เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:37

อึลอยฟ่อง-เขตก่อสร้าง-อาหารเป็นพิษ คู่รักช็อกหาดสวรรค์กลายเป็นทริปนรก

  • 2,294 view
  • share

เจอแบบนี้แทบอยากจะรีบกลับบ้าน! คู่รักชาวเมืองผู้ดีฟาดเคราะห์ครั้งมโหฬาร จ่าย 2,000 ปอนด์ (ประมาณ 90,000 บาท) หวังไปฮัลโหลวันหยุดสุดสวีตระดับ 5 ดาว แต่กลับต้องมาเจอโรงแรมที่กลายเป็น "เขตก่อสร้าง" แถมด้วย "อึ" เต็มสระน้ำ ปิดท้ายด้วยอาการป่วยอาหารเป็นพิษจากการรับประทานอาหารต้องสงสัยว่าจะไม่ถูกหลักอนามัยอีกต่างหาก!

    ฮอลลี่ โยมันส์ กับ เจมส์ คู่ขวัญของเธอ เลือกที่จะไปเยือน ริว ทัวเร็ก โบอา วิสต้า ประเทศเคปเวิร์ด (กาบูเวร์ดี) ในฐานะทริปสุดหรูแต่กลับลงเอยด้วยการอยากกลับบ้านแต่ไก่โห่ เพราะดันไปเจอ "ทริปนรก" เข้าให้อย่างไม่คาดฝัน 

    ช่างเทคนิคไอทีสาววัย 30 ปี เผยว่าพวกเขาเห็นอุจจาระถูกตักออกจากสระด้วยตาข่าย และได้ชิมเนื้อดิบจากบุฟเฟต์ (อาหารที่ลูกค้าต้องบริการตัวเอง) ของโรงแรม ทำเอาแฟนหนุ่มของเธอต้องล้มป่วยลงด้วยอาการอาหารเป็นพิษ และต้องนอนซมถึง 5 วันเพราะเหตุนี้

 


ฮอลลี่ โยมันส์ กับแฟนของเธอที่ต้องไปเจอทริปนรกไม่คาดฝัน!

    ทั้งคู่หวังจะได้ผ่อนคลายสบายอารมณ์บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนกลาง ห่างจากชายฝั่งทวีปแอฟริกาไปทางทิศตะวันตก 570 กิโลเมตร แต่การเดินทางของพวกเขาที่จับจองผ่าน ธอมป์สัน (Thomson) เว็บไซต์บริษัททัวร์ กลับต้องมาเผชิญกับความหายนะด้วยเสียงรบกวนจากการก่อสร้าง ซึ่งพวกเขาไม่ได้รับคำเตือนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาก่อนเลยสักนิดเดียว

    ฮอลลี่ เล่าต่อไปว่าเธอกับ เจมส์ ยังได้วางแผนการล่องทะเลเป็นพิเศษอีกด้วย แต่เมื่อไปถึงกลับได้รับการบอกกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถออกไปลอยเรือได้เลยเพราะคลื่นลมแรงและอันตรายเกินไป

    "เมื่อเราไปถึงที่นั่น การต้อนรับขับสู้ก็ดูดีมากๆ เลยจริงๆ จนกระทั่งเราได้กุญแจสำหรับเข้าห้องพักของเราไปแล้วนั่นแหละ มันดูเหมือนตู้ที่คุณจะเอาไม้ถูพื้นเข้าไปเก็บไว้ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว" ฮอลลี่ เผย ส่วนกรณีของบุฟเฟต์ เธอบอกว่า "พวกเขามีไก่ต้มเรียงเป็นแถวอยู่ข้างหน้าอาหารพวกผักและผลไม้สด เราผิดหวังมากๆ ที่มีการโฆษณาว่ามันคือวันหยุดชายทะเลที่หรูเลิศ เราไม่สามารถลงทะเลได้เลยด้วยซ้ำ เพราะคลื่นสูงมากๆ"

 


โรงแรมที่พัก 5 ดาวกลับไม่ใช่สวรรค์ของคู่รักเมืองผู้ดี

    สาวชาวเมืองดาร์บี้ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่าวันหยุดครั้งนี้น่าผิดหวังแล้วก็จริง แต่ปฏิกิริยาจาก ธอมป์สัน ก็ยิ่งน่าผิดหวังไปกันใหญ่ หลังจากที่เธอร้องทุกข์ไปยังบริษัททัวร์ดังกล่าว

    "มันเป็นบริการที่ย่ำแย่มากขึ้นไปอีกที่เราได้รับ ฉันเขียนคำร้องเรียนไปยัง ธอมป์สัน และพวกเขาก็แค่มองผ่านมันไปในฐานะคำติชมเฉยๆ และฉันก็คิดเลยว่านี่ไม่ใช่คำติชมอะไรเลยนะ มันคือคำร้องเรียนอย่างเป็นทางการต่างหาก เราก็แค่เจอนรกตั้งแต่ต้นจนจบกับทริปนี้ก็แค่นั้น" ฮอลลี่ ทิ้งท้าย

    ด้านโฆษกหญิงของ ธอมป์สัน กล่าวว่า "ฉันตระหนักดีว่าคุณรู้สึกผิดหวังในครั้งนี้ และอยากจะรับรองกับคุณว่าเราจริงจังกับคำติชมของลูกค้าอย่างมากๆ ดังนั้น เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขและป้องกันปัญหาใดๆ ก็ตามสำหรับลูกค้าในอนาคต ด้วยเหตุนั้นเราจะแจ้งความคิดเห็นของคุณไปให้ทีมงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ เพื่อที่จะได้มีการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขต่อไป" 

    "เราเสียใจที่ได้ยินว่าคุณโยมันส์ไม่มีความสุขกับประสบการณ์วันหยุดของเธอ ลูกค้ารายนี้รับรู้แล้วว่ามีการก่อสร้างที่โรงแรมก่อนการเดินทาง อย่างไรก็ตาม เราน้อมรับคำติชมของลูกค้าทุกคนอย่างจริงจังอยู่แล้วและได้ติดต่อโดยตรงกับคุณโยมันส์เพื่อสืบสวนประเด็นนี้เพิ่มเติม และแก้ไขสถานการณ์นี้ต่อไปแล้ว เราขอรับรองกับลูกค้าด้วยว่าโรงแรมที่เป็นปัญหานั้นมีการบริการที่ดีต่อเนื่อง และได้รับคะแนนสูงลิ่วในด้านความพอใจของลูกค้าที่ตอบแบบสอบถาม" กระบอกเสียงสาวคนเดิมสรุป

    นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่รีสอร์ตแห่งเดียวกันต้องช็อกแทบแย่ หลังจากที่เคี้ยวเศษแก้วที่ปะปนอยู่กับอาหารบุฟเฟต์ของเขา พร้อมกล่าวหาบริษัททัวร์แห่งหนึ่งว่าทำลายทริปชายหาดของเขา และมีคู่รักคู่หนึ่งต้องพลาดงานฉลองหมั้นของพวกเขากับครอบครัว เนื่องจากต้องติดเกาะโบอา วิสต้า ของเคปเวิร์ด หลังจากหมอกควันทำให้การขึ้นเครื่องบินกลับบ้านตามกำหนดเป็นไปไม่ได้เลย

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


เขตก่อสร้างป่วนความสุขฮัลโหลวันหยุด


ที่ตั้งของโรงแรม ริว ทัวเร็ก ในเคปเวิร์ด

เครดิตภาพ: Hollie Yeomans, Alamy, thesun.co.uk

  • 2,294 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ