...ได้ผลจริงๆ แถมยังทำเอาคนแทบทั้งเมืองต้องมาคอยช่วยลุ้นตัวโก่งตามไปด้วย ไอเดียร้ายกาจมากนะ เคร็ก!

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


แหวนของ เคร็ก ได้สวมนิ้ว ลินซี่ย์ ในที่สุด

 

 


สถานีรถไฟกลาสโกว์

 

เครดิตภาพ : Getty Images, Twitter, Wikimedia Commons, glasgow.frasershospitality.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ