เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 8 มีนาคม 2560 เวลา 12:41

มหัศจรรย์"เฟซบุ๊ค"แอดเฟรนด์มั่วๆ ลงท้ายสาวผู้ดีได้เป็นแฟนหนุ่มจิงโจ้!

  • 1,663 view
  • share

คำร้องขอเป็นเพื่อนใน เฟซบุ๊ค (Facebook) เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม โดยที่ทั้งผู้ร้องขอและผู้ถูกร้องขอไม่ได้รู้จักมักจี่อะไรกันเลยนั้น อาจจะเป็นเรื่องน่ารำคาญสำหรับใครๆ หลายคน แต่สำหรับสาววัยรุ่นคนหนึ่ง เรื่องนี้มันกลับพลิกผันชีวิตทั้งชีวิตของเธอไปได้เลยทีเดียว

    รีเบ็กก้า ลัฟฟ์ สาวน้อยวัย 18 ปี ชาวเมืองผู้ดีอังกฤษ ไม่รู้จัก ไมเคิ่ล ยัง เลยแม้แต่น้อย ในตอนที่เขาแอด (ขอเป็นเพื่อน) เธอโดยบังเอิญในโซเชียลมีเดียสุดฮิตเมื่อ 2 ปีก่อน เธอรู้ข้อมูลสั้นๆ เกี่ยวกับตัวเขาแค่เพียงว่าชายหนุ่มอายุ 25 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย เท่านั้นเอง! 

    แต่เธอก็ตอบรับเขาเป็นเพื่อนใน เฟซบุ๊ค ราวกับโชคชะตาฟ้าลิขิต และเริ่มต้นบทสนทนาฉันมิตรผ่านช่องทางดังกล่าว ก่อนที่ทั้งคู่จะตกหลุมรักกันและกันไปในที่สุดอย่างน่าพิศวง 

    รีเบ็กก้า กับ ไมเคิ่ล คุยกันออนไลน์เป็นเวลาหลายเดือนผ่านทั้ง เฟซบุ๊ค และ สไกป์ (Skype) จนกระทั่งความสัมพันธ์ขยับขยายกลายมาเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2015

 


รีเบ็กก้า กับ ไมเคิ่ล สานตำนานรัก เฟซบุ๊ค

    หลังบทสนทนาไม่รู้จบ ไมเคิ่ล ก็มาหา รีเบ็กก้า ที่บ้านเกิดของเธอในเมืองพลีมัธเมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ที่ทั้งสองคนใช้เวลาด้วยกัน 3 สัปดาห์ และเดินทางไปพักผ่อนวันหยุดด้วยกันสั้นๆ ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

    รีเบ็กก้า กล่าวผ่าน พลีมัธ เฮรัลด์ (Plymouth Herald) หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ว่า "ตอนที่เราพบกันครั้งแรกมันเหมือนกับว่าฉันรู้จักเขามาตลอดทั้งชีวิต มันไม่มีการเคอะเขินอะไรกันเลยสักนิดเดียว เราก็แค่เข้ากันได้ดี
พอเราเริ่มคุยกันครั้งแรก ฉันไม่เคยคิดเลยว่านี่จะกลายเป็นเรื่องจริงจังอะไร ไม่มีใครมองเราว่าจะจริงจังกันในระยะยาว ฉันคิดว่าทุกคนคงจะเคยมองว่ามันเป็นอะไรที่แปลกประหลาดอยู่บ้าง" 

    สาวน้อยชาวเมืองพลีมัธยังได้อธิบายว่าการบอกลากันและกันที่สนามบินนั้น เธอรู้สึกอย่างไรบ้าง "ก็แบบที่คุณคิดนั่นแหละ, แบบในภาพยนตร์, การบอกลาที่น่าเศร้า" เพราะเธอกับเขาไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่จะได้พบหน้ากันอีก

 


รีเบ็กก้า วางแผนไปหาคนรักถึงแดนจิงโจ้

    คู่รัก เฟซบุ๊ค ที่ไม่ได้เจอกันเลยตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2016 นั้น ถึงตอนนี้พอจะนับได้ว่าออกเดทด้วยกันมาราวๆ 1 ปีครึ่งได้แล้ว เกือบ 5 เดือนที่พลัดพรากจากกัน รีเบ็กก้า ที่ทำงานอยู่ ทีเอช มาร์ช (TH March) บริษัทประกันแห่งหนึ่ง กำลังจะหาเวลาหยุดพักผ่อนจากหน้าที่การงานสัก 3 เดือน เพื่อเหินฟ้าไปหา ไมเคิ่ล ถึงแดนจิงโจ้ เพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 3 เดือนเต็มๆ ต่อไปแล้ว

    "ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่ในที่สุดก็จะได้ไปเยี่ยมสถานที่ที่เขาพูดให้ฉันฟังอยู่เป็นประจำได้ซะที และแน่นอนว่าจะได้พบกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาอย่างถูกต้องเหมาะสมในที่สุดด้วย มันแปลกๆ เพราะฉันเพิ่งจะรู้สึกเหมือนกับว่าฉันรู้จักพวกเขา เราเป็นเพื่อน เฟซบุ๊ค และฉันก็คุยกับพวกเขาอยู่บ่อยๆ ตอนที่เราสไกป์หากันนั่นแหละ"

    "คุณยายของเขาจะให้ฉันยืมรถของท่านตอนที่ฉันอยู่ที่นั่นแล้ว ดังนั้น ฉันก็จะเดินทางไปไหนมาไหนได้สบายๆ ในช่วงที่ ไมเคิ่ล อยู่ที่ทำงาน ซึ่งเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ส่วนที่ดีที่สุดก็คือทุกๆ คนสนับสนุนกันอย่างสุดๆ และพ่อของฉันก็มักจะบอกฉันให้ทำอะไรบ้าๆ อยู่แล้วในตอนที่เรายังเยาว์วัย" รีเบ็กก้า เผยอย่างเปี่ยมสุข

    ทั้งคู่วางแผนที่จะออกไปเที่ยวให้ทั่วออสเตรเลีย โดย รีเบ็กก้า ต้องการจะไปเยือนชายหาด บอนดี้ บีช อย่างจริงจัง "มันคงจะหยาบคายน่าดูถ้าจะไม่ไป เพราะฉันจะไปที่นั่นอยู่แล้วนี่นา" เธอกล่าว "ฉันจดมันเอาไว้ในบัญชีสิ่งที่ฉันต้องทำให้ได้เลยทีเดียวเชียวนะ"

    สำหรับอนาคตของพวกเขานั้น ทั้งคู่รู้ว่าวันนั้นต้องมาถึงเมื่อหนึ่งในพวกเขาคงต้องเลือกยอมเสียสละย้ายข้ามโลกมาอยู่ด้วยกัน ดังนั้น พวกเขาจึงพยายามที่จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขในทุกวันไปก่อน

    "มันฟังดูเหมือนเรื่องราวที่น่าเบื่ออย่างเหลือเชื่อ แต่มันก็หมายความว่าเราจะต้องหาทางทำให้มันออกมาดีให้ได้นั่นแหละ" รีเบ็กก้า สรุปถึงรักข้ามโลกผ่าน เฟซบุ๊ค ของตัวเอง 


ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


เปิดคอมพ์เล่นเฟซฯ อาจได้แฟน?!
 

เครดิตภาพ : The Herald, Facebook, psfk.com 

  • 1,663 view
  • share

อ่านเรื่องอื่นๆ