เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 1 สิงหาคม 2559 เวลา 11:39

สุดยอดสามีทำบิ๊กเซอร์ไพรส์! แอบหัดไอซ์สเก็ตโชว์วิวาห์หนสอง

รักหวานชื่นไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเลยต้องขอแต่งงานอีกรอบ...แถมโรแมนติกไม่ธรรมดาอีกต่างหาก! คีธ ลองแมน ขึ้นแท่นสุดยอดสามีไปอีกหนึ่งคน เมื่อควงแขน ซาร่าห์ ภรรยาของตัวเอง มาร่วมทำพิธีทบทวนคำมั่นสัญญาวันวิวาห์กันอีกครั้ง หลังสมรสสมรักกันมานานกว่า 16 ปีแล้ว แต่ไม่วายแอบมีเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ทำเอาทั้งครอบครัวตลอดจนญาติสนิทมิตรสหายต่างปลาบปลื้มชื่นมื่นซาบซึ้งตรึงใจไปตามๆ กัน

    หลังจากตัดสินใจร่วมกันว่าจัดแต่งงานหนสอง แต่เมื่อเวลาผ่านไป อะไรๆ ก็ยังไม่คืบหน้าซะที! คีธ วัย 48 ปี ก็เลยตัดสินใจว่าเขาควรจะรับผิดชอบในเรื่องนี้เอง และคิดด้วยว่าจะต้องทำอะไรแบบพิเศษๆ ให้เมียรักได้ประทับใจอย่างสุดๆ ไปเลยเมื่อถึงวันสำคัญที่ว่านี้

    คีธ วางแผนพา ซาร่าห์ ออกไปฉลองวันเกิดของเธอ โดยบอกให้เธอแต่งตัวสวยๆ และตระเตรียมเรียกรถแท็กซี่มาพาเธอกับลูกสาวทั้ง 2 คน คือ เกรซ วัย 13 ปี และ เคียร่า วัย 5 ขวบ ไปส่งยังจุดหมายปลายทาง

    ซาร่าห์ คิดว่าพวกเขาคงกำลังจะไปรับประทานอาหารกลางวันเลิศรสด้วยกัน แต่เมื่อรถแท็กซี่กลับแล่นไปจอดที่ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งหนึ่งในท้องถิ่นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เธอก็อดงงๆ อยู่บ้างไม่ได้เหมือนกัน โดยเธอนั้นเป็นแฟนกีฬาสเก็ตน้ำแข็งตัวกลั่นเลยทีเดียว อีกทั้งตอนที่เธอยังสาวๆ เธอก็เคยเป็นนักฟิกเกอร์สเก็ต (สเก็ตลีลา) ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งมาแล้วเช่นกัน หลังจากที่เคยเป็นถึงตัวแทนเขตที่เธอพักอาศัยไปเข้าร่วมการแข่งขันมาก่อน

 


วาดลีลาสุดพลิ้วถือแหวนแต่งงาน

    ขณะที่ คีธ นั้น ทั้งๆ ที่ชอบดูชมเธอจากข้างลานสเก็ตน้ำแข็งด้วยความภาคภูมิใจ กลับยอมรับสารภาพว่าเขาเป็นแค่ "มือใหม่หัดสเก็ตน้ำแข็ง" เท่านั้น 

    "ผมบอกเธอว่าเราจะไปลานสเก็ตแล้วก็จะไปที่อื่นกันต่อ แต่เมื่อเราเข้าไปข้างใน เธอก็เห็นครอบครัวและเพื่อนๆ ของเรารอคอยกันอยู่ก่อนแล้ว" สามีสุดโรแมนติกเผย "ผมค่อยๆ เลี่ยงออกไปแล้วก็เปลี่ยนชุดใส่หูกระต่าย ก่อนจะกลับออกมาอีกครั้ง และอธิบายว่าผมเตรียมการให้เราแต่งงานกันใหม่ พร้อมกับขอให้ทุกคนมาที่นี่"

    แต่ถึงอย่างนั้น "บิ๊กเซอร์ไพรส์" แบบสุดๆ ก็ยังมาไม่ถึง!!!

    หลังคู่รักคู่นี้ทำพิธีตอกเสาเอกหนสองภายใต้ซุ้มโค้งที่ประดับประดาไปด้วยดอกกุหลาบไปแล้วนั้น คีธ ที่มีอาชีพเป็นช่างภาพ ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างความประหลาดใจอย่างใหญ่หลวงให้กับภรรยาของเขา เมื่อจู่ๆ เขาก็โผล่พรวดพราดออกมาวาดลีลาไอซ์สเก็ตด้วยท่ามาตรฐานประกอบเพลง "ออลล์ ออฟ มี" (All of Me) ของ จอห์น เลเจนด์ (John Legend) นักร้อง, นักแต่งเพลง และนักดนตรีชื่อดังชาวอเมริกัน 

 


ซาร่าห์ เซอร์ไพรส์สุดๆ!

    คีธ ที่แอบไปหัดลีลาสเก็ตน้ำแข็งมานานกว่า 3 เดือนแล้ว โดยไม่ยอมบอกเล่าเก้าสิบให้ ซาร่าห์ ได้รับรู้เลยแม้แต่นิดเดียว เพียงแต่อ้างหน้าตาเฉยว่าออกไปทำงานเท่านั้น เผยเพิ่มเติมว่า "มันคือปฏิบัติการลับสุดยอดจริงๆ ผมต้องซ่อนรองเท้าสเก็ตไว้ในโรงรถแล้วก็แอบออกไปเรียน - ครั้งละ 2-3 ชั่วโมง เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมพอจะทำได้"

    "ตอนแรกผมก็แค่ทำเพื่อ ซาร่าห์ แต่แล้วผมก็กลับพบว่าตัวเองสนุกจริงๆ กับมัน และตั้งตารอคอยการฝึกหัดครั้งต่อๆ ไป ผมภูมิใจ ซาร่าห์ อย่างมากมายมาตลอด และตอนนี้ผมก็สามารถแบ่งปันความรักของเธอในการเล่นสเก็ตน้ำแข็งได้มากขึ้นไปอีก - เราเริ่มวาดลีลาคู่กันไปบ้างแล้ว" คีธ กล่าวอย่างมีความสุข

    ด้าน ซาร่าห์ วัย 35 ปี กล่าวว่า "เขาเหลือเชื่อจริงๆ เขาเตรียมการทุกอย่างโดยที่ฉันไม่รู้เรื่องเลย ฉันนึก
สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมจู่ๆ เขาถึงเจ็บหน้าแข้ง แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าทำไม" 

    คีธ ที่เป็นชาวเมืองเบซิงสโต๊ค เขตแฮมป์เชียร์ ประเทศอังกฤษ กล่าวอีกว่า "ผมค่อนข้างจะเป็นชายโรแมนติก แต่นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำมาเลยทีเดียว ผมตั้งเป้าไว้สูงพอสมควรสำหรับตัวผมเอง ผมเคยสั่นเหมือนใบไม้ไหว และเคยคิดว่าผมคงจะสั่นไปหมดบนน้ำแข็ง แต่มันก็ออกมาดีเหลือเกินจริงๆ"

    "ทุกๆ คนรู้ดีว่า ซาร่าห์ ชอบมาลานสเก็ตน้ำแข็ง ดังนั้น พวกเขาก็เลยรับปากว่าจะเก็บมันไว้เป็นความลับ แต่พวกเขาทุกคนก็มาที่นี่ และได้รู้เห็นเป็นพยาน แถมยังช่วยกันเชียร์ผมซะยกใหญ่ ผมมีความสุขมากจริงๆ" คีธ ทิ้งท้าย 

 

ลอร์ด ออฟ เดอะ เลิฟ

 

 

เครดิตภาพ : Keith Longman