เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 25 มกราคม 2560 เวลา 16:48

สุดเศร้าคู่รักยืนยง75ปีเมืองผู้ดี ตรอมใจตายตามกันแค่ไม่กี่วัน!

  • 1,920 view
  • share

ตรอมใจตายเพราะคนรักจากไป...เป็นเรื่องจริงไม่อิงนิยาย! จิม กับ ฮิลดา ลีช คู่รักตั้งแต่ครั้งสงครามโลก ครั้งที่ 2 เพิ่งจะฉลองสมรสครบ 75 ปีไปเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2016 แท้ๆ แค่เพียงไม่กี่วัน ทั้งครอบครัวก็ต้องมาพานพบกับเรื่องเศร้าอย่างไม่คาดฝัน!

    โศกนาฎกรรมของตระกูล ลีช เริ่มต้นเมื่อ จิม วัย 101 ปี มีอันต้องสิ้นใจอย่างสงบเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2016 ที่บ้านของครอบครัว โดยที่มี ฮิลดา วัย 98 ปี คอยอยู่เคียงข้าง ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเฮฮาปาร์ตี้กับงานเลี้ยงฉลองแต่งงานกันไปหมาดๆ ที่หมู่บ้าน รัสตัน สเปนเซอร์ ใกล้ๆ กับเมืองแม็คเคิ่ลฟิลด์ เขตเชสเชียร์ ประเทศอังกฤษ

    ดูเหมือน ฮิลดา ที่หัวใจสลาย คงไม่ต้องการจะพรากจากสามีของเธอไปไหนเลยจริงๆ แค่เพียงข้ามปีใหม่มาได้แค่ 2 วัน เธอก็ลาโลกตามเขาไปด้วยในวันที่ 2 มกราคม 2017!!!     

 


จิม กับ ฮิลดา ลีช คู่รักยืนยงเมืองผู้ดี

    ปัจจุบัน คุณปู่คุณย่าผู้มีรักยืนยงแห่งเมืองผู้ดี ที่มีลูกสาว 2 คน, หลาน 5 คน และเหลน 4 คน ต่างก็ได้นอนหลับเคียงข้างกันนิรันดรอยู่ที่สุสานของโบสถ์ เซนต์แมรี่ ในเมืองบอสลี่ย์ เขตเชสเชียร์ อันเป็นโบสถ์แห่งเดียวกันกับที่ทั้งคู่ควงแขนเข้าพิธีแต่งงานด้วยกันเมื่อปี 1941 นั่นเอง แถมยังเป็นห้วงเวลาก่อนที่ จิม จะต้องออกเดินทางไปเป็นทหารรับใช้ชาติในสงครามโลก ครั้งที่ 2 เพียงไม่นานอีกต่างหาก

    แอนน์ บรู๊คเกอร์ ซึ่งเป็นลูกสาวของ จิม กับ ฮิลดา กล่าวว่า "พวกเขาอยู่ด้วยมา 75 ปี และแม่ก็พูดว่าไม่รู้จะอยู่ไปทำไม หลังจากที่พ่อตาย พ่อพบทุกคนในงานฉลองครบรอบ และบอกลาทุกคน มันเป็นเวลาที่เขาต้องจากไป และเมื่อพ่อลาลับ มันก็เป็นเวลาที่แม่ต้องจากไปด้วยเหมือนกัน"

    "มันเป็นอะไรที่น่าตกใจจริงๆ เมื่อแม่ต้องมาจากไปไวเหลือเกิน หลังจากที่เพิ่งจะเสียพ่อไปแบบนี้ แต่พวกท่านก็ไม่เคยพรากจากกันเลย มันเป็นความรู้สึกท่วมท้นที่ต้องบอกลาทั้งสองคนที่งานศพแบบนี้" 

 


รักกันตราบลมหายใจสุดท้าย

    "พวกท่านแต่งงานกันที่โบสถ์นั้น โลงศพของพวกท่านอยู่เคียงข้างกันในพิธีศพ และพวกท่านก็ถูกฝังเคียงข้างกัน พวกท่านอยู่เคียงข้างกันจนกระทั่งวาระสุดท้าย" 

    จิม ที่เกิดที่ถนนเวอร์ลี่ย์ เมืองแม็คเคิ่ลฟิลด์ เป็นเด็กกำพร้าเมื่อเขาอายุเพียง 6 ขวบ จึงต้องเติบโตมาภายใต้การเลี้ยงดูของลุงที่ฟาร์มแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับถนนเบอร์เทิ่ลส์ ช่วงวัยรุ่นเขาเริ่มทำงานกับลุงอีกคนหนึ่งที่ แซม คูเปอร์ แอนด์ ซันส์ บริษัทขนส่งสินค้าของลุงคนนั้นนั่นเอง 

    ขณะที่สงครามโลก ครั้งที่ 2 กำลังระเบิดขึ้น จิม ก็พบกับ ฮิลดา แพทย์ฝึกหัดรักษาโรคที่เกี่ยวกับมือหรือเท้า โดยบังเอิญในงานเลี้ยงเต้นรำงานหนึ่ง และกลายเป็นรักแรกพบ เมื่อทั้งคู่ถูกตาถูกใจกันในทันที จนกระทั่งหมั้นหมายกัน 1 ปี ก่อนที่ จิม จะถูกเกณฑ์ทหารในปี 1941 ดังนั้น พวกเขาก็เลยต้องรีบวิวาห์ฟ้าผ่าด้วยทะเบียนสมรสเป็นกรณีพิเศษไปโดยปริยาย

 


โบสถ์เซนต์แมรี่ สถานที่แต่งงานและสุสานของทั้งคู่

    หลังสงครามโลกสิ้นสุดลง จิม ก็หวนกลับมาก่อตั้งบริษัทขนส่งสินค้าของตัวเอง และอยู่กินกับ  ฮิลดา เรื่อยมาจนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย

    แอนน์ บรรยายถึงพ่อแม่ของเธอว่า "ใจคอเด็ดเดี่ยว" พลางอธิบายเพิ่มเติมว่าแม่ของเธอทำเอาหมอต้องมึนงงกันเป็นแถวเมื่อหลายปีก่อน ด้วยการต่อสู้สุดกำลังเพื่อสุขภาพที่ดี หลังจากติดเชื้อโปลิโอ และได้รับการบอกเล่าว่าเธออาจจะเดินไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

    "แม่กับพ่อต่างก็เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมากๆ ด้วยกันทั้งคู่ พวกท่านเป็นคู่รักที่มหัศจรรย์จริงๆ ครอบครัวและชุมชนมีความสำคัญมากๆ สำหรับพวกท่านทั้งสองคน พวกเราคงจะคิดถึงพวกท่านอย่างมากมายแน่นอน" ลูกสาวของ จิม กับ ฮิลดา ทิ้งท้าย 

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 


ภายในโบสถ์เซนต์แมรี่ ที่ จิม กับ ฮิลดา เข้าพิธีแต่งงาน
 

เครดิตภาพ : North West News, Getty Image, Geograph, British Listed Buildings

  • 1,920 view
  • share

อ่านเรื่องอื่นๆ