เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 30 ธันวาคม 2559 เวลา 07:30

ชาวเน็ตจีนน้ำตาซึมซาบซึ้งใจ สาวไม่ทิ้งคู่หมั้นแม้เขาเป็นอัมพาต!

  • 1,766 view
  • share

เรื่องราวโศกนาฏกรรมแต่สุดแสนจะซาบซึ้งใจของหญิงสาววัย 27 ปี คนหนึ่งในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ไม่ยอมละทิ้งคู่หมั้นคู่หมายของเธอ หลังจากที่เขาต้องเป็นอัมพาตอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน และกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแบ่งปันหรือแชร์ต่อๆ กันไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์แดนมังกรอยู่ในเวลานี้

    เทนเซ็นต์ นิวส์ (Tencent News) สื่อจีนสำนักหนึ่ง รายงานว่า เหลียว หมิงเพ่ย รู้จักกับ เจียง เผิงเฟย เมื่อปี 2009 ตอนที่เธอทำงานอยู่ที่เมืองไป๋เซ่อ เพียงไม่นานทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลที่ไม่อาจจะอธิบายได้ อายุของ เจียง ในสูติบัตรกลับอ่อนกว่าอายุจริงถึง 3 ปี ซึ่งตามกฎหมายการสมรสของจีนแล้วนั้น ฝ่ายชายต้องมีอายุ 22 ปี บริบูรณ์ และฝ่ายหญิงต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ จึงจะแต่งงานได้ 

    ด้วยความสลับซับซ้อนในเรื่องดังกล่าว ทั้งสองคนก็เลยไม่ได้วิวาห์กัน แต่ก็มีลูกสาวด้วยกันในเวลาต่อมา แต่แล้วเคราะห์ร้ายก็มาเยือนครอบครัวนี้ในเดือนสิงหาคม 2015 เจียง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นอัมพาต หลังจากที่เศษโลหะชิ้นหนึ่งตกลงมาถูกศีรษะของเขาระหว่างการทำงาน ซึ่งสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับกะโหลกศีรษะของเขา

 

  

 
    ครอบครัวของ เจียง ต้องสูญเงินสะสมทั้งหมดของพวกเขาไปกับการเยียวยารักษา จนกระทั่งกลายเป็นหนี้เป็นสินกว่า 120,000 หยวน (ประมาณ 646,800 บาท) เลยทีเดียว

    แต่อุบัติเหตุที่กลายเป็นโศกนาฏกรรมกลับมิได้เปลี่ยนแปลงหัวจิตหัวใจของ เหลียว ที่ต้องการจะอุทิศตนเองเพื่อคนที่เธอรักแต่อย่างใด แทนที่จะหอบผ้าหอบผ่อนหนีหายไปกับชายอื่นตามอย่างละครน้ำเน่าบางเรื่อง เธอกลับเฝ้าดูแล เจียง อย่างอดทนวันแล้ววันเล่า เมื่อเขาต้องดื่มน้ำ เธอก็จะฉีดน้ำผ่านสายยางให้เขา เมื่อเขามีอะไรบางอย่างติดค้างในลำคอ เธอก็จะหันศีรษะของเขาไปข้างหนึ่งแล้วก็ตบหลังเขา

    ในแต่ละวัน เหลียว กับแม่ของ เจียง ยังต้องขึ้นภูเขาเพื่อเก็บสมุนไพร หลังจากที่พวกเธอกลับมาถึงบ้านแล้ว พวกเธอก็จะต้มสมุนไพร และช่วย เจียง อาบน้ำ

    เหลียว กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอมักจะฝันอยู่บ่อยๆ ว่าสักวันหนึ่ง เจียง จะลุกขึ้นมาเดินได้ และพวกเขาก็จะจูงมือลูกสาวออกไปถ่ายภาพชุดใหญ่วันวิวาห์ด้วยกัน

 


อาเหลียวกับแม่คู่หมั้นขึ้นเขาหาสมุนไพร

    เมื่อถูกถามว่าอะไรที่ทำให้เธออุทิศตัวเองเพื่อคู่หมั้นที่เป็นอัมพาตเช่นนี้? อาเหลียวตอบพร้อมกับรอยยิ้มว่า "หนึ่งวันที่อยู่ด้วยกันในฐานะ "คนคนเดียวกัน" ย่อมหมายถึงการอุทิศตนอย่างไม่มีที่สิ้นสุดไปตลอดชีวิต"

    ชาวเน็ตหลายพันคนพากันนำเอาเรื่องราวดังกล่าวไปบอกเล่าในเว็บบอร์ดสารพัดเพื่อแสดงความนับถือในน้ำใจของ อาเหลียว อย่างที่สุด

    เจ้าของนาม @Todde โพสต์ข้อความว่า "ถ้าผมมีภรรยาเหมือนเธอ ผมก็คงจะตายตาหลับโดยที่ไม่เสียใจอะไรแล้ว หลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา เขาจะต้องรักและใส่ใจเธอให้มากๆ" 

 


แม่ของอาเจียงสุดเศร้ากับชะตากรรมลูกชาย

    ขณะที่ผู้ใช้นามแฝง "มีดพี่ชายพาคุณท่องโลก" ระบุว่า "นี่คือรักแท้" ส่วนชาวเน็ตอีกคนใช้ชื่อว่า "หวัง เล่ยหู่" เสริมว่า "เราควรเชื่อมั่นในรักแท้ ถ้าตัวคุณเองยังไม่เชื่อ คุณก็ไม่สมควรจะได้รับความรัก! ผมหวังว่าเขาจะฟื้นคืนกลับมาได้ในเร็ววันนี้ โชคดีนะพวกคุณ!"

    การทุ่มเทเพื่อคนรักของ อาเหลียว ทำให้ชาวจีนหลายคนนึกถึงสามีชาวมณฑลซานตงที่คอยดูแลภรรยาที่เป็นอัมพาตของเขามาตลอด 56 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับมารดาชาวมณฑลฝูเจี้ยนผู้มีเมตตาที่คอยดูแลชายอัมพาตคนหนึ่งมาตลอด 37 ปี หลังจากที่พ่อแม่ของเขาทิ้งเขาไป

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 

เครดิตภาพ : Nanguo Morning Post

  • 1,766 view
  • share